HLV Lư Đình Tuấn: U.22 Việt Nam có thể đã bỏ sót nhân tài

2 Thanh Niên Online
(TNO) Nhận xét về danh sách đội hình tuyển U.22 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng loại U.22 châu Á 2012, tân HLV trưởng Lư Đình Tuấn cho rằng có thể một số nhân tài đã bị bỏ sót.

(TNO) Nhận xét về danh sách đội hình tuyển U.22 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng loại U.22 châu Á 2012, tân HLV trưởng Lư Đình Tuấn cho rằng có thể một số nhân tài đã bị bỏ sót.

>> VFF lại rộng cửa với cầu thủ Việt kiều
>> HLV Phan Thanh Hùng và Lư Đình Tuấn ra mắt ở tuyển quốc gia và U.22 VN
>> Cuối tháng 8 mới công bố danh tính HLV trưởng đội tuyển VN

 HLV Lư Đình Tuấn - Minh Tú
HLV trưởng U.22 Việt Nam Lư Đình Tuấn - Ảnh: Minh Tú

Ông nhận xét thế nào về danh sách đội hình được triệu tập cho đội tuyển U.22 Việt Nam. Liệu đó có phải là tất cả những cầu thủ xuất sắc nhất trong thời điểm hiện tại?

HLV Lư Đình Tuấn: Đa số các cầu thủ được triệu tập lần này đều thuộc các đội Hạng nhất. Thời gian qua tôi làm việc ở Sài Gòn Xuân Thành nên cũng chỉ quan tâm đến V.League. Tôi hầu như chưa có dịp xem giò cẳng của các cầu thủ trẻ ở giải Hạng nhất. Tôi cần thêm thời gian để thẩm định trình độ của họ.

Tôi không nắm được mỗi cầu thủ đang có phong độ như thế nào, thể lực ra sao. Mấy ngày qua tôi đã cố gắng liên hệ với các đội bóng để có thể có thêm thông tin về các cầu thủ nằm trong danh sách được triệu tập. Ngoài ra, tôi sẽ tận dụng hai vòng đấu còn lại để theo dõi khả năng của các cầu thủ này.

Vừa rồi tôi cũng đã đề nghị bổ sung thêm hai cầu thủ Đà Nẵng, hai cầu thủ Thanh Hóa và một cầu thủ của Hà Nội. Trường hợp đội Nam Định xin cho các cầu thủ không tập trung để đá giải Hạng nhì tôi nghĩ cũng không ảnh hưởng quá nhiều. 

Với cơ chế tuyển chọn còn khá sơ sài hiện nay, ông có nghĩ liệu danh sách dự tuyển đội U.22 lần này đã bỏ sót nhân tài?

HLV Lư Đình Tuấn: Quả thật là khó mà có được 100% sự lựa chọn đúng đắn. Tôi nghĩ cũng có thể có một số nhân tài bị bỏ sót. Quan điểm của tôi là chọn ra những cầu thủ đang có phong độ tốt nhất. Điều quan trọng nhất là mỗi HLV khi làm nhiệm vụ phải nắm được thông tin về các cầu thủ của mình.

Tôi sẽ cố gắng giải quyết vấn đề này trong thời gian còn lại. Đội tuyển U.22 Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung từ ngày 5.6 tới. Toàn đội sẽ có 15 ngày tập luyện trước khi bước vào giải. Đây là thời gian không thật dài để đủ cho các cầu thủ hồi phục lại thể lực cũng như phong độ. Tuy nhiên, tôi và các cầu thủ sẽ làm việc hết mình để khắc phục khó khăn.

U.22 Việt Nam được giao chỉ tiêu gì tại giải lần này? Ông đánh giá thế nào về khả năng đoạt vé vào vòng trong?

HLV Lư Đình Tuấn: Liên đoàn chưa làm việc cụ thể với tôi về chỉ tiêu tại giải lần này. Tuy nhiên, tôi và các cầu thủ đặt ra mục tiêu cho riêng mình là giành vé vào vòng 2. Theo tôi ở bảng đấu này, Hàn Quốc với trình độ có phần nhỉnh hơn cả sẽ giành chiếc vé đầu tiên. Còn năm đội còn lại với trình độ tương đương sẽ tranh chiếc vé thứ 2 của bảng.

Đội chủ nhà Myanmar với lợi thế về sân bãi, ngoại cảnh khách quan sẽ có được ưu thế nhất định. Nhưng tôi tin, với khả năng của mình, U.22 Việt Nam sẽ hoàn thành được mục tiêu.

Xin cảm ơn ông và chúc U.22 Việt Nam hoàn thành mục tiêu! 

Danh sách sơ bộ tuyển U.22 Việt Nam

Thủ môn: Bửu Ngọc (Đồng Tháp), Lâm Ấn Độ (TDC Bình Dương), Nguyễn Văn Hưng (Hà Nội), Huỳnh Tấn Linh (Than Quảng Ninh).

Hậu vệ: Thanh Hào, Thanh Hiền (Đồng Tháp), Tiến Duy (Than Quảng Ninh), Đình Hoàng (SLNA), Thái San (Trẻ SHB Đà Nẵng), Xuân Hùng (Hà Nội), Tiến Thành (Hải Phòng).

Tiền vệ: Hoàng Thịnh (SLNA), Quốc Phương (Thanh Hóa), Hải Huy (Than Quảng Ninh), Văn Thanh (Bình Định), Bảo Anh (ĐTLA), Xuân Hùng (An Giang), Thiện Nhân (Đồng Tháp).

Tiền đạo: Văn Quyết (Hà Nội T&T), Minh Tuấn, Văn An (Trẻ SHB Đà Nẵng), Đình Bảo (Trẻ Hà Nội), Trung Tín (TDC Bình Dương), Văn Đại (Trẻ Hà Nội).               (Lĩnh Nam)

Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh

Thanh

Mình đồng tình với ý kiến của Đặng Nhất. Không hiểu tại sao những cầu thủ chơi tốt như Hoàng Nhật Nam lại không được triệu tập. Nếu SEA Game vừa rồi chọn đội U 21 thi đấu mình nghĩ Việt Nam đã vô địch. Tại sao không tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ có tài, nhiệt tình mà chỉ chọn những cầu thủ không còn khát vọng cống hiến.
Đặng Nhất

Đặng Nhất

Sao không gọi các cau thủ của đội tuyển U21 năm ngoái chơi cực hay như : Minh Tuấn, Hữu Khôi, Nhật Nam, Thế Hưng, Xuân Hiếu, TM Thanh Diệp. ... Trong số này được gọi mỗi Minh Tuấn là sao ? tôi nghĩ VFF, Hội đồng huấn luyện viên.... đã bỏ sót nhiều nhân tài. phải chăng chọn nhữngcầu thủ chơi bình thường vào đội u22 để thua trận cho nó vui như các câu lạc bộ Việt Nam dự AFC cúp châu á 2012 .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm