HLV Miura: Tuyển Việt Nam sẽ cải thiện khâu dứt điểm ở AFF Cup

1 Thanh Niên Online
(TNO) Bất chấp việc các chân sút liên tục phung phí khá nhiều cơ hội trong trận thắng U.23 Bahrain tối 29.10, HLV Toshiya Miura vẫn tự tin rằng hiệu suất ghi bàn của đội tuyển Việt Nam sẽ được cải thiện khi bước vào đấu trường AFF Cup 2014.

(TNO) Bất chấp việc các chân sút liên tục phung phí khá nhiều cơ hội trong trận thắng U.23 Bahrain tối 29.10, HLV Toshiya Miura vẫn tự tin rằng hiệu suất ghi bàn của đội tuyển Việt Nam sẽ được cải thiện khi bước vào đấu trường AFF Cup 2014.

>> Tuyển Việt Nam thắng đậm U.23 Bahrain
>> Đội tuyển Việt Nam bị ví như... gã nhà quê
>> Đương kim Quả bóng vàng bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam

 HLV Miura: Tuyển Việt Nam sẽ cải thiện khâu dứt điểm ở AFF Cup - ảnh 1
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hùng Dũng (phải) xuống sân chúc mừng HLV Toshiya Miura - Ảnh: Độc Lập

“Đúng là hôm nay tuyển Việt Nam mắc rất nhiều sai lầm trong khâu dứt điểm. Thực ra, nếu họ biết kiểm soát bóng tốt hơn họ đã có thể ghi thêm nhiều bàn thắng.

Tôi tin rằng cầu thủ Việt Nam sẽ chẳng gặp nhiều vấn đề trong ghi bàn tại AFF Cup sắp tới”, HLV Toshiya Miura phát biểu sau trận đấu.

Đây là trận đấu tuyển Việt Nam nhập cuộc mạnh mẽ, chơi hoàn toàn vượt trội trong gần hết hiệp đấu đầu tiên và có 1 bàn thắng. Tuy nhiên, sau đấy các cầu thủ dần để mất thế trận, giúp U.23 Bahrain tạo ra khá nhiều pha sóng gió trước khung thành thủ môn Thanh Bình.

Dù ghi thêm 2 bàn thắng vào những phút cuối từ các tình huống phản công, lối chơi của tuyển Việt Nam vẫn chưa thực sự tạo ra yên tâm, đặc biệt là sự mất tập trung của hệ thống phòng ngự.

 HLV Miura: Tuyển Việt Nam sẽ cải thiện khâu dứt điểm ở AFF Cup - ảnh 2
Công Vinh chơi tốt nhưng anh cũng đã bỏ qua một vài cơ hội ngon ăn - Ảnh: Độc Lập

Ông Miura muốn đội bóng phải chơi đơn giản hơn: “Tôi hài lòng với 30 phút đầu tiên của trận đấu ngày hôm nay. Các cầu thủ đã chơi tốt, phối hợp tốt và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn dù tỷ số của 30 phút đầu chỉ là 1-0.

Sau đấy các cầu thủ có khá nhiều tình huống xử lý phức tạp, rườm rà. Đây là điều rất nguy hiểm bởi chơi ở điều kiện sân bãi như thế này cầu thủ cần xử lý đơn giản hơn.

Sang hiệp 2, U.23 Bahrain đã tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn và đấy là điều chúng tôi phải cải thiện. Riêng hàng thủ, tôi không nghĩ hôm nay họ chơi tồi”.

Quốc Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
HGT

HGT

Xét về lối chơi, VN thiếu một tiền vệ công tốt đá sau Công Vinh và Anh Đức như Minh Phương hay Tài Em trước đây. VN hôm qua thừa sức mạnh nhưng thiếu sắc sảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.