HLV Miura: 'Tuyển Việt Nam đá xấu ư, tôi không quan tâm'

35 Thanh Niên Online

(TNO) Trận đá xấu xí của tuyển Việt Nam trước Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018 bị giới chuyên môn và dư luận lên án kịch liệt. Thế nhưng, HLV Miura khẳng định rằng ông sẽ tiếp tục làm theo cách của mình và không quan tâm đến dư luận.

(TNO) Trận đá xấu xí của tuyển Việt Nam trước Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018 bị giới chuyên môn và dư luận lên án kịch liệt. Thế nhưng, HLV Miura khẳng định rằng ông sẽ tiếp tục làm theo cách của mình và không quan tâm đến dư luận.
HLV Miura: 'Tuyển Việt Nam đá xấu ư, tôi không quan tâm' - ảnh 1HLV Miura khẳng định rằng ông sẽ tiếp tục làm theo cách của mình trong công tác huấn luyện U.23 Việt Nam - Ảnh: Khả Hòa
Sau buổi tập chiều nay, khi phóng viên đặt câu hỏi, người hâm mộ và giới chuyên môn lên án lối đá bạo lực của tuyển quốc gia, liệu lối chơi bị lên án này có lặp lại với U.23 Việt Nam, nhà cầm quân người Nhật bình thản nói: “Tuyển Việt Nam đá xấu ư, tôi không nghĩ vậy. Tôi đang làm công việc của mình và tập trung vào hiệu quả công việc, nói thật tôi không quan tâm đến những lời bình luận của các nhà chuyên môn. Họ đâu có huấn luyện, chính tôi mới là người huấn luyện và chính tôi mới là người chịu trách nhiệm”.

HLV Miura cũng khẳng định rằng trận thua Thái Lan đã ở lại sau lưng và mục đích bây giờ của ông là đấu trường SEA Games.
“Trận thua trước Thai Lan khiến tôi và các cầu thủ U.23 trong màu áo tuyển Việt Nam khá buồn. Nhưng tôi đã nói với cầu thủ hãy quên nhanh trận đấu đó để tập trung chuẩn bị cho SEA Games. Nếu cứ nghĩ đến thật bại thì chả ích gì khi chúng ta có mục tiêu trước mắt để phấn đấu.
HLV Miura: 'Tuyển Việt Nam đá xấu ư, tôi không quan tâm' - ảnh 2U.23 Việt Nam tập trên sân Nakang Politechnic của Singapore chiều 26.5.2015 - Ảnh: Khả Hòa
Dù thua Thái Lan, nhưng Huy Toàn, Minh Tùng, Thanh Hiền, Ngọc Hải đã được rất nhiều, đó là kinh nghiệm trận mạc. Trận cầu ở vòng loại World Cup có tính chất và đẳng cấp hơn hẳn các trận đấu ở SEA Games. Tôi tin kinh nghiệm học được ở trận thua đó, sẽ giúp các cầu thủ của tôi chơi tốt hơn”, ông Miura nói.

Ngoài ra, nhà cầm quân cho biết ông sẽ tiếp tục dùng thuật toán để tính điểm cho cơ hội của U.23 Việt Nam như đã tính cho đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup.
“Trước khi đá với Thái Lan, tôi đã tính phải đạt 17 đến 18 điểm để tranh ngôi đầu bảng. Nhưng bây giờ mục tiêu của đội tuyển ở vòng loại World Cup là đoạt từ 13 đến 14 điểm để tranh hạng nhì xuất sắc với mục tiêu có vé dự vòng chung kết châu Á. Còn với U.23, trong 5 trận đấu, chúng tôi có thể phải đoạt từ 9-12 điểm tùy kết quả các đội mối có thể vào bán kết”, HLV Miura nhấn mạnh.
HLV Miura: 'Tuyển Việt Nam đá xấu ư, tôi không quan tâm' - ảnh 3Các cầu thủ U.23 Việt Nam với bài tập thả lỏng - Ảnh: Khả Hòa
Khi nhắc đến sự chuẩn bị của U.23 Việt Nam, ông Miura nói một cách khá tự tin: “Các bạn hay hỏi tôi có điều gì lo lắng không ư, tôi không nghĩ ra bất cứ lý do gì để lo cả. Tại sao phải lo lắng khi chúng tôi đang đi đúng hướng trong quá trình chuẩn bị đá SEA Games. Thay vì lo lắng, chúng tôi nỗ lực làm tốt công việc của mình để đội tuyển ngày một tốt lên”.
Trận ra quân của tuyển U.23 Việt Nam tại SEA Games 28 là gặp Brunei - đối thủ được đánh giá dưới cơ thầy trò Miura khá nhiều. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ, ngày 29.5 trong khuôn khổ bảng B môn bóng đá nam SEA Games.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hòa

Trần Hòa

Ông Miura không quan tâm dư luận là đúng! Lỗi này đâu do ông ta mà do lãnh đạo liên đoàn VFF, một chủ đầu tư mời nhà thi công quá ư dễ dãi! Chỉ cần có thầy đờn cho vui ngày cưới, nhưng bất chấp thầy ấy đàn thể loại gì
Tấn Lộc

Tấn Lộc

Ông Miura nói chính xác. Ông là người huấn luyện và chịu trách nhiệm chính, không cần quan tâm đến những người rỗi hơi bình luận này nọ, tám ra tám vào. làm sao đội chơi máu lửa, chơi có hồn.. Tôi thích ông này rồi đấy.....
Trần Văn Minh

Trần Văn Minh

Tuyệt vời ông Miura ! Tâm huyết, có tâm, có tầm nhìn đúng đắn, thắng không kiêu-bại không nản đúng tinh thần Judo ! Lấy nhu thắng cương !
nguyen phuoc thu

nguyen phuoc thu

Ông HLV Miura nói rất đúng: "Nói thật tôi không quan tâm đến những lời bình luận của các nhà chuyên môn. Họ đâu có huấn luyện, chính tôi mới là người huấn luyện và chính tôi mới là người chịu trách nhiệm." Câu nói rất hay. Theo tôi chỉ có những người không dám chịu trách nhiệm, sợ dư luận mới đáng xấu hổ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.