Nhận mức lương “khủng” ở V.Ninh Bình

HLV Lê Thụy Hải có trụ được ở “ghế nóng”?

0
Với việc nhận mức lương 100 triệu đồng/tháng để ngồi vào ghế HLV trưởng V.Ninh Bình, HLV Lê Thụy Hải đã một lần nữa tái lập mức lương kỷ lục dành cho một HLV nội ở V-League. Có ý kiến cho rằng với những cầu thủ thuộc hàng “sao”, lại được sự dẫn dắt của HLV tài năng như Lê Thụy Hải, V.Ninh Bình chẳng mấy chốc sẽ “vỗ ngực xưng tên” ở V-League.
HLV Lê Thụy Hải có trụ được ở “ghế nóng”? - ảnh 1
HLV Lê Thụy Hải đang đứng trước áp lực rất lớn - Ảnh: Bạch Dương

Với việc nhận mức lương 100 triệu đồng/tháng để ngồi vào ghế HLV trưởng V.Ninh Bình, HLV Lê Thụy Hải đã một lần nữa tái lập mức lương kỷ lục dành cho một HLV nội ở V-League. Có ý kiến cho rằng với những cầu thủ thuộc hàng “sao”, lại được sự dẫn dắt của HLV tài năng như Lê Thụy Hải, V.Ninh Bình chẳng mấy chốc sẽ “vỗ ngực xưng tên” ở V-League.

Thế nhưng, cũng không ít người lo ngại cho sự thành công của HLV Lê Thụy Hải bởi ở mùa giải trước, dù rất tự tin nhưng cuối cùng ông Hải cũng đành thất bại với mức lương 100 triệu đồng ở Thể Công, sau khi bị các cầu thủ “chơi” nhiều vố rất đau.

Ông Hải không bao giờ về LS.Thanh Hóa

Trong giai đoạn vừa qua, có hai đội bóng mà dư luận cho rằng khả năng mời HLV Lê Thụy Hải rất cao. Đó chính là V.Ninh Bình và LS.Thanh Hóa. Nếu LS.Thanh Hóa không tạm vượt qua được giai đoạn khủng hoảng bằng trận thắng HA.GL, lãnh đạo đội bóng xứ Thanh phải nghĩ đến phương án thay tướng và cái tên Lê Thụy Hải sẽ được tính đến. Nhưng theo tiết lộ của một số người từng có thời gian làm việc cùng HLV Lê Thụy Hải ở Thể Công mùa bóng trước, ông Hải sẽ không bao giờ về LS.Thanh Hóa. Nguyên nhân chính là việc HLV Lê Thụy Hải giờ đã biết “sợ” cầu thủ và rất sợ nhóm cầu thủ Thể Công hiện đang khoác áo LS.Thanh Hóa. Mùa bóng trước, dù là HLV nổi tiếng về cá tính nhưng cuối cùng HLV Lê Thụy Hải cũng phải chào thua các cầu thủ Thể Công. Hậu quả là ông phải ra đi không kèn không trống.

Ở V.Ninh Bình hiện tại, số cầu thủ giàu cá tính không hề thua kém Thể Công cũ thậm chí còn nhiều hơn. Trong giai đoạn HLV Robert Lim nắm đội vừa qua, các cầu thủ V.Ninh Bình đều tự đá vì không nể HLV người Singapore. Hơn nữa, khi HLV Lê Thụy Hải về, chắc chắn sẽ có một số cầu thủ đang nằm trong “cạ” cũ phải ngồi dự bị hoặc sớm bị thanh lý, đồng thời một số cầu thủ mới sẽ được ông Hải yêu cầu đưa về. Điều đó có thể phá vỡ một quy luật vô hình đang tồn tại ở V.Ninh Bình. Nếu HLV Lê Thụy Hải lại bị cầu thủ “đá” thì chưa biết V.Ninh Bình sẽ ra sao.

HLV Lê Thụy Hải được cầu thủ ủng hộ?

Tiền đạo Sỹ Mạnh: Tôi đã từng là học trò của HLV Lê Thụy Hải và rất thích phong cách huấn luyện của ông. Thời đó tôi còn là cầu thủ trẻ nên bị chửi quá trời, nhiều khi cũng cảm thấy ấm ức. Nhưng ông Hải là người làm việc rất minh bạch và công bằng, ai tập luỵên tốt và đang có phong độ ổn định sẽ được xếp đá chính. V.Ninh Bình là đội bóng gồm những cầu thủ tứ xứ. Do vậy, nếu một HLV có biểu hiện làm việc theo tình cảm, nhất bên trọng nhất bên khinh thì chắc chắn sẽ không khiến cầu thủ nể phục.

Tiền đạo Việt Thắng: Không còn nghi ngờ gì về tài năng của HLV Lê Thụy Hải. Ông đã từng dẫn dắt B.Bình Dương 2 lần liên tiếp vô địch V-League và trước đó cũng từng giành ngôi á quân cùng Đà Nẵng và B.Bình Dương. Thời còn là cầu thủ, HLV Lê Thụy Hải cũng là một cầu thủ rất giỏi. Điều đó càng làm cho các cầu thủ càng thấy nể ông hơn.

Khắc nghiệt như V.Ninh Bình

So với đội bóng từng thăng hạng cùng lúc là HP.HN, V.Ninh Bình có mật độ thay “tướng” nhanh đến chóng mặt. Mùa giải 2008, HLV Vũ Trường Giang dẫn dắt V.Ninh Bình được 16 vòng đấu thì “out” và HLV Hà Thìn lên thay. Nhưng ngay sau đó, HLV Hà Thìn cũng không trụ nổi và rồi Văn Sỹ lại thế chỗ. Đầu mùa 2009, HLV Đoàn Minh Xương được giao trọng trách “cầm lái” V.Ninh Bình nhưng cũng phải cay đắng nhường ghế sau 5 vòng đấu. Văn Sỹ sau đó đã đưa V.Ninh Bình thăng hạng rất thành công nhưng bất ngờ phải ra đi trong giai đoạn chuẩn bị cho V-League 2010. Vì vậy đội bóng này được coi là nơi mà “ghế nóng” chứa nhiều rủi ro nhất. Đó cũng là lý do nhiều người đã đặt ra câu hỏi: cơ sở nào để HLV Lê Thụy Hải trụ được trên chiếc “ghế nóng” của V.Ninh Bình trong thời gian thật lâu?

Một yếu tố nữa cũng rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tương lai của HLV Lê Thụy Hải ở đội bóng đất Hoa Lư. Đó chính là sự thiếu tin tưởng lẫn nhau vốn đã nảy sinh từ cách đây khá lâu. Đã hơn một lần các lãnh đạo V.Ninh Bình mời HLV Lê Thụy Hải về làm HLV trưởng chỉ qua một cú điện thoại, như là một lời mời “lơi”. Chính một thành viên BHL V.Ninh Bình còn cảm thấy khó hiểu với cách tiếp xúc một HLV trưởng tương lai của những lãnh đạo đội bóng. Niềm tin dành cho nhau không nhiều thì mọi chuỵên rõ ràng rất dễ đổ vỡ nếu V.Ninh Bình thi đấu không tốt. 

Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm