HLV Hữu Thắng muốn gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam

6 Thanh Niên
Trong cuộc gặp gỡ truyền thông ngày 11.7, HLV Hữu Thắng nhấn mạnh nếu được phép, đội tuyển Việt Nam sẽ gọi từ 1 - 3 cầu thủ nhập tịch trong đợt tập trung vào đầu tháng 9 tới.
Khi nhậm chức cách đây hơn một năm, HLV Hữu Thắng đã phát biểu quan điểm của mình: “Tôi rất quan tâm đến phong độ của cầu thủ nhập tịch. Không chỉ Hoàng Vũ Samson của Hà Nội đang chơi tốt mà nhiều cầu thủ khác như Lê Văn Phú, Đỗ Merlo, Nguyễn Van Bakel... cũng đang được chúng tôi theo dõi. Những ai là công dân VN, có phong độ tốt nhất, phù hợp với lối chơi của đội tuyển, có niềm khát khao cống hiến thì sẽ được gọi lên tuyển. Đội tuyển VN cũng đã từng có cầu thủ nhập tịch dưới thời HLV Calisto như Huỳnh Kesley, Phan Văn Santos, Đinh Hoàng La, Đinh Hoàng Max, Nguyễn Hoàng Helio...”.
Dù lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá VN vẫn tỏ ra thận trọng, mới đây HLV Hữu Thắng không thay đổi chính kiến: “Chúng ta đã tranh luận rất nhiều về vấn đề này và tôi luôn ủng hộ việc có sự xuất hiện của cầu thủ nhập tịch ở đội tuyển VN. Họ đã đáp ứng mọi tiêu chí về pháp luật và đã trở thành công dân nước VN. Chúng ta nên chọn lọc chứ không ồ ạt gọi quá nhiều cầu thủ nhập tịch như Philippines. Tôi nghĩ nếu gọi 2, 3 người thì cũng không làm mất đi lối chơi, bản sắc của bóng đá VN. Nếu được phép, ở đợt tập trung đầu tháng 9 tới tôi sẽ triệu tập từ 1 - 3 vị trí để thi đấu vòng loại Asian Cup 2019”.
Trả lời báo chí, cả Hoàng Vũ Samson và Nguyễn Van Bakel đều tỏ rõ nguyện vọng thiết tha của mình được khoác áo đội tuyển VN. Cầu thủ gốc Hà Lan Nguyễn Van Bakel nói: “Tôi biết rằng một số người không tin cầu thủ nhập tịch có thể chiến đấu vì niềm tự hào của VN. Nhưng suy nghĩ đó là sai lầm. Vợ tôi là người VN, con trai và con gái tôi cũng là người Việt. Nếu được khoác áo đội tuyển thì đó là niềm vinh dự lớn nhất trong sự nghiệp bóng đá của tôi, không phải vì tiền. VN là gia đình của tôi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long Dng

Long Dng

Tôi ủng hộ ông Hữu Thắng và những ai có tư duy đã là công dân Việt Nam, có tinh thần cống hiến vì màu cờ sắc áo Việt Nam thì sao lại phân biệt đối xử... Thế giới hiện đại đã có hàng trăm, hàng ngàn cầu thủ nhập tịch, ko phải bản xứ nhưng có ai nói ra nói vào, xôn xao bàn tán và cực đoan như Việt Nam mình đâu. Chẳng qua là tâm lý cực đoan dân tọc cục bộ, sợ thua thiệt "sợ mất chỗ" cổ hủ
Thiênangj

Thiênangj

Cầu thủ nhập tịch thi đấu tôn trọng sự nghiệp bóng đá và cống hiến cho đội bóng còn hơn cầu thủ Việt Nam không cống hiến chưa kể một vài đối tượng muốn bán độ
Thuần

Thuần

Thay đổi 1 lần thử xem. Đã quá lâu rồi tôi không còn tin Việt Nam vô địch SEA Games hay AFF Cup. Tôi xem chỉ vì đó là đội tuyển , thắng thì vui, thua thì.... thấy cũng quen!
Nguyên

Nguyên

Tại sao không? Họ không phải công dân Việt Nam sao!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.