HLV Kiatisak: ‘Thái Lan - Việt Nam là cuộc đọ sức nhiều duyên nợ’

2 Thanh Niên Online
(TNO) Trong cuộc trao đổi cùng phóng viên Thanh Niên Online ​hôm nay, HLV Kiatisak Senamuang đã nói nhiều về bóng đá Thái Lan cũng như Việt Nam từ quá khứ đến trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2018 vào ngày 24.5 trên sân Rajamangala (Bangkok).

(TNO) Trong cuộc trao đổi cùng phóng viên Thanh Niên Online ​hôm nay, HLV Kiatisak Senamuang đã nói nhiều về bóng đá Thái Lan cũng như Việt Nam từ quá khứ đến trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2018 vào ngày 24.5 trên sân Rajamangala (Bangkok). 

Bầu chọn
Mời bạn chọn kết quả trận đấu Việt Nam - Thái Lan ngày 24.5

HLV Kiatisak: ‘Thái Lan - Việt Nam là cuộc đọ sức nhiều duyên nợ’ - ảnh 1HLV Kiatisak trong một bài tập sút xa do chính ông đích thân đứng "mớm" bóng cho học trò

* Ông có thể cho một số nhận xét về đội tuyển Thái Lan lúc ông còn thi đấu cho đến thời điểm hiện tại?  

HLV Kiatisak: Đội tuyển Thái Lan lúc tôi còn thi đấu có một đặc trưng riêng. Đội tuyển hiện tại thì phát triển theo một lộ trình mới, bền vững và có chiến lược lâu dài. Mục tiêu ngắn hạn của bóng đá nam Thái Lan là ở hạng 5 hay 6 của châu Á.

Còn mục tiêu 10 năm thì Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cũng đã đầu tư một khoản kinh phí không nhỏ để bóng đá Thái Lan có thể sánh vai các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc ở World Cup.

Kể từ khi thi đấu ở Anh quốc về, nhận thức của tôi về bóng đá hiện đại đã có nhiều thay đổi. Tôi đã thuyết phục được FAT cũng như các CLB ở Thái Lan ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào thể thao.

Hiện tại thì đội tuyển Thái Lan có một đội ngũ huấn luyện viên chuyên biệt về thể lực, tâm lý, bác sĩ, chuyên viên xoa bóp hồi phục, dinh dưỡng cũng như thu thập dữ liệu.

HLV Kiatisak: ‘Thái Lan - Việt Nam là cuộc đọ sức nhiều duyên nợ’ - ảnh 2"Zico Thái" rất cởi mở trò chuyện cùng báo chí Việt Nam 

Kết quả nhận được của đội tuyển Thái Lan hiện tại đang đi đúng theo lộ trình mà FAT đặt ra. Chúng tôi nằm trong top 4 ở Asian Games, đương kim vô địch cúp Đông Nam Á và SEA Games.

Chúng tôi cũng có cầu thủ tham gia thi đấu ở giải vô địch quốc gia châu Âu và Nhật Bản. Lứa cầu thủ hiện tại của tôi có độ tuổi trung bình khoảng 25 tuổi nhưng có một quá trình thi đấu lâu dài từ U.19 đi lên nên chắc chắn họ sẽ còn tiến xa.

Đối với vòng loại World Cup 2018  thì đứng nhất bảng sẽ tạo cho đội tuyển Thái Lan có nhiều thuận lợi hơn ở vòng tiếp theo.

HLV Kiatisak: ‘Thái Lan - Việt Nam là cuộc đọ sức nhiều duyên nợ’ - ảnh 3Thái Lan vừa thua CHDCND Triều Tiên 0-1 ở trận giao hữu cuối cùng trước cuộc đối đầu với Việt Nam

* Từ lúc ông thôi không tham gia các hoạt động bóng đá ở Việt Nam nữa, đội tuyển Việt Nam có những thay đổi như thế nào?

HLV Kiatisak: Trước đây, các cầu thủ Việt Nam tập trung vào kỹ thuật cá nhân là chính. Nhưng hiện nay đội tuyển Việt Nam có một “thế hệ” cầu thủ mới với kỹ năng tốt và ý thức chiến thuật khá hiện đại. Bản thân tôi dành sự tôn trọng đối với vị HLV người Nhật Bản của các bạn. Cầu thủ Việt Nam mạnh mẽ hơn, kỹ thuật tốt và phối hợp cũng ăn ý hơn.

* Trong đợt thi đấu này, ông có nắm nhiều thông tin về tình hình tập luyện của đội tuyển Việt Nam hay không?

HLV Kiatisak: Chúng tôi cũng nắm thông tin về tình hình của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, ban huấn luyện đội Thái Lan không cử người đi theo dõi vì đó là phép lịch sự, trong khi buổi tập hôm nay, có nhiều phóng viên Việt Nam đến đây theo dõi chúng tôi.

Tuy nhiên, họ đều là bạn bè với tôi cả. Nhiệm vụ của họ là quảng bá thông tin cho đội tuyển Việt Nam và cả tuyển Thái Lan. Tôi rất cám ơn về điều đó!

HLV Kiatisak: ‘Thái Lan - Việt Nam là cuộc đọ sức nhiều duyên nợ’ - ảnh 4Cựu tiền đạo HAGL cho rằng bóng đá Việt Nam đã tiến bộ nhiều

* Quay lại với trận đấu ngày chủ nhật này, ông có thể chia sẻ đôi điều về đội tuyển Thái Lan đến người hâm mộ Việt Nam như thế nào?

HLV Kiatisak: Trong đội tuyển Thái Lan hiện tại, không có sự phân biệt giữa cầu thủ chính thức và dự bị. Các tuyển thủ có giỏi thì mới được vào đội tuyển quốc gia.

Đội hình chính thức thì ban huấn luyện cũng đã xác định được rồi nhưng đây là “bí mật” và sẽ được bật mí vào ngày thi đấu. Điều này sẽ giúp cho trận đấu được hấp dẫn và cống hiến cho khán giả nhà và cổ động viên Việt Nam.

* Vậy, dự báo của ông về kết quả trận đấu này sẽ như thế nào?

HLV Kiatisak: Đây không chỉ là trận đấu mở màn cho vòng loại World Cup 2018 mà đây còn là cuộc đọ sức của hai đội bóng nhiều duyên nợ. Nhưng với vị thế của đội chủ nhà thì 100% đội tuyển Thái Lan sẽ thắng trận.

Đội tuyển Thái Lan phải lấy 3 điểm để “tạo đà” cho việc lấy vé vào vòng 2 cũng như Asian Cup 2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
abc

abc

Việt Nam có câu: "Nói trước bước không tới."
Truong

Truong

Nói thiệt tôi fan cuồng, VN còn thua Thái 1 chút, NHƯNG nếu ta "cuồng" 1 chút có thể thắng ! Tin tôi đi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm