HLV Mai Đức Chung: “Ép tôi thay anh Dũng, tôi nghỉ ngay lập tức”

0
Hôm qua (15.4), HLV Mai Đức Chung vẫn ở Hà Nội chứ chưa xuống Hải Phòng như một số thông tin. Trao đổi cùng TNTT&GT, ông Chung khẳng định sẽ chỉ làm GĐKT và sẽ “xin nghỉ ngay, nếu XM.HP buộc ông phải thay thế vị trí của HLV Vương Tiến Dũng”.
HLV Mai Đức Chung: “Ép tôi thay anh Dũng, tôi nghỉ ngay lập tức” - ảnh 1
HLV Mai Đức Chung chỉ nhận lời làm GĐKT ở XM.Hải Phòng

Hôm qua (15.4), HLV Mai Đức Chung vẫn ở Hà Nội chứ chưa xuống Hải Phòng như một số thông tin. Trao đổi cùng TNTT&GT, ông Chung khẳng định sẽ chỉ làm GĐKT và sẽ “xin nghỉ ngay, nếu XM.HP buộc ông phải thay thế vị trí của HLV Vương Tiến Dũng”.

Đến thời điểm này, ông đã chắc chắn lựa chọn bến đậu mới cho mình là XM.HP?

Chắc chắn là như vậy. Đầu tuần tới, tôi sẽ xuống Hải Phòng và bắt tay vào công việc mới. Nhiều người nói rằng tôi vội vàng quyết định quá. Nhưng tôi nghĩ, đề nghị của chủ tịch Lê Văn Thành rất phù hợp với năng lực của tôi và nó được đưa ra cũng đúng thời điểm. Tôi còn sức lực và không muốn phải rời xa môi trường bóng đá lúc này. Về XM.HP, tôi sẽ nhận nhiệm vụ GĐKT.

Và ở đó, ông sẽ hội ngộ cùng HLV Vương Tiến Dũng, cùng rất nhiều dư luận không hay về khả năng trở thành “quân bài dự phòng” trong trường hợp XM.HP cần thay tướng?

Tôi thấy bị tổn thương vì thông tin đó. Bản thân tôi vừa trải qua cảnh ngộ như anh Dũng nên tôi rất hiểu. Tôi và HLV Vương Tiến Dũng biết nhau đã vài chục năm. Ngoài đời, tôi coi anh Dũng là đàn anh, là người bạn mà tôi hết sức quý trọng. Tôi đến XM.HP để làm việc và hy vọng sẽ hợp tác tốt cùng HLV Vương Tiến Dũng trong chức phận của mình. Nhưng tôi không đến để “đập nồi cơm”, phá hoại kinh tế của người khác. Tôi đã nói với chủ tịch Lê Văn Thành tôi chỉ làm GĐKT và không gì khác nữa. Thỏa thuận này sẽ được đưa vào như một điều khoản trong hợp đồng.

Trường hợp XM.HP sa thải HLV Vương Tiến Dũng và đề nghị ông thay thế thì sao?

Tôi sẽ từ chối, chắc chắn thế. Nếu sa thải HLV Vương Tiến Dũng, XM.HP phải tìm một người khác ngồi vào vị trí đó. Bản thân tôi thì không bao giờ. Chuyện này rất rõ ràng. Ép tôi làm việc bất nghĩa, tôi sẽ nghỉ việc tại XM.HP ngay lập tức.

XM.HP đang gặp khó khăn. Về đội thời điểm này, ông có tự tin sẽ giúp đội bóng trở lại đúng quỹ đạo?

Đang tồn tại một số vấn đề ở XM.HP, nhưng đây vẫn là đội bóng mạnh, giàu thực lực. HLV Vương Tiến Dũng đã làm tốt công việc của anh ấy. Nhiệm vụ của tôi là giúp đội bóng ổn định hơn nữa và lọt vào top 3 cuối mùa giải. Đây cũng là những gì anh Thành giao phó khi mời tôi về. Tôi đã chấp nhận thì nghĩa là tự tin mình sẽ làm được.

Xin cảm ơn ông.

Minh Minh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm