HLV Hữu Thắng: ‘Tôi thấy hồi hộp trước trận gặp Đài Loan, nhưng áp lực thì không’

1 Thanh Niên Online
‘Ồ, buổi họp báo này nóng quá. Tôi xin phép…cởi áo ra nhé. Phòng họp báo của VFF chắc lần sau phải làm thế nào cho mát mát một chút chứ tôi chưa trả lời đã toát hết mồ hôi rồi', HLV Nguyễn Hữu Thắng đưa chiếc áo vest cho Công Vinh rồi ngồi xuống và bắt đầu trả lời phóng viên vào 11 giờ sáng 23.3.

‘Ồ, buổi họp báo này nóng quá. Tôi xin phép… cởi áo ra nhé. Phòng họp báo của VFF chắc lần sau phải làm thế nào cho mát mát một chút chứ tôi chưa trả lời đã toát hết mồ hôi rồi', HLV Nguyễn Hữu Thắng đưa chiếc áo vest cho Công Vinh rồi ngồi xuống và bắt đầu trả lời phóng viên vào 11 giờ sáng 23.3.

HLV Hữu Thắng: ‘Tôi thấy hồi hộp trước trận gặp Đài Loan, nhưng áp lực thì không’ - ảnh 1HLV Hữu Thắng tại buổi họp báo sáng 23.3.2016 - Ảnh: Đỗ Hải

Sau gần hai tuần trên chiếc ghế nóng, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã làm được một vài thứ cho tuyển - ít ra đó là nhận định của một số HLV, chuyên gia bóng đá đã được chứng kiến tận mắt hai trận giao hữu của Việt Nam trước Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh.

Còn Hữu Thắng đánh giá thế nào về công việc của chính mình? “À, tôi chưa thể nói đội đã hoàn thiện 100% nhưng khi các học trò đã nắm bắt được 50 - 60% ý tưởng của thầy cũng là điều rất tốt rồi. Tôi vui vì cầu thủ đã lĩnh hội được tinh thần, lối chơi mà tôi đã đưa ra. Tôi vui vì đến giờ phút này, có khẳng định chắc chắn một điều là đội đang đi đúng hướng”.

“Nhưng anh có chắc chắn mình không bị một chút áp lực nào chứ, khi ngày 24.3, anh sẽ bước vào trận đấu chính thức đầu tiên trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam?”, Thanh Niên hỏi.

HLV Hữu Thắng: ‘Tôi thấy hồi hộp trước trận gặp Đài Loan, nhưng áp lực thì không’ - ảnh 2
Hai trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup không phải là hai trận duy nhất của Việt Nam trong năm nay mà còn cả chặng đường dài trước mắt. Tôi muốn sau này, vẫn có những cầu thủ tốt và khỏe mạnh
HLV Hữu Thắng: ‘Tôi thấy hồi hộp trước trận gặp Đài Loan, nhưng áp lực thì không’ - ảnh 3
HLV Hữu Thắng

Câu trả lời từ Hữu Thắng: “Dĩ nhiên đã là con người thì không thể vô cảm trước trận đấu quan trọng này. Tôi cũng cảm thấy hồi hộp, lo lắng. Nhưng đó không phải là áp lực. Các bạn biết đấy, đội đang đối đầu với nhiều ca chấn thương. Tấn Trường, Xuân Thành, Hồng Quân… Dù bác sĩ đã rất tích cực điều trị nhưng các cầu thủ vẫn không kịp hồi phục. Nếu tôi cứ cố để họ thi đấu sẽ rất nguy hiểm cho tương lai và sự nghiệp của chính họ, của cả đội tuyển nữa.

Nhưng nếu tôi loại những cầu thủ chấn thương thì chưa hẳn đã chính xác. Các cầu thủ này vẫn được giữ lại để chăm sóc y tế. Thậm chí vẫn đi Iran sau trận gặp Đài Loan. Hai trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup không phải là hai trận duy nhất của Việt Nam trong năm nay mà còn cả chặng đường dài trước mắt. Tôi muốn sau này, vẫn có những cầu thủ tốt và khỏe mạnh”.

“Anh đánh giá thế nào về Đài Loan?”. “À, tôi đánh giá rất cao đối thủ của mình. Sẽ rất sai lầm nếu chúng ta suy nghĩ đây là một đội bóng yếu. Sẽ là chủ quan nếu chúng ta đánh giá thấp Đài Loan. Họ rất khác so với 10 năm trước đây. Hiện tại, Đài Loan nhập tịch cầu thủ từ Tây Ban Nha rồi triệu tập cả cầu thủ từ đại lục Trung Quốc.

Đài Loan sở hữu lối chơi hiện đại mang phong cách châu Âu, dồi dào thể lực, đá bóng bổng cực tốt. Trước khi sang Viêt Nam, Đài Loan tập huấn tại Thái Lan và thắng giao hữu đội Guam 3-2. Chưa bao giờ tôi lại có tư tưởng trong đầu là Việt Nam có thể dễ dàng áp đặt lối chơi.

Nhưng các bạn hãy tin tôi đi, từ ban huấn luyện đến cầu thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ cháy hết mình trong trận đấu tới. Cháy bùng bùng”.

Một câu nói đùa từ dưới khán phòng vọng lên: “Đừng cháy thành than là được ạ!".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn Huy

Lê Văn Huy

Chuẩn. Nên tôn trọng đối thủ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm