HLV Krishnasamy Rajagopal: Chúng tôi quyết bảo vệ thành quả

0
HLV trưởng tuyển Malaysia K.Rajagopal hôm qua đánh giá cao Việt Nam nhưng khẳng định đội ông sẽ quyết tâm đoạt vé vào chung kết.
HLV Krishnasamy Rajagopal: Chúng tôi quyết bảo vệ thành quả - ảnh 1
HLV Rajagopal và PV Báo Thanh Niên tại Malaysia - Ảnh T.K

HLV trưởng tuyển Malaysia K.Rajagopal hôm qua đánh giá cao Việt Nam nhưng khẳng định đội ông sẽ quyết tâm đoạt vé vào chung kết.

Thưa ông Rajagopal, ông hãy nhận xét một cách chi tiết về trận bán kết lượt đi.

Một trận đấu hay và may mắn đã thuộc về chúng tôi. Trong 15 phút đầu trận, chúng tôi nhập cuộc không tốt, còn lúng túng trong một số tình huống nên chỉ phá bóng và xử lý còn vụng về khi mà VN gây sức ép toàn diện. Tuy nhiên sau đó, các cầu thủ trẻ của tôi đã lấy lại sự tự tin và bắt đầu chơi mạch lạc bằng tốc độ, sự bứt phá và đá áp sát với các tuyển thủ VN hơn.

Sau hiệp 1, tôi yêu cầu các học trò của mình tập trung dày trước vòng 16m50 và ngăn chặn tốt hơn nữa ở 2 cánh tuyển VN, đồng thời khoét sâu bằng những pha gây đột biến từ sơ hở của đối phương. Nói chung là Malaysia cũng có nhiều sai sót nhưng VN không tận dụng được. Ngược lại, cầu thủ của tôi đã thành công 2 lần.

Ông đánh giá thế nào về hàng thủ VN?

Tôi đồng ý với HLV Calisto là không thể quy trách nhiệm cho thủ môn. Có những thời điểm khi đội bóng gặp vấn đề thì bất cứ vị trí nào cũng có thể sai sót.

Còn về thể lực của đội VN?

Đội VN đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu này khi sang Malaysia rất sớm để thích nghi. Tôi cho rằng nền tảng thể lực của đội VN tốt hơn Malaysia. Vấn đề là sự phân phối có hợp lý hay không thôi.

Ông từng đánh giá cao 3 cầu thủ Minh Phương, Thành Lương, Vũ Phong. Ông thấy họ chơi thế nào?

Họ vẫn là những cầu thủ tổ chức tốt lối chơi của đội VN và họ vẫn rất nguy hiểm cho trận lượt về. Thế nên chúng tôi vẫn phải tập trung và cảnh giác cao với sức bật của những mũi khoan này.

Ông nghĩ thế nào khi HLV Calisto đánh giá Malaysia càng đá càng hay, nhưng VN vẫn hy vọng thắng lại ở trận lượt về?

Tôi rất cám ơn nhận xét tốt của HLV Calsito dành cho tuyển Malaysia cũng như cá nhân tôi. Chúng tôi là đội bóng trẻ, còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Điều quan trọng là sau mỗi trận đấu, các cầu thủ Malaysia ý thức được rằng muốn tiến bộ phải cố gắng trui rèn, và bài học hôm qua chính là hành trang tốt cho hôm nay. Việc tuyển VN tuyên bố sẽ thắng lại, đó là điều bình thường trong bóng đá. Trong tay HLV Calsito có nhiều cầu thủ giỏi, có sự trở lại của các vị trí bị thẻ phạt và chấn thương, có quyết tâm và động lực hơn khi chơi trên sân nhà.

2-0 tuy là cách biệt giúp chúng tôi phấn khởi, nhưng chưa phải là an toàn vì VN luôn rất lợi hại trên sân Mỹ Đình. Họ từng thắng Myanmar đến 7-1 nên chúng tôi phải hết sức dè chừng. Nhưng chúng tôi cũng quyết tâm bảo vệ thành quả đã giành được ở lượt đi.

Quang Tuyến
(Thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm