HLV Kiatisak: 'Thái Lan sẽ thắng Philippines vì bảng xếp hạng FIFA'

1 Thanh Niên Online
HLV Kiatisak Senamuang khẳng định, tuyển Thái Lan sẽ không lơi chân trước Philippines ở lượt đấu cuối bảng A giải AFF Cup diễn ra cùng giờ, lúc 19 giờ tối ngày 25.11 - thethao.thanhnien.vn sẽ trực tiếp.

Thái Lan đã sớm vào bán kết và chắc suất vị trí đầu bảng A sau 2 trận toàn thắng. Ở lượt cuối, Thái Lan gặp chủ nhà Philippines trên sân Thể thao Philippine ở TP.Bocaue, trong khi trận còn lại Singapore gặp Indonesia trên sân Rizal Memorial ở thủ đô Manila.

Philippines với 2 điểm trong tay có ưu thế hơn vì chỉ cần thắng Thái Lan là có vé còn lại vào bán kết, bất chấp kết quả của trận còn lại giữa Singapore và Indonesia (đều 1 điểm). Nhiều dư luận cho rằng, do Thái Lan đã vào bán kết và chắc ngôi đầu nên sẽ “buông” cho Philippines.

Mặc dù vậy, HLV Kiatisak bác bỏ thẳng thừng nhận định trên. Ông nói: “Muốn vào bán kết, Philippines phải hạ chúng tôi. Họ giỏi thì sẽ thắng chúng tôi thôi. Tuy nhiên, tôi muốn khẳng định rằng không có chuyện Thái Lan đá lơi chân, để Philippines dễ dàng đạt ý định. Nếu chúng tôi để thua trận này, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vị trí của bóng đá Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA. Cho nên, chúng tôi vẫn giữ tâm lý quyết đấu và muốn có thêm 3 điểm nữa”.

Trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất trong tháng 11 vừa cập nhật, tuyển Thái Lan tăng đến 17 bậc so với tháng trước và bắt kịp vị trí cùng tuyển Việt Nam (chỉ tăng 7 bậc) khi đều cùng xếp hạng thứ 129 thế giới. Đây chính là lý do mà HLV Kiatisak không muốn tuyển Thái Lan thua Philippines vì các trận ở giải AFF Cup năm nay đều được tính điểm chính thức trên bảng xếp hạng FIFA, với mục tiêu đến cuối năm nay sẽ lấy lại ngôi số 1 Đông Nam Á. Hiện tại ở khu vực Đông Nam Á, tuyển Philippines vẫn đứng đầu.

HLV Kiatisak: 'Thái Lan sẽ thắng Philippines vì bảng xếp hạng FIFA' - ảnh 2
Thái Lan (áo xanh) quá mạnh so với các đối thủ ở bảng A
442 Singapore

Tuy nhiên, HLV Kiatisak thừa nhận Thái Lan sẽ tung đội hình với nhiều cầu thủ dự bị vào sân thi đấu trận gặp Philippines, vì muốn dưỡng sức cho các trụ cột đã thi đấu quá nhiều từ vòng loại World Cup đến các trận vòng bảng AFF Cup. Kiatisak nói: “Chúng tôi có 23 cầu thủ, và tôi tin chắc là có chất lượng ngang nhau. Nên dù thay đổi đội hình, Thái Lan vẫn giữ sức mạnh của mình”.

Trong khi đó, HLV Thomas Dooley của Philippines cũng cho rằng, dù Thái Lan đá với đội hình chính hay dự bị, có quyết tâm 90% hay 100% thì vẫn luôn là một đối thủ rất mạnh. Các học trò của ông cũng phải thực sự nỗ lực để giành trận thắng.

Trong trận còn lại, dĩ nhiên Singapore và Indonesia phải “tử chiến” một mất một còn, và trông chờ Thái Lan sẽ đá hết mình như lời hứa của HLV Kiatisak trước Philippines, giúp họ giữ hy vọng kiếm vé vào bán kết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
khue đặng

khue đặng

Hy vọng Philippines đừng để Thái Lan xem thường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm