HLV Miura gọi trung vệ Việt kiều dự vòng loại World Cup

6 Thanh Niên
Có rất nhiều sự thay đổi trong danh sách đội tuyển VN sẽ công bố trong nay mai chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á gặp Thái Lan ngày 24.5.

Có rất nhiều sự thay đổi trong danh sách đội tuyển VN sẽ công bố trong nay mai chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á gặp Thái Lan ngày 24.5.

Michael Nguyễn được gọi lên tuyển VN - Ảnh: Đức Duy
Michael Nguyễn được gọi lên tuyển VN - Ảnh: Đức Duy
Không bất ngờ khi HLV Miura đã gạt bỏ rất nhiều cầu thủ đã từng tham dự AFF Cup 2014. Đặc biệt ở hàng phòng ngự, ông đã không gọi lại trung vệ Phước Tứ, Văn Biển là những người đã mắc nhiều sai sót dẫn đến thất bại của VN trước Malaysia trên sân Mỹ Đình.
Chỉ có 2 nhân vật ở hàng thủ được giữ lại là Nguyễn Xuân Thành và Đinh Tiến Thành. Đáng chú ý, ông Miura đã quyết định gọi trung vệ Trần Chí Công (ĐTLA) và cầu thủ Việt kiều Czech Michael Nguyễn. Trung vệ cao 1 m 92 này đã được đích thân ông Miura thẩm định qua nhiều trận đấu tại V-League 2015 và đã nhận được sự nhất trí cao của lãnh đạo VFF. Ngoài ra, hậu vệ phải Âu Văn Hoàn dự kiến cũng được triệu tập.
Trong 3 thủ môn của đội thì Thanh Bình của Đà Nẵng đã bị gạch tên, chỉ còn Trần Nguyên Mạnh, Tô Vĩnh Lợi từng dự AFF Cup. Ngoài ra Nguyễn Thanh Diệp (Đồng Nai) cũng được ông Miura gọi.
Ở tuyến giữa, Văn Quyết, Thành Lương, Tấn Tài, Minh Tuấn là những cái tên đưọc chọn. Đặc biệt có hai cái tên mới là Đặng Khánh Lâm và Vương Quốc Trung (Hải Phòng). Hàng trên vẫn là Công Vinh và Hải Anh. Khá bất ngờ là tiền đạo Anh Đức và tiền vệ Đinh Thanh Trung không được triệu tập. Riêng Trọng Hoàng cho biết anh đang bị chấn thương nên có thể ông Miura sẽ không gọi.
Bên cạnh đó, thông tin mới đây, ông Miura đã gọi bổ sung 2 cầu thủ của HAGL là Hoàng Thiên, Văn Long và Huy Cường của Than Quảng Ninh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Tuấn Duy

Pham Tuấn Duy

Sao không gọi các cầu thủ nhập tịch nhỉ như Hoàng Vũ Samson. .. Có những cầu thủ này, chất lượng đội tuyển sẽ rất mạnh, những cầu thủ nhập tịch về mặt pháp lý bị đối xử bất bình đẳng với người VN ư?
Minh Anh

Minh Anh

Tôi nghĩ chừng nào ông Miura còn làm HLV ĐT Việt Nam thì Phước Tứ và Văn Biển dù có phong độ tốt thế nào cũng khó được HLV này gọi lên ĐT. Lý do vì những sai lầm rất ấu trĩ, khó hiểu của 2 cầu thủ phòng ngự này ở trận lượt về bán kết AFF Cup 2014 Việt Nam - Malaysia tại sân VĐQG Mỹ Đình cuối năm ngoái.
Tám Xệ

Tám Xệ

Nói đúng hơn là 2 cầu thủ trên đã 'đụng trần' rồi, do vậy khó có khả năng là trở lại 'phong độ tốt' như bạn nghĩ nữa đâu? Chúng ta (những cổ động viên) hãy... rộng lượng một tí...
Tan Thanh

Tan Thanh

Michael Nguyễn dài lên 1m92 từ bao giờ thế nhỉ???
Pham Hiền

Pham Hiền

HLV Miura không gọi Anh Đức và Thanh Trung là hoàn toàn hợp lý và sáng suốt, chẳng có gì là bất ngờ vì Anh Đức thuộc loại "chân gỗ"
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.