Kết quả vòng 4 V-League 2020: Walsh chớp thời cơ, HAGL hạ Nam Định

0 Thanh Niên Online
Từ pha chớp thời cơ của Walsh đã giúp HAGL vượt qua Nam Định 1-0 trong trận đấu trên sân Pleiku thuộc khuôn khổ vòng 4 V-League 2020.
HAGL (áo trắng) đã có chiến thắng sít sao /// Minh Trần HAGL (áo trắng) đã có chiến thắng sít sao - Minh Trần
HAGL (áo trắng) đã có chiến thắng sít sao
Minh Trần
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
HAGL: Bửu Ngọc - Văn Thanh, Trọng Sáng, Memovic, Hồng Duy, Kester, Ngọc Quang, Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Toàn, Walsh 
Nam Định: Xuân Việt - Hạ Long, Agbaji, Thiago Melo, Văn Trường, Mạnh Cường, Đình Mạnh, Minh Tuấn, Xuân Quyết, Rafaelson, Đỗ Merlo
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định: “HAGL và Nam Định ngay đầu mùa đã có dịp hiểu nhau qua trận đấu Cúp quốc gia vừa rồi. Qua đó, HAGL tỏ ra còn non hơn chủ nhà Nam Định với trận thua quá dễ trước đội bóng thành Nam. Tuy nhiên, bài học đó sẽ rất quý giá để các cầu thủ phố Núi rút ra bài học cho mình. Tôi nghĩ, chủ nhà hôm nay không ngây ngô như trận đấu ở Cúp quốc gia. Đây sẽ là trận đấu không dễ cho Nam Định. Và nếu thât sự đã " thuộc bài", trận này HAGL ít nhất sẽ có 1 điểm. Trận này dễ hòa và theo tôi có thể kết quả hòa 2-2”.
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': Trận đấu bắt đầu, HAGL giao bóng trước.
3': HAGL đã chủ động chơi tấn công từ đầu trận để mong sớm có bàn thắng giải tỏa tâm lý, nhưng họ cần phải cẩn trọng khi Nam Định chơi với 3 ngoại binh trong đó có chân sút Merlo ở tuyến trên.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Vấn đề của các cầu thủ HAGL không phải là năng lực mà là tâm lý. Ngoài ra, nếu hàng hậu vệ chơi tập trung hơn, họ sẽ có kết quả tốt trước Nam Định. Những phút đầu trận HAGL cho thấy sự tự tin khi tiếp cận đối thủ họ mới thua”.
6': HAGL hưởng quả phạt góc đầu tiên, Minh Vương sút bóng khá hiểm hóc nhưng thủ môn Nam Định đã cảnh giác đẩy bóng.

Cú đá phạt nguy hiểm của Minh Vương

Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định: “HAGL hãy hết sức đề phòng Đỗ Merlo. "Chiến binh già" này của Nam Định có đủ phẩm chất để chọc thủng lưới bất kỳ hàng phòng ngự nào ở V.league, nhất là đội bóng không giỏi phòng ngự như HAGL”.
10': Nguy hiểm, từ pha phối hợp đá phạt góc Memovic đánh đầu chệch cột dọc. HAGL đang chơi rất hứng khởi.
12': Sau những phút đầu chịu trận, Nam Định vừa có pha phản công với cú sút xa của Vân Trường.
15': Nam Định đang dần đẩy cao đội hình để giảm sức ép, trong khi HAGL đẩy cao tốc độ trận đấu để tìm sơ hở của đội khách. Tuấn Anh đang chơi tương đối hay trong vai trò triển khai bóng tấn công.
Bình luận viên Huỳnh Sang phân tích: “Hôm nay HAGL đã bố trí đầy đủ 3 ông Tây ở 3 tuyến. Memovic ở hàng phòng ngự, Kelly ở vị trí tiền vệ phòng ngự và Walsh ở hàng tiền đạo. Nhất là khi Kelly được bố trí " thòng” cho Tuấn Anh, thì cầu thủ tuyển quốc gia có điều kiện thể hiện sự sáng tạo của mình. Những phút đầu chúng ta thấy Tuấn Anh hay dâng cao phối hợp với Văn Toàn”.
17': HAGL nên để ý những cú rót bóng từ tuyến hai của Nam Định hướng về Đỗ Merlo và Rafaelson. Xem ra thì khá đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nguy hiểm cho thủ môn Bửu Ngọc vì Merlo và Rafaelson có khả năng tì đè, khai thác thời cơ rất tốt.
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định: “HAGL đang phát huy lợi thế sân nhà bằng lối chơi sở trường, bóng ngắn, bật nhả... Nhưng muốn tạo hiệu quả, họ phải có những tình huống chuyển trạng thái bất ngờ. Nếu không Nam Định kịp có nhiều quân số trước khung thành, khiến chủ nhà khó ghi bàn”.
20': Một tình huống cố định là cơ hội cho HAGL. Minh Vương hay Tuấn Anh đều có thể chuyển cơ hội này thành bàn thắng.
23': Minh Vương suýt lập công cho HAGL khi cú sút phạt trực tiếp của anh đưa bóng đi chệch cột dọc.
27': HAGL đang chơi rất hay trên sân nhà, nhưng cái cần nhất là bàn thắng vẫn chưa thể đến khi Nam Định chống trả quyết liệt. Nếu tiếp tục gây sức ép như trong thời gian qua, HAGL hy vọng sẽ có bàn thắng.
Kết quả vòng 4 V-League 2020: Walsh chớp thời cơ, HAGL hạ Nam Định - ảnh 1
Bình luận Huỳnh Sang nhận định: “Nam Định đang chọn cách chơi rình rập. Đỗ Merlo và Rafaelson vẫn là 2 mũi khoan thọc sâu vào khu 16m50 của HAGL. Chủ nhà nên đề phòng những đường bóng dài, rót vào phía sau hàng hậu vệ”.
30': Xuân Quyết lãnh thẻ vàng khi phạm lỗi với Văn Thanh ở gần khu vực 16m50.
Bình luận viên Huỳnh Sang phân tích: “Văn Thanh đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ ở cánh phải. Dù chưa thât sự phát huy hết phẩm chất nhưng áp lực anh tạo ra ở cánh này cũng khiến hàng phòng ngự Nam Định phải lưu tâm”.
34': Nguy hiểm, Rafaeson (Nam Định) sút bóng vọt xà ngang ở cự ly gần.

Rafaelson dứt điểm vọt xà ngang

Bình luận viên Huỳnh Sang phân tích: “Hàng tiền vệ Nam Định đánh mất thế trận nên khiến Merlo và cả Rafaelson lùi về khá sâu. Có lúc cảm giác Merlo như đang là tiền vệ kiến thiết chứ không phải tiền đạo”.
41': Minh Tuấn lãnh thẻ vàng khi phạm lỗi với Minh Vương. HAGL có thêm quả đá phạt trước khu 16m50 của Nam Định.
Bình luận viên Huỳnh Sang phân tích: “Hơn 40 phút trôi qua, HAGL cho thấy bộ mặt hoàn toàn khác so với trận thua Nam Định ở cúp QG. Hậu vệ chủ nhà chơi rất cẩn trọng, phòng ngự từ xa chắc chắn, hàng tiền vệ kiểm soát được bóng và tạo áp lực tốt về phía đối phương. Vấn đề vẫn là bàn thắng chưa đến”.
42': Đáng tiếc Văn Thanh sút phạt vọt xà. Văn Thanh đang chững lại trong thời gian qua, nên không còn là cầu thủ lợi hại của HAGL bên hành lang cánh phải.
44': Tuấn Anh lãnh thẻ vàng do dùng tay chơi bóng.
Bình luận viên Huỳnh Sang phân tích: “Tôi nghĩ tình huống sử dụng bóng bằng tay, trọng tài phạt thè vàng là đáng với Tuấn Anh”.
45': Hiệp 1 có 1 phút bù giờ.
Hết hiệp 1
45'+1': 2 đội tạm hòa 0-0.
Bình luận viên Huỳnh Sang phân tích: “Kết thủ hiệp 1, hòa nhau 0-0 là khá tiếc cho chủ nhà HAGL vì họ có ít nhất 3 cơ hội ghi bàn”.
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Nam Định thay người, Thanh Trường vào thay Minh Tuấn.
Bình luận viên Huỳnh Sang phân tích: “Hiệp 2, tôi nghĩ HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ phải chấn chỉnh hàng tiền vệ. Nếu họ tiếp tục "yếu đuối" trước tuyến giữa của chủ nhà thì áp lực cho khung thành nhà sẽ lớn hơn. Đặc biệt hậu vệ Nam Định không nên tiếp tục phạm lỗi trực tiếp trước khu 16m50 đội nhà nữa. Trong hiệp 1, nếu chính xác hơn một chút, chủ nhà có thể đã có bàn thắng dẫn trước. Phía HAGL, họ cần khai thác tốt hơn tình huống cố định. Khi các pha bóng ngắn dễ bị ngăn chặn thì cơ hội sẽ được mở ra từ những cú sút phạt trực tiếp hoặc phạt góc. Tôi nghĩ hiệp 2 sẽ có bàn thắng xảy ra”.
47': Nam Định bất ngờ đẩy cao đội hình chơi tấn công đầu hiệp 2 và họ đã có những pha bóng gây sức ép lên khung thành thủ môn Bửu Ngọc. Sau hiệp 1, HLV Văn Sỹ của Nam Định quyết định chơi tấn công để tìm bàn thắng.
51': Đỗ Merlo vừa tung cú sút căng bóng trúng ngay góc cao khung thành HAGL.

Đỗ Merlo đánh đầu nguy hiểm

Bình luận viên Huỳnh Sang phân tích: “Hiệp 2, tôi nghĩ HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ phải chấn chỉnh hàng tiền vệ. Nếu họ tiếp tục " yếu đuối" trước tuyến giữa của chủ nhà thì áp lực cho khung thành nhà sẽ lớn hơn. Đặc biệt hậu vệ Nam Định không nên tiếp tục phạm lỗi trực tiếp trước khu 16m50 đội nhà nữa. Trong hiệp 1, nếu chính xác hơn một chút, chủ nhà có thể đã có bàn thắng dẫn trước. Phía HAGL, họ cần khai thác tốt hơn tình huống cố định. Khi các pha bóng ngắn dễ bị ngăn chặn thì cơ hội sẽ được mở ra từ những cú sút phạt trực tiếp hoặc phạt góc. Tôi nghĩ hiệp 2 sẽ có bàn thắng xảy ra”.
53': Chỉ chưa đầy 10 phút đầu hiệp 2, khung thành của 2 thủ môn liên tục chao đảo. Cuộc chơi ngày càng hấp dẫn hơn khi chủ nhà muốn ghi bàn còn đội khách cũng không chủ ý cầm hòa.
Kết quả vòng 4 V-League 2020: Walsh chớp thời cơ, HAGL hạ Nam Định - ảnh 2
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Suýt chút nữa Rafaelson có thể ghi bàn bằng đầu từ đường chuyền cánh trái của Mai Xuân Quyết. Sau đó Merlo thể hiện đẳng cấp bằng cú vuốt má ngoài. Rõ ràng, việc hướng điểm rơi quả bóng đến Rafaelson và Đỗ Merlo lá bài tẩy của Nam Định”.
55': Từ đầu trận tới giờ, cánh trái của HAGL hoạt động kém hiệu quả. Hồng Duy có vẻ không sung sức lắm và ít có những pha bóng thanh thoát như thường lệ.
BÀN THẮNG
60': VÀOOOOOOOO! 1-0 cho HAGL. Bàn thắng đến một cách bất ngờ từ pha phối hợp nhanh của HAGL và Wash đã chớp cơ hội ghi bàn.

Bàn thắng mở tỉ số của HAGL

61': Nam Định thay người, Sỹ Minh vào thay Agbaji do chấn thương.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: ”Như tôi đã nhận định, dù Văn Thanh chưa trở lại mạnh mẽ như chính mình trước đây, nhưng ở trận này anh đã ít nhiều thể hiện phẩm chất của mình. Cú sút xa của Văn Thanh dội xà tạo cơ hội cho Walsh đệm bóng cận thành ghi bàn mở tỷ số”.
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định: “Tình huống Văn Toàn té ngã trong vòng cấm nhưng không có Penalty là một quyết định chính xác của trọng tài. Thật sự hậu vệ Nam Định không phạm lỗi trong pha bóng này”.
64': Châu Ngọc Quang vừa bỏ lỡ tình huống không thể tin được khi sút bóng trúng cột dọc trong pha đối mặt thủ môn.

Châu Ngọc Quang sút bóng trúng cột dọc

Bình luận viên Huỳnh Sang phân tích: “Thế trận trên sân, rất dễ dẫn đến nhiều bàn thắng xảy ra. Lúc này Nam Định muốn dâng cao tìm bàn thắng, điều này cũng mở ra cơ hội cho chủ nhà có thể nâng cao tỷ số. Tuy nhiên, hãy biết tôn trọng Nam Định, Merlo là dạng cầu thủ xoay chuyển cục diện rất hay. Một thoáng sơ suất của HAGL rất dễ bị trả giá và Merlo là cầu thủ luôn sẵn sàng trừng phạt”.
72': HLV Nguyễn Văn Sỹ đang ra hiệu cho cầu thủ của mình dâng cao tìm bàn thắng, nhưng họ vẫn chưa tạo được nhiều cơ hội lên khung thành HAGL.
Kết quả vòng 4 V-League 2020: Walsh chớp thời cơ, HAGL hạ Nam Định - ảnh 3
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Kelly và Tuấn Anh đang giữ nhịp rất tốt ở tuyến giữa cho HAGL”.
Bình luận viên Huỳnh Sang phân tích: “Còn 15 phút nữa sẽ kết thúc trận đấu, tôi nghĩ, nếu thực dụng muốn tìm 3 điểm, HAGL cần chủ động giảm nhịp độ trận đấu. Nhưng đây là cách không quen thuộc với họ. Dù vậy, cần tập trung tối đa, hạn chế sai sót phòng ngự là bài học mà họ cần phải thuộc nếu muốn có điểm tối đa ở trận này”.
79': Nguy hiểm, Merlo đánh đầu vọt xà.
84': HAGL thay cầu thủ. Văn Anh vào thay Châu Ngọc Quang.
Bình luận viên Huỳnh Sang phân tích: “Tình huống căng thẳng lại xảy ra trên sân. Từ đầu trận đến giờ, tổ trọng tài xử lý nhiều tình huống hơi chậm. Có những thời điểm thiếu kiên quyết nên dẫn đến những căng thẳng không đáng”.
87': BHL HAGL phản ứng tổ trọng tài khi Văn Toàn bị phạm lỗi thô bạo.
89': Văn Thanh đột phá qua hàng thủ Nam Định nhưng dứt điểm trúng thủ môn.
Bình luận viên Huỳnh Sang nói: “Nam Định bế tắc trong các phương án tấn công. Rõ ràng, họ vẫn còn thiếu một thủ lĩnh giữa sân đúng như mẫu cầu thủ như HLV Nguyễn Văn Sỹ ngày trước”.
90': Hiệp 2 có 5 phút bù giờ.
Bình luận viên Huỳnh Sang phân tích: “Phía HAGL, cầu thủ chơi hay nhất trận này chính là Văn Thanh. Anh lại vừa có pha xử lý kỹ thuật như tiền đạo”.
90'+3': HAGL thay cầu thủ. Quang Nho vào thay Văn Toàn.
Bình luận viên Huỳnh Sang nhận định: “Khả năng tập trung phòng ngự là điều tiên quyết lúc này để HAGL giữ lại 3 điểm trên sân nhà. Nếu làm được điều này, HAGL sẽ được nhìn nhận khác hơn sau trận thua Nam Định ở Cúp quốc gia. Chiến thắng đang đến rất gần với HAGL”.
KẾT THÚC TRẬN
90'+5': HAGL thắng Nam Định 1-0.
KẾT QUẢ
17 giờ:
HAGL 1-0 Nam Định (KT)
Thanh Hóa 0-0 SLNA (KT)
18 giờ:
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội
19 giờ:
TP.HCM - Sài Gòn
BÀN THẮNG
60': VÀOOOOOOOO! 1-0 cho HAGL. Bàn thắng đến một cách bất ngờ từ pha phối hợp nhanh của HAGL và Wash đã chớp cơ hội ghi bàn.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Chiếc ghế HLV của ông Lee Tae-hoon lung lay dữ dội bởi HAGL không chỉ thua Hà Nội mà còn mất hình ảnh bởi lối chơi yếu đuối, chệch choạc với những sai lầm nghiêm trọng ở hàng thủ.
Có trong tay những cầu thủ rất tốt như Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Châu Ngọc Quang, Triệu Việt Hưng… nhưng HLV người Hàn Quốc không thể xây dựng nên đội bóng mạnh. Cảm giác HAGL có thể thua bất cứ đối thủ nào khiến bầu Đức không thể ngồi yên. Dù ít quan tâm đến bóng đá trong thời gian qua, nhưng bầu Đức sẽ “trảm tướng” nếu HAGL không thắng được Nam Định trên sân nhà.
Mùa bóng này đội bóng phố núi đặt chỉ tiêu lọt vào top 5. Với thể thức hiện tại, HAGL cần phải xốc ngay tinh thần cũng như tìm bước đột phá về lối chơi để đưa đội bóng trở lại đúng đường ray.
HLV Lee Tae-hoon chờ phép màu để giữ ghế1

HLV Lee Tae-hoon không còn đường lùi trong trận gặp Nam Định chiều nay

Chơi trên sân nhà Pleiku là lợi thế lớn nhất của HAGL cũng như HLV Lee Tae-hoon trong mục tiêu tìm một chiến thắng để làm giảm đi áp lực sau 2 trận thua toàn diện trước Nam Định ở Cúp quốc gia và Hà Nội ở vòng đấu trước tại V-League. Từ sau trận thua Nam Định, sự bất lực và căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt HLV Lee Tae-hoon. Những lời đổ thừa cho mặt cỏ ở sân Thiên Trường đã không đủ để giải thích cho cách nhập cuộc có phần ngây thơ khi tràn lên đòi ăn thua đủ trước Hà Nội ngay sau đó.
Để chơi dâng cao áp sát, HAGL phải có những trung vệ chống bóng dài và chơi bóng bằng chân tốt. Đó là điều họ đang thiếu và phải tạm sống chung đến ít nhất hết giai đoạn 1. Trọng Sáng có thể hình nhưng đọc tình huống chậm nên dễ bị rối khi đối phương nhồi bóng liên tục. Damir Memovic vừa trở lại sau chấn thương nên tốc độ và khả năng tranh chấp chưa đạt mức cao nhất. Nhưng chơi trên sân nhà, HLV Lee Tae-hoon sẽ mạnh dạn đẩy Kelly lên đá ở giữa sân giúp tăng thêm chất thép cho bộ đôi Tuấn Anh - Việt Hưng.
Tiếp Nam Định vào thời điểm này có thể xem là mộtcơ hội lớn để HAGL lấy lại tinh thần. Đội bóng thành Nam không phải là đội bóng mạnh, họ lại thường có những kết quả bất lợi ở Pleiku nên đây là cơ hội rất tốt cho HLV Lee Tae-hoon giữ được chiếc ghế của mình. Điều quan trọng nhất lúc này là ông Lee Tae-hoon phải gia cố lại hàng phòng ngự đang rất chông chênh và tăng cường hỏa lực tấn công đủ giúp HAGL xuyên thủng hàng phòng ngự của đội khách.
Lãnh đạo CLB HAGL đến lúc này vẫn chưa đưa ra bình luận nào về tương lai của HLV Lee Tae-hoon. Nhưng HAGL không thể thắng, hay tệ hơn là thua Nam Định ở trận đấu chiều nay thì có lẽ gió sẽ đổi chiều tại phố núi Pleiku.
Vòng đấu của những trận derby
Vòng 4 V-League 2020 được xem là lượt đấu của những trận derby. Cũng trong chiều nay các sân cỏ chứng kiến thêm 3 trận gồm derby Thanh - Nghệ nơi Thanh Hóa ra mắt tân HLV Nguyễn Thành Công, người xuất thân từ lò SLNA. Tại Hà Tĩnh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ gặp đội “đàn anh” Hà Nội, khi thầy trò HLV Phạm Minh Đức xuất thân từ trung tâm bóng đá trẻ Hà Nội. Còn tại sân Thống Nhất, cuộc đụng độ giữa TP.HCM và Sài Gòn (19 giờ) rất được quan tâm sau khi Sài Gòn được đầu tư bởi nhóm các nhà đầu tư rất giàu tiềm lực. Đặc biệt, đó cũng là trận derby của những ông bầu bất động sản đứng đằng sau 2 CLB này.
LỊCH THI ĐẤU VÒNG 4 V-LEAGUE 2020
17 giờ, sân Pleiku: HAGL - Nam Định; sân Thanh Hóa: Thanh Hóa - SLNA
18 giờ, sân Hà Tĩnh: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội
19 giờ, sân Thống Nhất: TP.HCM - Sài Gòn
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuộc đối đầu giữa Bầu Đức và bầu Hiển sẽ là tâm điểm V-League 2021 /// Độc Lập - Minh Tú

Bầu Đức đã muốn thắng bầu Hiển sau 12 năm

Tình yêu của người hâm mộ là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của HAGL, nhưng để vượt mặt kình địch CLB Hà Nội, quân bầu Đức phải thắng bằng được quân bầu Hiển ngày 18.4 này.