HLV Hữu Thắng: ‘Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho sức ép từ chủ nhà’

1 Thanh Niên Online
Gặp đội chủ nhà Myanmar ở trận mở màn (18 giờ 30, 20.11 - giờ Việt Nam), HLV Nguyễn Hữu Thắng xác định tuyển Việt Nam sẽ không quá mải mê tấn công và cũng chẳng chăm chăm tập trung phòng ngự.
“Chúng ta phải có sự chắc chắn trong phòng ngự và cầm bóng triển khai tấn công tốt. Tuyển Việt Nam phải hài hòa được hai yếu tố đó.
Chứ nếu công tốt mà thủ dở hoặc công dở thủ tốt thì không đúng là một đội bóng. Tôi muốn sự cân bằng giữa phòng ngự và tấn công. Đó sẽ là yếu tố mang tính quyết định trận đấu với Myanmar”, HLV Hữu Thắng cho biết.
Đá trận khai mạc bảng B, lại với đội chủ nhà không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt với đội bóng có cá tính khá rõ nét như Myanmar. Điều đó sẽ tạo ra những áp lực không nhỏ cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.
Tuy nhiên, ông Thắng tin rằng điều đó sẽ chỉ khiến các học trò chơi hay hơn: “Đương nhiên, đây là thách thức lớn vì sức ép từ khán giả chắc chắn sẽ rất kinh khủng.
Nhưng tôi nghĩ các cầu thủ của tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đối đầu với sức ép đó. Từ đó đội tuyển sẽ triển khai lối chơi theo cách riêng của mình”.
Quay trở lại đội tuyển, HLV Hữu Thắng có sự tự tin lớn về tính sẵn sàng của đội bóng. Các chàng trai dưới tay ông đang rất tập trung và nung nấu khát vọng lớn cho một cuộc chinh phục.
HLV Hữu Thắng: ‘Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho sức ép từ chủ nhà’ - ảnh 2
Tuyển Việt Nam chơi 'bóng bầu dục' trước trận gặp Myanmar
Khả Hòa
Ông Thắng chia sẻ: “Tinh thần của các cầu thủ đang rất tốt. Buổi chiều hôm nay (19.11) là buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu vào ngày mai.
Tôi đang cố tạo ra một không khí thoải mái cho các cầu thủ, hướng tất cả sự tập trung của họ vào trận đấu vào chiều mai, trên sân nhà của Mynamar.
Myanmar là một tập thể trẻ. Tôi đã từng theo dõi họ thi đấu ở giải giao hữu tứ hùng hồi tháng 6.2016 và đánh giá rất cao.
Đội bóng này có sức trẻ, giàu khát vọng và từng được va chạm nhiều ở các giải đấu quốc tế. Tuyển Việt Nam sẽ phải hết sức tập trung”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Khánh

Quốc Khánh

Sắp xếp Văn Quyết đá lùi phối hợp với Xuân Trường là giải pháp tối ưu nhất, vì Văn Quyết khéo léo, tinh quái, phòng ngự tốt, trận đấu với CLB Nhật Bản phối hợp với XT rất ăn ý. Khi đó cánh trái tuyển VN rất mạnh với nhóm cầu thủ kỹ thuật ban bật tốt gồm Văn Thanh, Xuân Trường, Thành Lương, Văn Quyết. Công Vinh là cục nam châm hút các hậu vệ, người ghi bàn đầu là Văn Toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm