HLV Miura ủng hộ gọi cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển Việt Nam

63 Thanh Niên Online

(TNO) Trong lần phát biểu mới đây, nhà cầm quân người Nhật Toshiya Miura cho biết, nếu muốn vượt qua người Thái, đội tuyển Việt Nam cần phải có 'yếu tố ngoại'.

(TNO) Trong lần phát biểu mới đây, nhà cầm quân người Nhật Toshiya Miura cho biết, nếu muốn vượt qua người Thái, đội tuyển Việt Nam cần phải có 'yếu tố ngoại'. 
Bầu chọn
Theo bạn, đội tuyển VN có nên giữ HLV Miura?

HLV Miura ủng hộ gọi cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển Việt Nam - ảnh 1Đội tuyển Việt Nam (áo đỏ) sẽ có 2 trận đấu quan trọng vào tháng 10 - Ảnh: Bạch Dương
Tháng 10 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào hai trận cầu quyết định ở bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á với Thái Lan và Iraq trên sân nhà Mỹ Đình. 

Ông Miura khẳng định: “Đây là hai trận đấu cực kỳ quan trọng. Nếu kết quả khả quan, chúng ta có thể tính tới việc đi tiếp tới vòng loại cuối cùng của World Cup. Nếu không, mục tiêu còn lại vẫn là vòng chung kết Asian Cup. Chúng tôi sẽ công bố danh sách đội tuyển trong tuần sau. Sẽ không có nhiều sự xáo trộn. Tôi chỉ bổ sung một số gương mặt mới”.

Với việc thất thế của U.23 hay đội tuyển quốc gia đối với người Thái trong khu vực, có lẽ đây chính là dịp mà HLV Miura mơ về những ngoại binh chất lượng nhất để phục vụ đội tuyển. 
HLV Miura ủng hộ gọi cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển Việt Nam - ảnh 2HLV Miura (bìa phải) ủng hộ gọi cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển Việt Nam - Ảnh: Bạch Dương
Ông nói: "Hiện tại trên thế giới nhiều đội tuyển quốc gia sử dụng những cầu thủ nhập tịch, những người sinh ra lớn lên tại nước sở tại. 

Tôi nghĩ đó cũng là lựa chọn hợp lý vì họ đã sống đủ lâu ở đất nước này và có thể hòa nhập với đội tuyển. Tôi đồng ý nếu cầu thủ nhập tịch được gọi lên tuyển, nhưng tôi nhấn mạnh là mình luôn tôn trọng quyết định của VFF - Liên đoàn bóng đá Việt Nam".

Việc triệu tập các ngoại binh có thể sẽ là một luồng gió mới, mang lại sự cạnh tranh hấp dẫn trên tuyển, khiến cả tập thể thi đấu nhiệt huyết và quyết tâm hơn. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
minh nguyen

minh nguyen

Vớ vẩn, đội tuyển Việt Nam là của người Việt Nam, thành tích cũng phải là thành tích của người Việt Nam của dòng máu Việt Nam mang về, sung sướng gì khi thành công phải đi nhờ kẻ khác mới có đc. Ông Miura chỉ lo cái thành tích của ông ấy chứ lo gì đến sự tự tôn của một dân tộc. Sẽ không bao giờ xem tuyển Việt Nam đã nếu đó là những cầu thủ nhập tịch
Phan Dung

Phan Dung

Chưa biết ai vớ vẩn ! Quan điểm của mỗi người đều phải được tôn trọng. Ông Miura chẳng phải là người nước ngoài đó sao? Chữ viết mà bạn đang sử dụng không phải được một người nước ngoài tạo ra đó sao?
Trần Công Tâm

Trần Công Tâm

Nhà nước cho cầu thủ nhập tịch làm gì? Cầu thủ đã được Chủ tịch nước ký sắc lệnh nhập tịch đương nhiên họ có đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ đối với đất nước mà họ là công dân. Việt Nam đang hội nhập sâu với thế giới, nên gọi những cầu thủ nhập tịch tốt nhất cả phẩm chất, đạo đức, tài năng vào ĐT. Tôi ủng hộ việc này.
Trung

Trung

Tôi hoàn toàn ủng gọi cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển, họ là công dân Việt Nam, nếu họ khao khát được cống hiến và có tài năng tại sao lại từ chối họ, chúng ta đang mở cửa hay đóng cửa, chúng ta có trọng dụng nhân tài hay không? Hãy thay đổi cách suy nghĩ đi.
phạm văn binh

phạm văn binh

Rất ủng hộ tuyển VN có các cầu thủ nhập tịch. Thế giới làm chuyện này lâu rồi. Cầu thủ VN có thể hình và thể lực kém nên mấy chục năm qua thay biết bao đời HLV rồi mà vẫn bết bát. Nếu có khoảng 2 cầu thủ nhập tịch ở hàng công và 1 ở hàng thủ thì hy vọng đánh bại Thái!
Doan Quang Huy

Doan Quang Huy

VN là nước lạc hậu cần học theo các nước tiên tiến. Đức vô địch TG nhờ cả cầu thủ nhập tịch. Mỹ có cả người VN làm lãnh đạo. Tôi đề xuất tuyển VN như sau: Thủ môn: Nguyễn Quốc Thiện Esele (BD), Nguyên Mạnh (SLNA), Đinh Xuân Việt (HP); hậu vệ: Đặng Văn Roberd (BD), Michel Nguyễn (BD), Hoàng Vissai (Q.Ninh), Lê Văn Tân (nhập tịch, TH), Tiến Dũng (HAGL), Văn Thanh (HAGL), Chí Công (ĐTLA), Ngọc Hải (SLNA); tiền vệ: Nguyễn Hằng Tacheuko Minh (Đ.Nai), Nguyễn Rodgers (CT), Đinh Hoàng Max (Q.Ninh), Tuấn Anh, Xuân Trường (HAGL), Huy Toàn (ĐN), Văn Quyết, Thành Lương (HN); tiền đạo: Hoàng Vũ Samson (HN), Công Vinh (BD), Văn Thắng (CT), Anh Đức (BD)
Trương Quang khải

Trương Quang khải

Đội hình ông đưa ra tôi đoán chắc trong đó có ít nhất 3 thằng bán độ kikiki
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm