HLV Miura nhận xét thế nào về lứa Công Phượng đá V-League?

14 Thanh Niên Online
(TNO) Trả lời báo giới vào chiều ngày 15.1, HLV Toshiya Miura đánh giá cao tinh thần thi đấu và kỹ thuật cá nhân của Công Phượng và các đồng đội tại CLB HAGL. Nhưng ông cho rằng lứa U.19 HAGL này vẫn còn non kinh nghiệm và cần thêm thời gian để tích lũy.

(TNO) Trả lời báo giới vào chiều ngày 15.1, HLV Toshiya Miura đánh giá cao tinh thần thi đấu và kỹ thuật cá nhân của Công Phượng và các đồng đội tại CLB HAGL. Nhưng ông cho rằng lứa U.19 HAGL này vẫn còn non kinh nghiệm và cần thêm thời gian để tích lũy.

>> Chủ tịch VFF: 'Giao U.23 và đội tuyển Việt Nam cho HLV Miura tự quyết
>> HLV Miura chọn chính xác Ronaldo giành Quả bóng vàng
>> VFF cung cấp danh sách sơ bộ đội U.23 cho ông Miura

 HLV Miura nhận xét thế nào về lứa Công Phượng đá V-League? - ảnh 1
HLV Toshiya Miura đã có mặt trên sân Long An theo dõi trận ĐTLA với HAGL chiều ngày 11.1.2015 - Ảnh: Bạch Dương

"Tôi đã trực tiếp tới sân theo dõi các cầu thủ trẻ HAGL thi đấu ở vòng hai V-League 2015 cuối tuần trước. Dù thua nhưng các cầu thủ trẻ của HAGL đã thể hiện được sự tự tin.

Theo tôi, các cầu thủ trẻ HAGL rất tiềm năng và xứng đáng được xem như tương lai của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, ngay lúc này họ chưa đạt đến đẳng cấp để đá ở V-League", HLV Miura nhận xét.

Bên cạnh đó, HLV Miura cũng cho biết tất cả các cầu thủ, đặc biệt là những cầu thủ trẻ đều có cơ hội được khoác áo đội tuyển quốc gia. Vì vậy, nếu những cầu thủ trẻ của HAGL thể hiện sự tiến bộ, chắc chắn vị HLV người Nhật này sẽ trao cho họ cơ hội.

Ngoài ra, HLV Miura cũng chia sẻ thêm rằng, ông và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khá đồng quan điểm trong việc phát triển những tài năng trẻ, tránh bỏ sót những nhân tài.

 HLV Miura nhận xét thế nào về lứa Công Phượng đá V-League? - ảnh 2
HLV Miura bắt tay chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trên sân Long An chiều 11.1.2015 - Ảnh: Bạch Dương

Trong buổi làm việc hôm nay với nhà cầm quân người Nhật, VFF đã ra thông báo, để chuẩn bị cho vòng loại U.23 châu Á và SEA Games 2015, HLV Toshiya Miura cùng đội tuyển U.23 Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu quốc tế với những đối thủ khá chất lượng là Olympic Indonesia và Olympic Uzbekistan.

Cả 2 đội bóng trên đều không còn xa lạ gì với đội tuyển Việt Nam và đều là những đội bóng khá mạnh. Đặc biệt là Uzbekistan, đội bóng đang xếp thứ 4 châu Á đã từng hạ đội tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2015. Chắc chắn, cả Indonesia và Uzbekistan đều sẽ là những liều “thuốc thử” đủ mạnh đối các học trò của HLV Miura.

Dự kiến 2 trận giao hữu của đội tuyển U.23 Việt Nam sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 3.

Thanh Niên Online

Bình luận

User
Gửi bình luận
Terry Nguyen

Terry Nguyen

Chúng ta nên có niềm tin vào các cháu, vì các cháu được dạy dỗ từ nhỏ ở học viện HAGL với giáo trình nghiêm khắc, từ chuyên môn đến văn hóa cùng với đạo đức làm người của một cầu thủ, luôn luôn khiêm tốn từng bước học hỏi để hoàn thiện bản thân trở thành một cầu thủ tài đức vẹn toàn, nói không với tiêu cực, để dựng lại nền bóng đá quê hương, sau một thời gian dài bị những cầu thủ đàn anh có tài mà thiếu đức, vì những đồng tiền bẩn mà bán độ, tiếp tay những kẽ xấu hủy hoại nền bóng đá quê hương, rốt cuộc một số ở tù, một số phải rời sân cỏ. Điều quan trọng là làm NHM mất niềm tin vào bóng đá VN. Sự xuất hiện cũa các cháu đã dựng lại niềm tin cho NHM với những trận bóng đẹp với phương châm fairplay dù rằng còn rất nhiều khuyết điểm. NHM thương yêu các cháu không phải vì các cháu đá hay hơn những cầu thủ đàn anh, mà vì sự trong sáng trong tâm hồn các cháu. Các cháu là thế hệ đầu tiên nói không với tiêu cực, làm gương cho các thế hệ đàn em sau này để đem bóng đá VN sánh vai cùng các đội bóng đá châu lục. Và điều quan trọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều học viện được mở rộng ra trên khắp mọi miền đất nước để đào tạo ra những lớp cầu thủ vừa có tài và có đức phục dụ cho nền bóng đá VN. (Bác Terry USA). Note: Cầu thủ có tài mà thiếu đức sẽ là thảm họa cho bóng đá quê hương.
Quang Vinh

Quang Vinh

"Theo tôi, các cầu thủ trẻ HAGL rất tiềm năng và xứng đáng được xem như tương lai của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, ngay lúc này họ chưa đạt đến đẳng cấp để đá ở V-League". Nhưng nếu các đội cũng bỏ cầu thủ ngoại, chỉ sử dụng cầu thủ nội thì kết quả sẽ như thế nào? Vậy chẳng lẽ chỉ cầu thủ ngoại đủ sức đá V-League.
Quang Vinh

Quang Vinh

Các công ty nước ngoài chọn người theo tiềm năng cơ bản và họ luôn chọn được người giỏi. Còn các công ty trong nước, chọn người theo kinh nghiệm đã có nên chỉ sử dụng được ngắn hạn. Nếu chỉ chọn cầu thủ theo kinh nghiệm, theo độ quái thì đương nhiên các cầu thủ HAGL sẽ bị gạt ra. Và đến 2017, đội bóng của ta vẫn bắt đầu từ "số mo". Tôi cho rằng VFF đã rất đúng khi hướng về tương lai. Bóng đá VN sẽ không bao giờ có vị trí cao ngay trong đấu trường ĐNA nếu vẫn cứ thực hiện chính sách "ăn xổi ở thì".
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Đúng, không nên đưa các cầu thủ trẻ lên tận mây xanh. Hãy để tài năng phát triển dưới mặt khó khăn, khó khăn hơn nữa để họ vượt qua. Tương lai bóng đá Việt Nam tin vào các em, nhưng không lệ thuộc vào các em.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.