HLV Miura tiết lộ lý do không khen Công Phượng

4 Thanh Niên Online

(TNO) Tham dự chương trình Chuyển động 24h của VTV, HLV trưởng U.23 Việt Nam Toshiya Miura đã có những chia sẻ rất lý thú về bản thân ông, Công Phượng và Việt Nam.

(TNO) Tham dự chương trình Chuyển động 24h của VTV, HLV trưởng U.23 Việt Nam Toshiya Miura đã có những chia sẻ rất lý thú về bản thân ông, Công Phượng và Việt Nam.
HLV Miura tiết lộ lý do không khen Công Phượng - ảnh 1HLV Miura tiết lộ ông rất thích thưởng thức bia ở Việt Nam - Ảnh: Bạch Dương
Khi được hỏi về những thách thức và áp lực phải trải qua trong thời gian qua, nhà cầm quân người Nhật cho biết: "Trong bóng đá việc phải nhận nhiều áp lực là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên với một HLV, điều quan trọng là biết cách vượt qua những áp lực để tìm tới những phương án giải quyết hiệu quả nhất".

Tiếp theo, ông Miura cũng chia sẻ lý do vì sao ông luôn từ chối khen Công Phượng: "Nhiệm vụ chính của tôi là làm sao cho bóng đá Việt Nam đoạt được những thành công tại các giải đấu tham gia.

Vì vậy, tôi không chỉ tập trung vào một cá nhân cầu thủ mà phải xây dựng một đội bóng vững mạnh. Và việc truyền thông quan tâm, nói quá nhiều đến những cầu thủ như Công Phượng sẽ ảnh hưởng nhiều đến tập thể đội bóng”.

Cũng trong buổi lên sóng hôm nay, HLV Miura đã tiết lộ ông rất thích thưởng thức bia ở Việt Nam: "Người dân các nước cũng thích uống bia, tôi đặc biệt thích thưởng thức bia ở Việt Nam".
HLV Miura tiết lộ lý do không khen Công Phượng - ảnh 2HLV Miura trong vòng vây của người hâm mộ và giới truyền thông hôm 1.4, ngay sau khi trở về từ vòng loại U.23 châu Á 2016 - Ảnh: Hà Phương
Đến lúc sắp kết thúc chương trình, HLV Miura cũng dành những lời cảm ơn chân thành nhất tới người hâm mộ vì tình yêu dành cho đội tuyển.

"Tôi đánh giá cao sự ủng hộ của CĐV Việt Nam. Khi đội tuyển thi đấu trên sân khách, trước bất cứ đối thủ nào, CĐV đều cổ vũ cuồng nhiệt, cuồng nhiệt hơn CĐV Nhật Bản, hơn các quốc gia khác. Sự ủng hộ ấy cũng tạo áp lực lên cầu thủ nhưng chúng tôi luôn biết ơn vì sự cổ vũ ấy".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ

Chuyển động 24h của VTV có điều tra HLV Miura sinh năm bao nhiêu chưa ?
cai hoang van

cai hoang van

Ông Miura là người có học chứ không như một lũ a dua bạ đâu khen đấy nhìn vấn đề chỉ vì tiền làm mất đi hào khí của cả một tập thể, mà thực tế CP cũng chỉ là may mắn nhất thời thôi, lối chơi không biến hóa, sức khỏe yếu, không nhiệt tình đôi khi chuyền bóng hở bị đối phương bắt bài. Huy Toàn, Tuấn Anh là các cầu thủ năng động và thông minh nhưng bị ngược đãi
Nguyên ân

Nguyên ân

Tôi nhận thấy thái độ của ông Miura khi báo chí đề cập đến CP, không phải là thâí độ của một ông thầy đúng nghĩa. Việc ông khó chịu khi phóng viên hỏi đến CP dường như pha một chút đố kỵ nào đó chứ không phải là giữ sự đoàn kết hay sự công bằng cho đội U23. Tại sao người ta nói đến Messi, Ronaldo và xa hơn nữa là Platini hay Pele.. Nói như thế là không công bằng cho đồng đội của họ hay sao? Khen là một chyện mà giữ cho sự đoàn kết là một chuyện, đây là vai trò của ông thầy. Sao lại khó chịu? Ông ấy chỉ cần tươi cười và phát biểu như thế này "CP đá rất hay (hay hay cũng được), góp công lớn cho chiến thắng này nhưng nếu chỉ có CP thì không thể nào có thành quả này.. Thành quả này là công của toàn đội ."".. Ngoài ra tôi rất tán thành ý kiến của cầu thủ Minh Phương.. Thể lực không chỉ trong một tháng mà tốt hơn hẳn.. Nói đúng ra là ông ta chọn điểm rơi tốt., đó là nét son do có sự tính toán khoa học.. Hãy nhìn Đức Huy, có cần rèn 1 tháng thể lực dưới tay của ông Miura đâu mà Đức Huy cũng đảm trách được vai trò của mình khi thay Huy Toàn. Về mặt này cần xem lại những chấn tương của cầu thủ sau thời gian tập luyện của ông Miura. Một nguyên tắc rất cơ bản của tập luyện là "tuần tự tăng tiến" chứ không phải tăng tiến đột ngột.. Phải thích nghi, thích nghi.. và thích nghi. Tôi không thích cách phát biểu của HLV Lê Thụy Hải nhưng chúng ta cần những người phản biện như thế chứ không phải là "tát nước theo mưa" hay sợ bị ném đá. Phản biện để nhìn cái đúng cái sai mà sửa. Theo tôi cầu thủ cần được động viên và góp ý những điều chưa tốt nhưng đã làm thầy thì cần biết được cái khuyết của mình để sửa. Cứ xem ông LTH có phát biểu gì nhiều đâu sau những trận đấu của chúng ta ở vòng loại ngoại trừ nhận xét thì có vẻ khen nhưng thật ra là mỉa mai.. "yếu thì phòng ngự thôi" và đổ bê tông mấy tầng cũng được.. Trận đó mà cho CP vào là uổng, may mà không có chấn thương.. Nếu CP bị chấn thương thì có được 7-0 không nhỉ ở trận đấu với Macau. HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng có những nhận xét rất khách quan về đội tuyển của chúng ta.. Chúng ta vào chung kết vì chúng ta may mắn ở một bảng yếu. Ngoại trừ NB, anh chàng Mã Lai đưa đội hình dự cho có chứ chẳng phải là đội hình 2 của U23 và Macau chỉ được đánh giá như đội hình SV của chúng ta... Phải đánh giá chúng ta ở đâu để đừng ảo tưởng và SEA Games đến đây mới nói đến tài năng của ông Miura. Chúng ta cũng đừng đưa ông ấy lên tận tầng mây.. Tuy thế cũng cám ơn ông Miura cho chúng ta nở mặt nở mày dù xếp sau Thái Lan.. Chúng ta cũng dành một lời động viên cho đoàn quân của ông Miura
le loc

le loc

HLV Miura nói rất đúng, tránh bệnh sao trong bóng đá và tạo được sự đoàn kết trong toàn đội, bóng đá VN đương thời không riêng CP tôi thấy cũng còn nhiều cầu thủ rất hay đáng biểu dương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Thiên Trường tiếp tục là biểu tượng chiến thắng Covid-19 của Việt Nam ///  Ảnh: Minh Tú

Thế giới choáng ngợp vì khán giả V-League 2021

Ngay lượt trận đầu tiên, V-League 2021 đã đem lại tín hiệu vui khi người hâm mộ đến sân rất đông tạo nên những trận cầu hấp dẫn khắp 3 miền Việt Nam. Hình ảnh này lan truyền khiến nhiều nơi trên thế giới choáng ngợp.
Sân Thiên Trường bị tưới nước quá tay ? 
 /// ẢNH: MINH TÚ

Đến bao giờ sân V-League mới hết bị than phiền ?

Ngoài những gam màu tươi sáng, giải đấu hàng đầu Việt Nam sẽ trở nên trọn vẹn hơn nếu không còn vướng phải những “hạt sạn”: Một số sân vận động vẫn không đáp ứng được yêu cầu về công tác tổ chức trận đấu khiến nhiều đội bóng “khóc ròng”.