HLV Huy Hoàng là người được chọn cho cuộc chiến trụ hạng của SLNA?

1 Thanh Niên Online
Việc HLV Ngô Quang Trường rút lui buộc SLNA phải tính toán kỹ lưỡng tìm ra thuyền trưởng và cơ chế hỗ trợ thích hợp, giúp đội thoát khỏi vị trí chót bảng trong 8 trận còn lại.
SLNA đang cân nhắc trao trọng trách cho HLV Nguyễn Huy Hoàng /// Xuân Thủy SLNA đang cân nhắc trao trọng trách cho HLV Nguyễn Huy Hoàng - Xuân Thủy
SLNA đang cân nhắc trao trọng trách cho HLV Nguyễn Huy Hoàng
Xuân Thủy
Phan Văn Đức đã ở lại theo như nguyện vọng của đại đa số cổ động viên xứ Nghệ, với bản hợp đồng có thời hạn đến hết 2024. Nhưng nỗi lo còn rất nhiều. Phía trước SLNA là hành trình trụ hạng khốc liệt với 8 trận đấu, đâu cũng là chung kết.
Đến lúc này, SLNA đang một mình xếp chót bảng với vỏn vẹn 10 điểm sau 12 vòng đấu. Họ thua đội ngay kế trên là Sài Gòn FC 3 điểm, trên nữa là CLB Hải Phòng 4 điểm. Cả 3 đội bóng này đều có hiệu số bàn thắng thua ngang nhau là -8, được xem là 3 ứng viên sáng giá nhất cho 1,5 suất xuống hạng.
Nhưng, nếu tranh vô địch sớm được xem là chuyện riêng giữa HAGL và Viettel thì cuộc chiến trụ hạng ở V-League 2021 hứa hẹn khốc liệt hơn rất nhiều. Đến mức CLB Hà Nội tạm xếp hạng 7 với chỉ 3 điểm hơn Sài Gòn FC vẫn chưa thể tự tin đã thoát hẳn khỏi vòng xoáy sinh tử này.
Muốn mơ trụ hạng, SLNA trước tiên phải bằng mọi cách có điểm trước CLB Hà Nội ở trận đá bù vòng 13 tới, sau đó là giai đoạn 2 với 7 trận tay bo trước Sài Gòn FC, Hải Phòng, CLB TP.HCM và những đối thủ tiềm năng trong nhóm 8 đội tranh trụ hạng khác như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Bình Định...
HLV Huy Hoàng là người được chọn cho cuộc chiến trụ hạng của SLNA? - ảnh 1

SLNA đã thành công giữ chân Phan Văn Đức

Xuân Thủy

Việc sớm gia hạn hợp đồng với Phan Văn Đức được xem là chiến thắng đầu tiên của những ông bầu mới đang trong quá trình bàn giao để tiếp nhận đội bóng. Nhưng một việc quan trọng không kém khác là họ phải sớm định ra được HLV trưởng thích hợp nhất.
Quân không thể một ngày không tướng, vì sẽ như rắn mất đầu. Trong tình thế nước sôi lửa bỏng như hiện tại, SLNA sẽ càng phải kỹ lưỡng và quyết đoán trong việc xác định người thích hợp nhất sẽ ngồi lên chiếc ghế nóng để lèo lái con tàu SLNA trong 8 trận chung kết sắp tới.
Không ngạc nhiên khi trong cảnh tranh tối, tranh sáng có rất nhiều ý tưởng và giả thuyết được đưa ra như HLV Ngô Quang Trường trở lại cabin kỹ thuật, hoặc ứng viên mới HLV Văn Sỹ Sơn vừa chia tay CLB Bình Phước.
HLV Huy Hoàng là người được chọn cho cuộc chiến trụ hạng của SLNA? - ảnh 2

Phía trước SLNA là cả bầu trời khó khăn

Xuân Thủy

Thậm chí, người cũ của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là HLV Phạm Minh Đức cũng được "tiến cử" bởi một nguồn tin được cho là fanpage của chính đội bóng hàng xóm anh em.
Nhưng có lẽ, tốt nhất lúc này SLNA vẫn nên đặt niềm tin vào HLV tạm quyền Nguyễn Huy Hoàng, một người anh rất có tiếng nói với các đàn em trẻ về chuyên môn. Huy Hoàng có thể không giỏi nhất, nhưng có lẽ thích hợp nhất.
Có thể Huy Hoàng vẫn còn non kinh nghiệm, nhưng ai cũng sẽ cần khởi đầu giống HLV có dám trao cơ hội cho cầu thủ trẻ. Điểm quan trọng, như tân chủ tịch CLB SLNA Văn Sỹ Hùng nhấn mạnh là tất cả phải cùng nhau hợp lại vì cái chung, gạt bỏ cái riêng để vực dậy đội bóng.
HLV Huy Hoàng là người được chọn cho cuộc chiến trụ hạng của SLNA? - ảnh 3

Huy Hoàng giúp SLNA trụ hạng sẽ mở ra chu kỳ mới cho chính anh và bóng đá xứ Nghệ

Xuân Thủy

Huy Hoàng trẻ nhưng cá tính không biết sợ, thể hiện qua hỗn hợp đặc biệt giữa tinh thần lạnh lùng và máu lửa của anh đã nổi danh từ 20 năm trước. Qua thời gian, Huy Hoàng đã trưởng thành và chín chắn, nhưng cái chất chiến đấu chắc chắn không phai nhạt.
Ngược lại, tuổi trẻ của Huy Hoàng lúc này là phù hợp nhất để phát huy thế mạnh gần gũi cầu thủ, để biết cách động viên tinh thần, thổi bùng ngọn lửa chiến đấu cho những chiến binh trẻ SLNA và các trụ cột như đội trưởng Hoàng Văn Khánh, Phan Văn Đức, Trần Đình Đồng, Nguyễn Văn Hoàng...
Thời gian đầu, những bộ óc tài giỏi như tân chủ tịch Văn Sỹ Hùng, Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Đức Thắng hay ngay cả HLV Ngô Quang Trường hoàn toàn có thể hỗ trợ, góp ý để hoàn thiện các ý tưởng mới mẻ của Huy Hoàng.
Ở một hoàn cảnh chuyển giao lịch sử với bộn bề khó khăn như hiện tại, SLNA không cần một HLV giỏi mà không hiểu được chất Sông Lam. Điều họ tìm kiếm là một HLV thích hợp cho mục tiêu trụ hạng trong giai đoạn 2, trước khi tính toán xa hơn. HLV trẻ Nguyễn Huy Hoàng, vì thế có lẽ sẽ là người phù hợp nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Son Bui

Son Bui

SLNA chỉ cần ổn định tâm lý thoải mái thắng được 4/8 tận tiếp là trụ hạng thành công, SLNA từng thắng ĐN, BD, TQN, còn sút thắng HAGL mà, thì số mấy đội ở tốp 8 thì họ thừa sức thắng 4 trận sân nhà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm