HLV Hữu Thắng sát cánh cùng U.20 Việt Nam sang Đức

0 Thanh Niên
HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ theo sát tuyển U.20 Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Đức từ ngày 16 - 28.4 để có thể trực tiếp 'xem giò' các tuyển thủ trẻ, nhằm bổ sung cho U.22 Việt Nam chuẩn bị SEA Games 2017.
HLV Hữu Thắng cho biết, ông muốn tận dụng quãng thời gian V-League tạm nghỉ giữa 2 giai đoạn để sát cánh cùng U.20 Việt Nam (VN) nhằm tìm các nhân tố bổ sung cho tuyển U.22 VN. Vào tháng 5, U.22 sẽ gặp U.20 Argentina và chuẩn bị cho SEA Games diễn ra vào tháng 8 tại Malaysia. Đây là một cơ hội quan trọng bởi thời gian qua khi thị sát V-League, ông Thắng không có nhiều dịp để xem các tuyển thủ U.20 VN chơi bóng.
“Tôi vẫn thường xuyên trao đổi cùng HLV Hoàng Anh Tuấn về những cầu thủ trong danh sách có thể bổ sung cho U.22 VN. Thời gian qua, tôi chủ yếu theo dõi V-League và chỉ mới được xem vài tuyển thủ U.20 VN chơi bóng. Đây sẽ là cơ hội tốt để tôi trực tiếp theo dõi họ tập luyện, thi đấu trong 2 tuần với 3 trận ở đây và có những đánh giá chính xác nhất”, HLV Hữu Thắng nói thêm.
Việc HLV Hữu Thắng sang Đức là thông tin tốt cho U.20 VN, bởi 2 tuần tại Đức sẽ là cơ hội “vàng” giúp họ chứng minh khả năng của mình trước HLV trưởng của U.22 cũng như tuyển VN. Thêm vào đó, HLV Hữu Thắng từng sang Đức nhiều lần và có mối quan hệ tốt ở Đức nên sẽ có thể hỗ trợ cho U.20 VN trong trường hợp cần thiết.
HLV Hữu Thắng sát cánh cùng U.20 Việt Nam sang Đức - ảnh 1

tin liên quan

Tuyển U.20 Việt Nam có 100 vali đi du đấu
Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, đúng vào ngày đội tuyển U.20 Việt Nam lên đường đi Đức tập huấn chuẩn bi cho vòng chung kết U.20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc, (16.4), VFF sẽ tiếp nhận 100 chiếc vali từ Công ty TNHH Sakos để trang bị cho hơn 30 thành viên của đội tuyển.
U.20 VN đang tiến đến những ngày chuẩn bị chiến thuật cuối cùng cho giai đoạn tập huấn ở Hà Nội, trước khi chính thức lên đường sang Đức với danh sách rút gọn còn 25 người.
HLV Hữu Thắng đánh giá: “Tôi cho rằng U.20 VN đá được với các đội trẻ Bundesliga. Ở tầm tuổi này thì họ chỉ hơn mình thể lực chứ chưa hẳn vượt trội quá đâu. Mình có thể chơi được. Về điều kiện sân bãi, ăn ở, nếu ở trong khuôn viên các CLB thì sẽ rất tốt”.
Lịch thi đấu của U.20 VN tại Đức
Ngày 19.4 (19 giờ VN): U.20 VN gặp (U.19 + U.23) Borussia Mönchengladbach
Ngày 24.4 (19 giờ VN): U.20 VN gặp U.23 Schalke 04
Ngày 26.4 (19 giờ VN): U.20 VN gặp U.19 Fortuna Düsseldorf.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.