HLV Lê Thụy Hải: 'Tôi nợ Hải Phòng nhiều...'

8 Thanh Niên Online

Là một con người cá tính mạnh mẽ nên HLV Lê Thụy Hải thường thể hiện rất rõ sự vui buồn của mình. Khi nhắc đến Hải Phòng, giọng ông Hải chùng xuống và thật tâm thừa nhận mình vẫn còn buồn vì chưa làm được gì cho Hải Phòng.

Là một con người cá tính mạnh mẽ nên HLV Lê Thụy Hải thường thể hiện rất rõ sự vui buồn của mình. Khi nhắc đến Hải Phòng, giọng ông Hải chùng xuống và thật tâm thừa nhận mình vẫn còn buồn vì chưa làm được gì cho Hải Phòng.

Mùa giải V-League 2012, HLV Lê Thụy Hải về Hải Phòng trong với rất nhiều sự kỳ vọng. Tuy nhiên, đây là mùa giải Hải Phòng có thành tích vô cùng tội tệ. Ông Hải ra đi trong sự tức giận của người hâm mộ đất cảng. Với cá tính của mình, ông Hải không giải thích nhiều về sự thất bại đó, ông Hải chỉ nói: “Vì tôi kém, không đủ bản lĩnh để dẫn dắt Hải Phòng”. Tất nhiên, đó chỉ là phát biểu đậm chất “lơ” của ông Hải mà thôi. Ở Việt Nam chắc chắn chẳng có ai dám nói ông Hải kém cả.
Chúng tôi hỏi ông Hải: "Ông có cho rằng Hải Phòng là vùng đất dữ, khó làm cho các HLV ? Ông Hải phủ nhận ngay: “Không, tôi nghĩ Hải Phòng rất dễ làm. Ở một nơi mà người dân rất yêu đội bóng, họ chỉ cần đội nhà thi đấu máu lửa, quyết tâm còn kết quả thế nào cũng không quan trọng thì dễ làm lắm. CĐV có chửi mình cũng vì họ quá yêu đội bóng thôi. Lãnh đạo TP.Hải Phòng cũng tâm huyết tạo điều kiện cho bóng đá. Thật sự tôi rất thích làm ở Hải Phòng. Đến bây giờ tôi vẫn buồn vì không làm được gì để đáp ứng kỳ vọng của người Hải Phòng”.
Phân tích thêm về “món nợ” của mình, ông Lê Thụy Hải nói: “Thời điểm tôi về Hải Phòng không tích hợp lắm. Muốn thành công bạn phải có một đội hình đoàn kết và hết mình. Tôi nhấn mạnh là cả đội nhé. Còn lúc tôi nắm Hải Phòng, bên cạnh những bạn thật sự chơi bóng vì đam mệ và sự nghiệp như Minh Châu, Xuân Việt thì có những bạn không chuyên tâm. Họ có những tính toán riêng không vì đội bóng. Một số thì quá lớn tuổi không đủ khả năng chơi. Như vậy đội bóng không là một thể thống nhất mạnh mẽ”.
“Thực tế, Hải Phòng vẫn giữ tôi lại nhưng tôi cảm thấy mình nên đi. Tôi nợ Hải Phòng nhiều và có lẽ chẳng biết khi nào mới trả được”, ông Hải trầm ngâm.
Chúng tôi hỏi ông Hải: "Vậy Thanh Hóa mùa này thì sao, ông có sợ đi vào vết xe đổ của Hải Phòng hay không, đặc biết sau hai trận thua vừa rồi". “Cầu thủ Thanh Hóa rất ngoan. Đội bóng này có tiềm lực và đặc biệt lãnh đạo đội làm bóng đá rất đàng hoàng, không chụp giật. Các đội trẻ được đầu tư và có bước đi lâu dài. Tôi nghĩ Thanh Hóa sẽ khác trong thời gian tới. Tôi không lo nhiều về thành tích của đội".
HLV Lê Thụy Hải: 'Tôi nợ Hải Phòng nhiều...' - ảnh 1
HLV Lê Thụy Hải thích làm bóng đá ở Hải Phòng
Ảnh Minh Tú
“Tuy nhiên, lực lượng Thanh Hóa quá mỏng không bằng mùa trước. Khoảng cách giữa đội hình chính và phụ còn xa khiến cho chúng tôi khó khăn khi mất người. Mùa này tôi lại không được lựa chọn con người cho lối chơi mình muốn xây dựng. Ví dụ như anh muốn chơi 4-4-2 thì phải có người phù hợp mà vận hành chứ. Tôi chấp nhận khó khăn và không hề buồn về các trận thua”, ông Hải nói.
Chiều 18.5 (17 giờ), FLC Thanh Hóa sẽ có trận đấu bù vòng 3 với Đồng Tháp trên sân nhà. Nếu giành 3 điểm thì FLC Thanh Hóa có rất nhiều cơ hội để phả hơi nóng lên các đội mạnh đang xếp trên và là bước đệm quan trọng cho trận tiếp Hải Phòng vào thứ bảy, 21.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Obitan

Obitan

Ông này đến đội nào chả vì tiền là chính, chứ chuyên môn có gì đâu. Cứ đội bóng nào đang giàu có là đến, khi đội gặp chuyện là chuồn rất nhanh, đội bóng chẳng tiến bộ là mấy. Ai không tin thì cứ xem tiểu sử ông ta thì biết. Người như ông này mà các đội bóng cứ mời về chẳng hiểu sao. Cứ chờ xem thanh tích của FLC mùa nay là biết ngay...
Nói thật

Nói thật

Kể cả là Mourinho hay Guardiola cũng chọn đội giàu hơn mà đến bạn nhé. Tiểu sử của ông ấy à. Tiếng tăm hơn bạn vạn lần!
NTN

NTN

Ông này cao đạo nhưng khổ vì nặng về tiền nên không đắc đạo
minh

minh

Tôi nhất trí với ý kiến của bạn này, ông Hải chỉ được cái to miệng chứ cũng chẳng làm nên cơm cháo gì
Nguyễn Xuất

Nguyễn Xuất

Giỏi chém gió thôi. Phải như Hữu Thắng
lê đình bích

lê đình bích

Ông này đi đến đâu là có chuyện đến đấy, nhìn mặt là thấy xạo rồi ăn nói thì chẳng đâu vào đâu cả chỉ tham tiền chứ làm việc ra gì đâu nổ thì như pháo ko biết xấu hổ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.