HLV Hữu Thắng ngã bệnh vì lo cho U.22 Việt Nam?

2 Thanh Niên
Việc HLV Nguyễn Hữu Thắng vừa bị viêm phổi là lần thứ 2 liên tiếp thuyền trưởng của một đội tuyển VN gặp vấn đề sức khỏe trước một giải đấu lớn, dù họ đều vốn rất khỏe và đang ở độ tuổi tráng kiện.

Lao lực ngày đêm

Kết quả kiểm tra tại bệnh viện ở Mokpo cho thấy HLV Nguyễn Hữu Thắng bị viêm phổi. Dù là mức độ nhẹ, nhưng các bác sĩ Hàn Quốc nhấn mạnh ông phải nghỉ ngơi hoàn toàn, tránh lao động nặng trong thời gian dài. Dĩ nhiên, đó là điều bất khả thi với tuyển U.22 VN đang bước vào giai đoạn nước rút cho SEA Games. Cực chẳng đã, các bác sĩ đội tuyển phải linh hoạt vừa cứng vừa mềm, thường xuyên nhắc nhở ông thầy người xứ Nghệ chú ý nghỉ ngơi đồng thời nát óc nghĩ cách giúp ông bình phục nhanh trong cảnh vẫn quần quật làm việc.
Theo lời các cầu thủ, HLV Hữu Thắng có dấu hiệu bị bệnh từ khi còn ở VN, sau những ngày dầm mưa liên tục cùng đội bóng. Trò sũng ướt thì thầy cũng đứng trong mưa. Trò tập xong có thể massage và nằm nghỉ, còn thầy lại lụi cụi đêm hôm soạn giáo án, lên các phép tính, lo trăm thứ việc của tập thể 36 con người... Lâu ngày thành bệnh. “Hằng ngày tập 2 buổi với đội ngoài sân, thời gian làm việc chuyên môn phải đợi đến đêm thôi chứ biết làm sao được. Bệnh viêm phổi với người khỏe mạnh, đang trong độ tuổi lao động là không nhiều. Đó là do làm việc nhiều, lại thi gan cùng mưa - nắng liên tục”, một bác sĩ có thâm niên theo đội tuyển đánh giá.
Thầy ốm, trò khỏe
Còn nhớ tại World Cup U.20 gần 3 tháng trước, HLV Hoàng Anh Tuấn bị ngất xỉu cũng vì lao lực sau nhiều tháng trời mỗi ngày chỉ ngủ được 3 - 4 tiếng đồng hồ. Lần này đến lượt Hữu Thắng. Không phải vô cớ mà những HLV này cùng đều phải nhờ sự trợ giúp sức khỏe ở 2 giải đấu lớn liên tiếp gần đây. Một ví dụ nhỏ, trong chuyến bay từ Hà Nội sang Hàn Quốc, dù đã 2 - 3 giờ sáng nhưng HLV Hữu Thắng vẫn ráng thức làm việc. Đến khi bác sĩ nhắc nhở thì ông tắt đèn nhưng vẫn tranh thủ dùng điện thoại để chiếu sáng soạn giáo án cho xong mới thôi.
“Đã làm nghề này thì không tránh được mưa nắng. Càng không thể ngồi trong mát khi học trò chịu cái nắng 40 độ được. Chính vì vậy những trường hợp này cực kỳ khó bình phục. Đó sẽ là thử thách rất lớn cho các bác sĩ đội tuyển bởi tại giải đấu có ý nghĩa lớn như SEA Games, HLV Hữu Thắng cũng sẽ như bất cứ người đồng nghiệp nào, sẵn sàng đánh đổi sức khỏe để có được chiến thắng sau cùng”, một thành viên đội U.22 VN nhận xét.
Hàn Quốc đang đạt đỉnh nắng nóng, lên đến 40 độ C, khiến sáng 4.8 HLV Hữu Thắng chỉ dám cho cả đội tập 1 tiếng rồi thu quân. Đáng mừng là đến lúc này toàn đội đều khỏe mạnh, không phát sinh ca chấn thương hay ốm đau nào. Chỉ có Văn Thanh bị sưng nhẹ xương bánh chè đầu gối sau một pha va chạm nhưng không nghiêm trọng. Vào 11 giờ địa phương (9 giờ VN) hôm nay, U.22 VN sẽ có trận giao hữu với CLB Mokpo City tại Trung tâm bóng đá quốc tế Mokpo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trường

trường

lo cho U22 VN bị loại sớm nên ngã bệnh
tài

tài

rồi thua Thái tại...bịnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái qua: HLV Shimoda Masahiro, Mano Polking, Kiatisak, Petrovic, ai sẽ thành công? 
 /// ảnh: Ngọc Linh - CLB cung cấp

Thách thức cho HLV ngoại tại V-League 2021

V-League sắp trở lại với guồng đua gay cấn, hấp dẫn đặc biệt khi mà những nhà cầm quân ngoại trở thành thế lực đáng chú ý trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này.