HLV Miura hoãn ngày chốt danh sách U.23 Việt Nam

3 Thanh Niên Online
(TNO) HLV Toshiya Miura cho biết ông sẽ phải dời ngày công bố danh sách chính thức tuyển U.23 Việt Nam dự vòng loại U.23 châu Á 2016 chậm hơn 2 ngày so với dự kiến.

(TNO) HLV Toshiya Miura cho biết ông sẽ phải dời ngày công bố danh sách chính thức tuyển U.23 Việt Nam dự vòng loại U.23 châu Á 2016 chậm hơn 2 ngày so với dự kiến. 

>> HLV Miura không thành công với thử nghiệm mới
>> Khi ông Miura khen Công Phượng…
>> HLV Miura: 'Mục tiêu lớn trong sự nghiệp của tôi là thắng Nhật
>> HLV Miura triệu tập thêm cầu thủ HAGL
>> Danh sách 'bệnh binh' của U.23 Việt Nam tiếp tục kéo dài
>> HLV Miura công bố danh sách tuyển U.23 Việt Nam

Vẻ mặt trầm tư của HLV Toshiya Miura trong phần trả lời báo chí sau trận đấu tập hòa 1-1 với Đồng Nai - Ảnh: Quốc Việt
Vẻ mặt trầm tư của HLV Toshiya Miura trong buổi trả lời báo chí sau trận đấu tập hòa 1-1 với Đồng Nai - Ảnh: Quốc Việt

Sau trận hòa 1-1 với Đồng Nai tại sân Gò Đậu chiều 17.3, HLV Toshiya Miura đã đứng riêng một góc, mặt trầm tư và chờ đợi rất lâu trước khi gọi riêng các trợ lý đến để cùng thảo luận kín.

Sau đó, ông thầy người Nhật bước ra trao đổi với lực lượng báo chí kiên nhẫn chờ đợi gần đó. Điều đầu tiên, ông Miura chia sẻ mình cần thêm thời gian để gút lại danh sách chính thức dự vòng loại U.23 châu Á 2016, thay vì ngày 17.3 như đã hẹn.

HLV Miura hoãn ngày chốt danh sách U.23 Việt Nam - ảnh 2
Công Phượng lẻ loi trước hàng phòng ngự của đội chót bảng V-League Đồng Nai - Ảnh: Khả Hòa

Ông cho biết: “Vào thời điểm hiện tại tôi chưa xác định được danh sách chính thức sẽ đến Malaysia sắp tới. Tôi sẽ quyết định điều đó vào ngày 19.3.

Về trận đấu ngày hôm nay với Đồng Nai, tôi hài lòng. Chúng tôi đã cố gắng một chút với sơ đồ mới. Tôi thấy rằng các cầu thủ đã thực hiện đúng và làm được những gì được yêu cầu.

Hôm nay, hàng phòng ngự đã chơi tốt. Riêng về khả năng tấn công cần thêm người. Thêm nữa, các cầu thủ cần phải chơi đơn giản hơn”.

Không có nhiều lần HLV Miura thể hiện vẻ hài lòng, thay vào đó là vẻ mặt
HLV Miura nhiều lần bày tỏ sự khó hiểu về lối đá của U.23 Việt Nam - Ảnh: Khả Hòa

Nỗi lo lớn nhất của tuyển U.23 Việt Nam lúc này là 2 chữ “chấn thương”. Dù tỏ ra rất cứng cỏi, nhưng ông thầy người Nhật đã phải phá lệ bằng việc gọi bổ sung một lúc 3 cầu thủ độ tuổi U.20 để lấp vào khoảng trống do lực lượng “thương binh” đã chiếm 1/3 quân số.

Dẫu vậy, ông Miura vẫn từ chối thông tin cụ thể tình hình chấn thương: “Tôi xin không trả lời câu hỏi về những cầu thủ sẽ kịp bình phục trước khi đi Thái Lan.

Các bạn thông cảm. Tôi đã có trong đầu một phần danh sách nhưng tôi sẽ giữ kín. Tôi không chia sẻ thông tin đó vì nếu các bạn biết thì mọi người sẽ biết ai sẽ ở nhà, ai sẽ đi Thái trong chuyến tập huấn sắp tới.

Cá nhân tôi sẽ vẫn trao cho những cầu thủ chấn thương cơ hội quay trở lại. Đó là điều công bằng, đặc biệt với một số trường hợp vẫn còn cơ hội. Tôi nghĩ các bạn cũng hiểu điều đó”.

Quốc Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình Thuận

Bình Thuận

Cũng lạ lùng thay, tại sao kỳ này các cầu thủ đua nhau chấn thương, có phải lỗi do tập nặng không, bởi dưới triều đại của nhiều HLV ngoại trước đây việc tập nặng không phải là ít nhưng ít có chấn thương hàng loạt như kỳ này... Không biết có việc "chấn thương tư tưởng" hay không.
Thông Cảm

Thông Cảm

VFF cần thể hiện trách nhiệm với các cầu thủ bị chấn thương khi lên tuyển. Đừng để việc gọi lên tuyển trở thành gánh nặng co các CLB. Đương nhiên các cầu thủ được tuyển là những cầu thủ quan trọng với các CLB, việc họ bị chấn thương sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến CLB. Được gọi lên tuyển là vinh dự của các cầu thủ, nhưng niềm vui cần trọn vẹn cho cả các CLB có cầu thủ lên tuyển.
Tú

Trận này hôm qua tôi có xem tại sân Bình Dương, đúng là CP10 bị cô lập trên hàng công đúng như những gì mà những NHM đã phản ánh trước đó, CP10 có những lúc đứng ở những chỗ thuận lợi nhưng không được đồng đội chuyền bóng và CP10 phải lùi về sâu để lấy bóng..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm