HLV Hữu Thắng đánh giá cao tiền đạo HAGL Văn Toàn

3 Thanh Niên Online

Tân HLV trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đã bày tỏ ấn tượng về các cầu thủ trẻ HAGL, đặc biệt là tiền đạo Văn Toàn.

Tân HLV trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đã bày tỏ ấn tượng về các cầu thủ trẻ HAGL, đặc biệt là tiền đạo Văn Toàn.

HLV Hữu Thắng đánh giá cao tiền đạo HAGL Văn Toàn - ảnh 1HLV Hữu Thắng dự khán trận đấu HAGL gặp SHB.Đà Nẵng - Ảnh: Bạch Dương

Chia sẻ với Thanh Niên ngay sau trận HAGL - SHB.Đà Nẵng tại vòng 2, HLV Hữu Thắng nói: “Tôi đã được xem một trận đấu có chất lượng chuyên môn rất cao. Cầu thủ 2 bên, đặc biệt là các cầu thủ HAGL đã cho thấy sự trưởng thành rất lớn. Sau một mùa chơi tại V-League, họ đã tiến bộ vượt bậc.

Không chỉ đá đẹp và kỹ thuật, các cầu thủ HAGL còn chơi rất mạnh mẽ, tỉnh táo và khôn ngoan, kín kẽ”.

Ở phút 82, khi Văn Toàn có pha gẩy bóng và bứt tốc ở biên phải, ông Thắng đã nhổm người lên dõi theo cảnh tiền đạo người Hải Dương cho Thanh Thịnh của SHB.Đà Nẵng ngửi khói.

Rất tiếc trọng tài biên đã phất cờ khiến người sẽ là thuyền trưởng của tuyển Việt Nam đã tỏ ra bất ngờ và lắc đầu không đồng ý. Có thể thấy sự tiếc rẻ của ông Thắng sau khi đã không thể xem trọn vẹn một pha đi bóng đẹp.

HLV Hữu Thắng đánh giá cao tiền đạo HAGL Văn Toàn - ảnh 2HLV Hữu Thắng trong đường hầm SVĐ Pleiku - Ảnh: Bạch Dương

Sau đó một phút, ông Thắng đã phải một lần nữa biểu lộ cảm xúc vì Văn Toàn. Cũng tại biên phải, Toàn dùng kỹ thuật qua 2 hậu vệ SHB.Đà Nẵng và căng ngang cực kỳ nguy hiểm vào trong. Đáng tiếc Minh Vương đã không thể đệm bóng thành công. Lần này, ông Thắng đã không thể không gật gù và ghi vội vào tờ giấy đã đặc ken chữ của mình.

Ông Thắng đã chọn rất đúng nơi, đúng lúc để đi “săn đầu người” ở vòng 2 V-League. Tại tại sân Pleiku chiều ngày 28.2, HAGL và SHB.Đà Nẵng đã cùng cống hiến một trận cầu với cường độ vận động không hề kém giải Ngoại hạng Anh. Việc Văn Pho và Osmar lần lượt chấn thương càng khiến màn trình diễn của các cầu thủ trẻ HAGL thêm nổi bật.

HLV Hữu Thắng đánh giá cao tiền đạo HAGL Văn Toàn - ảnh 3Văn Toàn trong pha đi bóng khiến Phước Vĩnh phải nhận thẻ vàng - Ảnh: Bạch Dương

Dù thua, nhưng HAGL đã chơi một trận ấn tượng mà những pha độc diễn của Văn Toàn là điểm nhấn. Rồi cả Văn Thanh nữa, với khả năng lên công về thủ không biết mệt mỏi bên cánh trái. Hồng Duy đang không có thể trạng tốt cũng đặt dấu ấn với pha sút xa căng như kẻ chỉ và quả tạt thông minh cho Văn Toàn ghi bàn… 

Vẫn là sự kín tiếng quen thuộc từ khi bắt đầu đi “săn đầu người” trong vai trò người sẽ là thuyền trưởng của tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã nhã nhặn từ chối đưa ra những nhận xét về các cá nhân ông cảm thấy ấn tượng với lý do mình vẫn chưa chính thức làm việc.

Tuy vậy, khi người viết đưa ra cái tên Văn Toàn, ông Thắng đã mỉm cười và đưa ra cái gật đầu nhẹ rồi đi xuống sân bắt tay với HLV Huỳnh Đức và Quốc Tuấn. Không chọn HAGL để xem giò cẳng đầu tiên, nhưng rõ ràng hành trang rời Pleiku của ông Thắng mang trong mình rất nhiều sự hài lòng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lucquangtran

lucquangtran

Tôi xem đá banh đã lâu chưa thấy một cầu thủ tiền đạo nào vừa có kỹ thuật vừa xông xáo khéo léo tận tình trong thi đấu như cháu Toàn, đó là một tài năng sẽ rực sáng của làng bóng đá VN, ĐNA kể cả châu Á mai sau nếu HLV biết tận dụng cầu thủ này.
Tran

Tran

Hiện nay tuyển Việt Nam có một số 9 đúng nghĩa. Một Seva của Việt Nam.
tống Bình Nhân

tống Bình Nhân

HAGL quý ở tập thể đội, chứ góc độ cá nhân thì cũng không nổi bật lắm, chơi có thể "tròn vai" khu giữa sân còn "trên" và "dưới" thì phải được hỗ trợ tích cực. Phía hậu vệ thì ông tân HLV hẳn có nhiều kinh nghiệm huấn luyện và tổ chức, còn phía trên thì phải kiếm thày nào khác - vừa cơ bản, lại vừa kinh nghiệm trận mạc trong đào tạo những "mũi khoan" bén nhọn (khó vì ngay cả Arsenal chính hiệu cũng chưa thể khắc phục được chỗ yếu này). Dù sao cũng rất mong mỏi Hữu Thắng thành công. Xin nhớ cho lứa U22 Myanmar thường thắng đến hòa lứa U22 năm nay của chúng ta

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm