HLV Hữu Thắng: ‘Công Phượng xứng đáng đeo băng đội trưởng’

0 Thanh Niên Online
HLV Nguyễn Hữu Thắng đã lý giải lý do chọn Công Phượng là người đeo băng đội trưởng U.23 Việt Nam ở trận thắng U.23 Malaysia 3-0.
“Trước trận tôi đã hội ý rất kỹ với ban huấn luyện về 3 người có thể đeo băng là Duy Mạnh, Tiến Dũng và Công Phượng. Sau khi phân tích điểm mạnh yếu từng người, tôi quyết định trao băng đội trưởng cho Công Phượng.
Phượng đã thể hiện được những trách nhiệm và tư chất thủ lĩnh trong tập luyện, sinh hoạt ở U.23 Việt Nam. Đó là lý do tôi quyết định trao băng đội trưởng cho Công Phượng. Như các bạn thấy đấy, khi sức ép giải tỏa, hôm nay Phượng đã có một trận đấu rất tốt”, HLV Hữu Thắng cho biết.
Dù Công Phượng vẫn chưa đạt phong độ tốt nhất nhưng HLV Hữu Thắng vẫn thể hiện niềm tin kiên định lên anh và được tưởng thưởng bằng một màn trình diễn khá “sáng nước” của cậu học trò.
Vẫn có một chút lúng túng, nhưng Công Phượng đã chơi tốt hơn nhiều so với những ý kiến lo lắng. Bàn thắng ấn định chiến thắng 3-0 sẽ giúp anh tự tin hơn trong chặng đường sắp tới.
Ngoài Công Phượng, HLV Hữu Thắng cũng hài lòng về ý thức chung của tuyển U.23 Việt Nam. Đồng thời, ông cho biết mình chưa vội sốt ruột muốn chứng kiến lối chơi bật nhả nhuần nhuyễn ngay từ lúc này.
HLV Hữu Thắng: ‘Công Phượng xứng đáng đeo băng đội trưởng’ - ảnh 2
Công Phượng đang dần lấy lại những nét sắc sảo của mình
Độc Lập
"Tôi đã nói cách đây vài ngày, điều tôi mừng không phải tỷ số mà là tinh thần, ý thức chơi bóng của cầu thủ. Tôi mừng khi cầu thủ hiểu BHL muốn chơi bóng như thế nào.
Như các bạn thấy đấy, tỷ số 3-0 chưa nói lên nhiều điều. Mừng hơn là cách chơi của U.23 Việt Nam. Sau thời gian nghỉ Tết, tập trung ngắn ngày, nhưng các em đã hiểu lối chơi mà đội bóng đề ra. Tôi rất hài lòng về điều này.
Qua một thời gian nghỉ Tết tương đối dài, chỉ mới quay lại tập chưa đầy một tuần thì trước một trận giao hữu quốc tế như vậy tôi hài lòng thể lực cầu thủ.
Bằng chứng là đến cuối trận đấu cầu thủ chúng ta không có biểu hiện chuột rút hay hụt hơi. Chứng tỏ họ đang có trạng thái thể lực tốt", ông nhận xét.
HLV Hữu Thắng: ‘Công Phượng xứng đáng đeo băng đội trưởng’ - ảnh 3
HLV Hữu Thắng hài lòng về ý thức và tinh thần của các học trò
Độc Lập
Ông Thắng tin rằng U.23 Việt Nam vẫn còn nhiều điều phải làm: “Đòi hỏi cầu thủ vào lúc này chơi bật nhả nhuần nhuyễn như tuyển Việt Nams là cả vấn đề. Họ cần thời gian để ăn ý với nhau. Một tuần thì chưa đủ để đánh giá tốt hay không.
Tôi không muốn dành lời khen các em đá tốt, hoặc về một trận đấu ổn hay không. Tôi nghĩ chúng ta chỉ mới bắt đầu. Tôi muốn thấy cầu thủ của tôi nỗ lực và hoàn thiện hơn nữa sau trận đấu ngày hôm nay.
Và sau đó, ông chỉ ra những hạn chế của đội bóng: “Không thể vui mừng chỉ sau một trận thắng. U.23 Việt Nam cần phải hoàn thiện hơn. Vẫn có những pha phạm lỗi không đáng có. Khi đội bóng đang cầm bóng, vẫn có những cầu thủ bị cuốn theo trận đấu.
Hàng phòng ngự vẫn chuyền dài và chuyền hỏng rất nhiều. Tất cả phải hiểu rằng U.23 Việt Nam vẫn chưa hoàn thiện sau một trận đấu. Vẫn còn rất nhiều điều phải làm”.
Trách nhiệm và vinh dự
"Quan điểm của tôi là ban cán sự U.23 VN, ngoài vinh dự phải có trách nhiệm. Họ có trọng trách trong tất cả mọi cái từ tập luyện đến sinh hoạt phải chỉn chu, làm gương để tất cả các bạn U.23 VN nhìn theo, cảm phục được. Nghĩ là đội trưởng, đội phó là người xứng đáng. Tôi nghĩ thế”, HLV Hữu Thắng nói.
Frank Bernhardt: “U.23 Việt Nam đang nhỉnh hơn U.23 Malaysia”
"Tôi nghĩ vào lúc này U.23 Việt Nam rất mạnh về tốc độ và được tổ chức lối chơi rất tốt. Các bạn chơi nhanh hơn và chuyền chuẩn xác hơn. U.23 Malaysia chưa quen mặt sân và nhận bàn thua sớm. Nhưng U.23 VN thắng xứng đáng.
Nếu có 6 cầu thủ thuộc diện đá chính trên sân, U.23 Malaysia sẽ vẫn gặp khó khăn. Không thể khẳng định chắc chắn nếu có lực lượng mạnh nhất chúng tôi có tránh được một trận thua hay không”, HLV Frank Bernhardt nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm