HLV Hữu Thắng giận dữ: 'Ở tuyển Việt Nam, đừng ai nghĩ mình là ngôi sao'

20 Thanh Niên Online
Với bàn tay nắm chặt nhiều lần vỗ mạnh vào ngực, HLV Nguyễn Hữu Thắng lần đầu bộc lộ cá tính dữ dội của mình, quát cả đội: ‘Đừng có nghĩ ai là ngôi sao. Chỉ có một ngôi sao là đội tuyển thôi’.
Đó là thời điểm tuyển Việt Nam vừa hoàn tất khoảng 20 phút tập kín chiều 6.11. Sau khi mở cửa nửa đầu buổi tập, các phóng viên được mời ra đợi ở ngoài để HLV Hữu Thắng chia đội hình ra đá tập chiến thuật.
Sau khi kết thúc buổi tập, ông thầy người xứ Nghệ - khi đã mời lại phóng viên vào sân để chuẩn bị phỏng vấn Xuân Trường, gom cả đội ở vòng tròn giữa sân và bắt đầu phần diễn thuyết nóng như “máy sấy tóc” của mình.
Thái độ của HLV Hữu Thắng là rất mạnh mẽ. Thể hiện rõ sự không hài lòng của mình. Ông muốn các học trò tập luyện mạnh mẽ hơn, tốc độ, khát khao hơn. Và đặc biệt, giàu tính đồng đội hơn.
“Đừng có ai nghĩ mình là ngôi sao. Ở đây cả đội mới là ngôi sao. Hôm nay không thể chấp nhận được, mạnh ai người nấy đá không có phối hợp gì cả”, một học trò dẫn lời HLV Hữu Thắng mà vẫn chưa hoàn hồn sau lần đầu tiên chứng kiến bộ mặt giận dữ của ông thầy.
Đây có thể xem như là sự góp ý cần thiết của HLV Hữu Thắng khi tuyển Việt Nam bắt đầu chớm xuất hiện sự bất cẩn khi đang có quá nhiều thuận lợi. Phải nói là từ khi lên nắm tuyển Việt Nam và bước vào giai đoạn chuẩn bị cho AFF Cup 2016, tin tốt đến quá nhiều.
Trong buổi nói chuyện trước đó với người viết, HLV Hữu Thắng đã không giấu được sự ưu tư khi các kết quả tốt khiến các học trò thường xuyên được khen. Tính cạnh tranh của tuyển vẫn cao, nhưng có vẻ như họ quá ít bị “chê”.
Bộ mặt giận dữ của HLV Hữu Thắng chiều 6.11, vì thế hy vọng sẽ là gáo nước lạnh xối thẳng vào đầu cần thiết để tỉnh người.
Chiều ngày 6.11 là thời điểm đánh dấu đội tuyển Việt Nam có được lực lượng đầy đủ nhất trước thềm AFF Cup 2016. Sự xuất hiện của Xuân Trường, theo đó cũng giúp buổi tập thu hút khá nhiều cổ động viên trẻ kéo đến sân.
Sau phần làm nóng và đá ma quen thuộc, HLV Hữu Thắng tiếp tục rèn kỹ các miếng đánh chiến thuật. Vẫn là những pha phối hợp từ trung lộ, các tiền vệ và tiền đạo liên tục hoán chuyển vị trí cho nhau để tạo khoảng trống.
HLV Hữu Thắng giận dữ: 'Ở tuyển Việt Nam, đừng ai nghĩ mình là ngôi sao' - ảnh 2
HLV Hữu Thắng trong buổi tập chiều 6.11
Minh Tú
HLV Hữu Thắng liên tục yêu cầu đội bóng chơi một chạm và phải di chuyển nhanh ngay lập tức để gây bất ngờ cho đối thủ. Từ trung lộ, bóng sẽ hoặc được tỉa ra biên để căng vào hoặc bật tường 1-2 để xỉa bóng vào khe giữa 2 trung vệ.
Tuy nhiên, dường như những bước chạy và các cú chuyền, dứt điểm của đội tuyển vẫn chưa mạnh mẽ được như ý muốn của HLV Hữu Thắng. Cộng thêm phần đấu tập nội bộ không đạt, HLV Hữu Thắng đã phải khiến nhiều học trò giật mình hoảng sợ khi lần đầu tiên thể hiện phong thái "máy sấy tóc" dữ dội của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Thịnh

Thành Thịnh

Mỗi lần đọc báo thấy các cầu thủ Việt Nam được phong là "ngôi sao" thì thấy tức cười!!!
MInh Minh

MInh Minh

Chúng ta nên nhìn nhận đúng thực lực của bản thân rằng "chúng ta chỉ là đội trung bình (yếu) ở châu Á" để mà còn biết phấn đấu, chứ thực chất ra người dân mình hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt (xem nhiều giải đấu tầm thế giới) nên mong muốn đội tuyển đá hay nên kì vọng nhiều vậy thôi, nếu mà dùng từ "ngôi sao cá nhân" hay "ngôi sao đội tuyển" thì hơi quá đà (so sánh với mặt bằng chung), đây chỉ là quan điểm cá nhân
Hoành Phi

Hoành Phi

Theo ý cá nhân tôi, HLV Hữu Thắng nên cho Công Vinh về nghỉ hưu để các tuyển thủ trẻ thể hiện tài năng.
pham van binh

pham van binh

Cầu thủ trẻ thấy có ai hơn Công Vinh đâu? Trong những trận đấu quốc tế thì những người như Công Vinh có nhiều kinh nghiệm để đứng vững khi gặp khó khăn. Trong những trận giao hữu vừa qua Công Vinh thi đấu tốt!
xuanmai

xuanmai

tại sao lại phải dùng Công Vinh, ở câu lạc bộ lại ngồi dự bị mới đây Bình Dương lại thanh lý hợp đồng trước thời hạn, tiền đạo như Công Vinh chỉ biết đứng đó cho bóng dựa vào chân rồi sút, mới đây trận giao hữu với Triều Tiên đổ bóng bằng ống đồng chân ra xa cả mét, nếu ai đứng vào vị trí đó đều sút thủng lưới đối phương. Đội hình mà có Công Vinh thì coi như chấp hết 1 người rồi ông Hữu Thắng quá bảo thủ tại sao không dùng những cầu thủ trẻ trg những trận giao hữu như thế này
manh long

manh long

Ko hiểu các bạn nghĩ gì nữa. GATO với Công Vinh à? Một người phục vụ hết sức cho nền bóng đá Việt Nam mà bạn lại nói như vậy, ko thể hiểu nổi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.