HLV Miura: 'Tôi sẽ đáp lời người hâm mộ trên sân cỏ'

13 Thanh Niên Online

Trên sân Gò Đậu, người hâm mộ đã giăng biểu ngữ: 'Miura ơi hãy chọn lối đá kỹ thuật và phối hợp nhỏ' và ông Miura đã đáp lời sau khi trận giao hữu giữa U.23 Việt Nam và B.Bình Dương kết thúc.

Trên sân Gò Đậu, người hâm mộ đã giăng biểu ngữ: 'Miura ơi hãy chọn lối đá kỹ thuật và phối hợp nhỏ' và ông Miura đã đáp lời sau khi trận giao hữu giữa U.23 Việt Nam và B.Bình Dương kết thúc.

HLV Miura: 'Tôi sẽ đáp lời người hâm mộ trên sân cỏ' - ảnh 1Người hâm mộ giăng biểu ngữ gửi thông điệp cho HLV Miura - Ảnh: Bạch Dương
Khi được hỏi ông nghĩ gi khi người hâm mộ giăng biểu ngữ kêu gọi ông hãy cho cầu thủ U.23 Việt Nam đá kỹ thuật và phối hợp nhỏ phù hợp với các cầu thủ Việt Nam, nhà cầm quân người Nhật bình thản trả lời: “Chúng tôi sẽ trả lời bằng những kết quả cụ thể trên sân bóng. Người hâm mộ hãy tin vào chúng tôi vì chúng tôi luôn làm việc hết sức mình để đem lại kết quả tốt nhất. 
Quả thật tôi phải cảm ơn các cầu thủ của mình bởi họ luôn nỗ lực hết mình trên sân tập, điều này sẽ đem lại kết quả tốt khi chúng tôi đến Qatar. Mục tiêu của chúng tôi là lọt vào tứ kết U.23 châu Á nên sẽ làm tất cả để đạt được mục tiêu của mình”.
Với mục tiêu vào tứ kết tại giải đấu sắp tới, nhưng xem ra U.23 Việt Nam vẫn còn khá nhiều điều cần phải cải thiện đặc biệt là trong khâu phòng ngự. Ông Miura lên tiếng: “Hàng phòng ngự của chúng tôi chơi thiếu tập trung để thua bàn không đáng ngay phút cuối cùng. Chắc chắn chúng tôi phải chấn chỉnh điều này, bởi dù chỉ là đấu tập, nhưng nếu không tập trung tốt thì khi đá chính thức sẽ rất dễ thua những bàn vô duyên. Trước giờ tôi vẫn biết điểm yếu của U.23 Việt Nam là tổ chức phòng ngự không tốt, vì thế chúng tôi đã luôn nỗ lực để những lỗi như thế này không lặp lại”.
HLV Miura: 'Tôi sẽ đáp lời người hâm mộ trên sân cỏ' - ảnh 2HLV Miura vẫn tự tin về hàng công U.23 Việt Nam - Ảnh: Bạch Dương
Hàng thủ yếu, nhưng hàng tấn công của U.23 Việt Nam cũng không mạnh. Bình Dương chơi đúng nghĩa giao hữu, họ “can tâm” làm quân xanh cho U.23 Việt Nam tập luyện, nhưng đội quân của HLV Miura lại tạo được rất ít cơ hội ăn bàn. 
Nhưng ông Miura lại không nghĩ vậy: “Tôi nghĩ không phải là hàng tiền đạo không biết ghi bàn, chúng tôi đã có hai bàn vào lưới đối thủ mạnh Cerezo Osaka nên tôi nghĩ các cầu thủ của chúng tôi vẫn chơi tốt. Tuy nhiên ở các trận đấu khó khăn ở vòng chung kết U.23 châu Á, chúng tôi cần phải tận dụng tốt mọi cơ hội mới có thể đạt mục tiêu của mình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hồng Tân

Nguyễn Hồng Tân

Ông Miura rất bảo thủ với triết lý bóng đá của mình (nặng về sức mạnh cơ bắp...). Ông không thể nhận ra rằng chính đội tuyển Thái Lan đã thắng đội tuyển Việt Nam (của ông) một cách vùi dập trên sân Mỹ Đình chỉ toàn bằng lối đá rất kỹ thuật. Ngay cả ManCity là một đội bóng của Anh cũng cho đội của ông phơi áo với lối đá rất kỹ thuật, bằng những cú bật tường rất ngắn, nhỏ ngay trước khung thành đội VN như chốn không người. Chỉ có thể cho ông rời ghế huấn luyện thì đội tuyển VN mới tiến bộ được.
khoa

khoa

fan HAGL à ?
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Sao mọi người đòi hỏi ở BLV Miura điều kỳ lạ vậy? Thuở còn đi học bên Đức ông ấy có học lối đá Tiqui-taca đâu mà đòi hỏi ông ấy huấn luyện học trò đá kỹ thuật, phối hợp nhỏ? Đừng bắt ông ấy lấy sở đoản ra để huấn luyện lối đá sở trường của cầu thủ ta chứ! Chẳng khác nào bắt gà xuống sông lặn mò ốc thì làm sao được?
Trần Thị Lệ Minh

Trần Thị Lệ Minh

Bạn nói nghe chí phải, mèn ơi tui kết bạn rồi đó nhe, bắt Muira từ chức còn dễ hơn bắt ông ấy huấn luyện lối đá tiqui-taca đấy bạn ạ, vì ông ấy có biết đâu mà huấn với luyện, có "liệng" thì có! chán thật. Ngày nào còn ông Tuấn điền kinh ngồi lộn ghế bên bóng đá thì ngày ấy bóng đá Việt Nam chưa phát triển, dù cho ông Nguyên Đức đưa cả đội HAGL đi học bên Barca đi nữa cũng đem liệng mà thôi!
Triết Lý Cùn

Triết Lý Cùn

Đội Osaka rất mạnh, lối đá hiện đại. Đội Bình Dương cũng rất mạnh, lối đá VN nhưng rất hay. Tuyển U23 đá hòa là hay lắm rồi. Ông Miura có triết lý bóng đá rất khó lường.
MINH NHẬT

MINH NHẬT

nhìn biểu ngữ mà cảm thấy thật là buồn cười
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm