HLV Miura bể kế hoạch xem lứa Công Phượng ra mắt V-League 2015

2 Thanh Niên Online
(TNO) Kế hoạch lên Pleiku xem HAGL đá trận mở màn V-League 2015 vào ngay mai (17 giờ, 4.1) của HLV Toshiya Miura phải gác lại vì ông bận việc nhà. 

(TNO) Kế hoạch lên Pleiku xem HAGL đá trận mở màn V-League 2015 vào ngay mai (17 giờ, 4.1) của HLV Toshiya Miura phải gác lại vì ông bận việc nhà.

>> VFF tất tả tìm HLV thể lực người Nhật mới cho Miura
>> HLV Miura được toàn quyền chọn người phụ tá dẫn dắt U.23 Việt Nam
>> Đi tìm 'thuyền trưởng' U.23 Việt Nam: Từ Guillaume đến Miura
>> Ông Miura đã nói thay lời người hâm mộ cả nước

 HLV Miura bể kế hoạch xem lứa Công Phượng ra mắt V-League 2015 - ảnh 1
HLV Miura chưa thể xem lứa Công Phượng ra mắt V-League - Ảnh: Khả Hòa

Theo kế hoạch, hôm nay nhà cầm quân người Nhật đã phải có mặt tại Việt Nam và chiều nay hoặc sáng mai ông sẽ bay lên Pleiku theo dõi lứa Công Phượng, Tuấn Anh ra mắt V-League.

Thế nhưng do còn bận công việc ở Nhật Bản, nên ngày 9.1, nhà cầm quân người Nhật mới có thể trở lại Việt Nam. Như vậy, ông chỉ có thể xem V-League 2015 bắt đầu từ vòng đấu thứ 2, diễn ra vào ngày 10 và 11.1.

Đầu tháng 3.2015, đội tuyển U.22 Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại châu Á tại Malaysia, nên mục tiêu của HLV Miura là tuyển chọn các cầu thủ tốt nhất để gọi vào đội tuyển U.22 quốc gia và sẽ tập trung sau Tết âm lịch.

Ở vòng loại U.23 châu Á, Việt Nam nằm chung bảng với Nhật Bản, Malaysia và Macau, nên U.22 Việt Nam nhắm đến ngôi nhì bảng, để có thể giành quyền dự vòng chung kết U.23 châu Á với tư cách một trong năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Để tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển U.22 Việt Nam, HLV Miura chỉ có thể xem được các trận đấu V-League từ vòng 2 đến vòng 8, nên ông sẽ chọn những trận có các cầu thủ giỏi còn trong độ tuổi U.22 để xem kỹ giò cẳng.

Lứa cầu thủ Công Phượng và Tuấn Anh đá rất nhiều trận trong năm 2014, nhưng HLV Toshiya Miura rất ít có cơ hội để xem. Ông chỉ mới xem trực tiếp lứa cầu thủ Công Phượng đá hai trận trên sân là trận U.19 Việt Nam gặp U.21 Malaysia và U.19 Việt Nam gặp U.19 Indonesia tại Giải U.22 Đông Nam Á ở Brunei.

Những trận U.19 Việt Nam đá ở Mỹ Đình hay U.19 HAGL đá ở Cần Thơ, HLV Miura đều bận dẫn dắt đội Olympic và đội tuyển quốc gia nên không thể theo dõi.

Vì thế, sự vắng mặt của ông thầy người Nhật vào ngày mai là khá đáng tiếc. Bởi, ngoài cầu thủ HAGL, bên phía Khánh Hòa cũng có đa số là cầu thủ trẻ, nên nếu có mặt ông Miura sẽ “nhất cử lưỡng tiện” chấm những người tốt nhất.

Hơn nữa, sự có mặt HLV Miura trên khán đài, chắc chắn sẽ khiến các cầu thủ HAGL và Khánh Hòa chơi sung hơn để tự giới thiệu mình, bởi được khoác áo đội tuyển U.22 quốc gia là niềm mơ ước của hầu hết cầu thủ trẻ.

Nếu có suất ở đội tuyển U.22 quốc gia vào tháng 3 và thi đấu tốt, thì các cầu thủ được ông Miura tuyển chọn sẽ tiếp tục có cơ hội thể hiện mình trong màu áo U.23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 2015.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranngochung

tranngochung

Đá thì cứ việc đá làm gì cứ phải ầm ĩ chuyện ông HLV người Nhật đến xem rồi lại hoãn đến xem U19 HAGL. Báo chí nước mình đưa tin chán thật!
Minh Trần

Minh Trần

Không trực tiếp xem được thì xem lại băng ghi hình, có gì phải tiếc với nuối?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu những nhân vật cá tính theo những cách riêng của mình /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Cặp bài trùng Park – Lee: Chiến thắng vì…hiếu thắng!

Thầy Park coi trợ lý Lee Young-jin như ‘bộ não’ của mình. Khi còn khoác áo cầu thủ, cả hai đều thuộc diện nóng tính và rất hiếu thắng. Nhưng có lẽ cũng chính bởi tính cách ấy mà cặp bài trùng không bao giờ chấp nhận đầu hàng trong mọi trận đấu của đội tuyển Việt Nam suốt 3 năm qua.