HLV Miura: 'Tôi khá hào hứng khi lại được đối đầu với Thái Lan'

7 Thanh Niên Online
(TNO) Trong buổi trả lời phỏng vấn của Thanh Niên Online hôm nay, HLV Toshiya Miura cho biết ông cảm thấy hào hứng vì trong một quãng thời gian ngắn, ông liên tục phải đối đầu với bóng đá Thái Lan.
(TNO) Trong buổi trả lời phỏng vấn của Thanh Niên Online hôm nay, HLV Toshiya Miura cho biết ông cảm thấy hào hứng vì trong một quãng thời gian ngắn, ông liên tục phải đối đầu với bóng đá Thái Lan.
HLV Miura: 'Tôi khá hào hứng khi lại được đối đầu với Thái Lan' - ảnh 1HLV Miura cho biết ông cảm thấy khá hào hứng khi được đối đầu với Thái Lan không chỉ thêm một lần nữa - Ảnh: Chi Hường
HLV Miura là một người dễ gần một cách có… nguyên tắc. Ông hầu như không từ chối trả lời phỏng vấn báo chí, nhưng điều kiện bắt buộc là phóng viên phải gửi câu hỏi trước cho Phòng tuyên truyền Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) rồi ông sẽ nhận nội dung từ đó và chủ động lịch gặp.

Bóng đá Việt Nam vừa trải qua hai sự kiện quan trọng trong hai ngày liên tiếp và nhờ có câu hỏi gửi từ trước, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với HLV Miura về lễ bốc thăm SEA Games 28 vừa kết thúc chiều 15.4.

Ông nói: “Nhưng trước hết, tôi xin đề cập đến nhân sự cho đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 17.5 tới đây. Chắc sẽ không có sự khác biệt lắm về lực lượng so với lần tham dự AFF Cup 2014.

Tuy nhiên, nếu VFF xác định rõ ràng về việc coi SEA Games là ưu tiên lớn hơn thì những cầu thủ đang khoác áo đội tuyển mà còn đủ tuổi thi đấu SEA Games sẽ được chuyển xuống đá cho đội U.23”.

Chúng tôi đã hỏi HLV Miura, sẽ có khoảng bao nhiêu cầu thủ U.19 Việt Nam được gọi vào đội U.23 lần này vì trên thực tế, chỉ có Công Phượng và Tiến Dũng được có mặt trong đội hình chính thi đấu vòng loại U.23 châu Á vào tháng 3 vừa qua mà thôi.

HLV Miura trả lời: “Trong hai năm qua, đội tuyển U.19 Việt Nam đã thi đấu rất thành công và đến nay coi như họ đã hoàn thành nhiệm vụ nên tôi không muốn đề cập đến những gì thuộc về quá khứ nữa. Đội U.19 đó đã là quá khứ.  

Tôi chỉ  quan tâm đến hiện tại và tương lai, nếu những cầu thủ nào đạt yêu cầu sẽ được tôi triệu tập, bất kể cầu thủ đó xuất thân thân từ đội U.19 hay từ đội nào khác của Việt Nam. Trên thế giới, không phải tuyển thủ U.19 nào cũng sẽ được mặc địch là được gọi vào đội tuyển quốc gia vì theo thống kê, chỉ có khoảng 20-30 cầu thủ của đội U.19 đủ sức lên đá ở tuyển mà thôi.
Như tôi vừa nói ở trên, VFF và tôi có những tiêu chí tuyển chọn cầu thủ và điều quan trọng nhất là chúng ta cần xem thời điểm hiện tại các cầu thủ thể hiện được gì và tương lai họ sẽ thể hiện như thế nào”.
HLV Miura: 'Tôi khá hào hứng khi lại được đối đầu với Thái Lan' - ảnh 2HLV Miura và tác giả - Ảnh: Chi Hường
Một câu hỏi khác được đặt ra, là ông có chạnh lòng không khi vẫn có ý kiến đánh giá rằng, dù dưới thời ông cả đội tuyển lẫn U.23 đã đạt ít nhiều thành công nhưng ông vẫn chưa thể xây dựng được lối chơi cố định cho cả hai đội?

Câu trả lời từ HLV Miura: “Tôi không quan tâm lắm vì mỗi người có một triết lý bóng đá khác nhau. Mục tiêu lớn nhất của tôi là chiến thắng".

Cũng vì câu trả lời này mà câu chuyện được quay trở về với chủ đề chính là các đối thủ của Việt Nam tại vòng bảng SEA Games 28.

Ông Miura nhận định: “U.23 Việt Nam vừa gặp U.23 Thái Lan ở trận giao hữu trước vòng loại U.23 châu Á và lá thăm đã khiến chúng ta và họ lại gặp nhau tại Singapore. Cũng giống như bóng đá Việt Nam, Thái Lan cũng đang áp dụng chính sách sử dụng 1 HLV cho hai đội tuyển.
Cả Liên đoàn bóng đá Thái Lan và VFF đều phải có những kế hoạch chu đáo của riêng mình để đảm bảo cho cả đội U.23 và đội tuyển quốc gia. Tôi khá hào hứng khi được đối đầu với Thái Lan không chỉ thêm một lần nữa.

Dự báo về vòng bảng, tôi chưa thể khẳng định, ai sẽ nhất bảng nhì bảng nhưng rõ ràng, U.23 Việt Nam, U.23 Thái Lan và U.23 Malaysia đều là những đội bóng hàng đầu châu Á và đây sẽ là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau. Chúng tôi vẫn bảo toàn quan điểm là sẽ cố gắng lọt vào bán kết và khả năng đó là có thể”.
HLV Miura hơi bất ngờ về Quả bóng Vàng 2014
Khi nhìn tờ báo có đăng ảnh Thành Lương đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng 2014, ông Miura bày tỏ: “Tôi hơi ngạc nhiên nhưng cũng xin chúc mừng Thành Lương!”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
an

an

Có nhầm lẫn gì không mà tác giả nói là :" ..... rõ ràng, U.23 Việt Nam, U.23 Thái Lan và U.23 Malaysia đều là những đội bóng hàng đầu châu Á ... "
Quang Vinh

Quang Vinh

Nên nhớ U19 VN vừa thắng U21 Thái Lan trong một thế trận hơn hẳn đối thủ năm 2014. Nếu năm nay U23 VN không thắng được U23 Thái Lan thì mọi người đừng ca ngợi nữa. Trận thắng U23 (B) của Mã là trận thắng quyết định để U23 VN lọt vào vòng trong châu Á. Thắng U23 Macau, một vùng đất nhỏ dân số ít hơn một tỉnh nhỏ của ta thì không cò gì đáng ngợi ca. Thua nhẹ Nhật khi mà họ đâu cần thắng đậm ta chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến thật sự của U23 VN năm nay chính là sân chơi SEA Games. Nếu không thành công tại sân chơi này trước người Thái và người Mã thì không thể đánh giá cao U23 VN năm nay. Nếu không giành được chiến thắng năm nay, bóng đá nước ta thật sự thất bại cả về thành tích trước mắt và việc chuẩn bị lâu dài cho 2017. Dẫu muốn nói gì thì đây vẫn là sức ép nặng nề lên U23.
Dục vũ đình

Dục vũ đình

Hào hứng không quan trọng. Quan trọng là đá thế nào và có điểm hay trắng tay.
Đặng thái Hoà

Đặng thái Hoà

Nếu chúng ta có sự chuẩn bị chu đáo như người Thái và Malaysia thì việc đối địch với Thái sẽ là 50-50. Tiếc rằng thời gian tập trung U.23 cho SEA Games quá ngắn (chỉ 20 ngày) mà đòi vô địch ? VFF chỉ muốn đặt ra chỉ tiêu, còn dùng cách gì để đạt được thì không làm được ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm