HLV Malaysia: 'Chúng tôi sai lầm và bị Việt Nam trừng phạt ngay lập tức'

1 Thanh Niên Online
Sau thất bại 0-2 tại Mỹ Đình, HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận Việt Nam thắng xứng đáng nhờ hiệu quả hơn hẳn trong những pha xử lý cuối cùng ở phần sân đội Malaysia.
“Trận này chúng tôi chơi tốt hơn 2 trận trước, tuy nhiên đôi khi trong bóng đá là thế, chúng tôi phải chấp nhận. Có vài tình huống xảy ra trong trận đấu, đặc biệt khi chúng tôi để thua tương đối sớm khiến Malaysia đánh mất thế trận.
Malaysia đã gặp 2 vấn đề là chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công và từ tấn công về phòng ngự, kế là đường chuyền quyết định không tốt.
Nhìn chung, tôi hài lòng với toàn đội và hy vọng đội sẽ rút ra được những bài học từ trận đấu này”, ông Tan Cheng Hoe chia sẻ.
Thua 0-2 tại Mỹ Đình, Malaysia đang thất thế hơn một chút trong cuộc đua lọt vào bán kết, thậm chí là đoạt ngôi nhất bảng A để tiện bề tính toán cho vòng trong.
Nhìn lại trận đấu, ông thừa nhận Việt Nam xứng đáng thắng: “Chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ lối chơi của Việt Nam. Các bạn tổ chức tấn công rất nhanh, với tốc độ cao đặc biệt ở 1/3 sân đối phương.
Khi chúng tôi mắc lỗi, Việt Nam đã lập tức trừng phạt khiến Malaysia mất thế trận. Ở trận này, chúng tôi có 4 sự thay đổi người so với trận đấu trước, họ đều chơi rất tốt.
Có thể nhận thấy khả năng kiểm soát trận đấu của Malaysia cải thiện đáng kể. Vấn đề là họ không đủ bình tĩnh, có chút run rẩy trước những cơ hội của mình. Malaysia sẽ phải cải thiện tính hiệu quả và lạnh lùng trong các quyết định cuối cùng ở 1/3 sân đối phương để tìm kiếm bàn thắng”.
HLV Malaysia: 'Chúng tôi sai lầm và bị Việt Nam trừng phạt ngay lập tức' - ảnh 2
Xếp hạng bảng A sau lượt đấu ngày 17.11
AFF
[VIDEO] FAN HÂM MỘ THỔN THỨC VÌ VIỆT NAM THẮNG MALAYSIA 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Phước

Nguyễn Phước

Nhìn cự ly độii hình của VN quá tuyệt vời trước người Mã mọi chân sút của Mã bị khoá chặt không có cơ hội vào vòng 16m, theo tôi nhìn nhận trận này người Mã đá không hay bằng 2 trận trước mọi chân sút kém độ tinh quái ngoại trừ pha đá phạt là làm khó thủ môn của VN thì suốt 90 phút người Mã loay hoay nhưng không tìm được mảnh lưới của tuyển VN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm