HLV Miura yêu cầu tuyển thủ Việt Nam chơi bớt rườm rà

1 Thanh Niên Online
(TNO) Tỏ ra hài lòng về hiệp 2 khi tuyển Việt Nam đã chơi hiệu quả hơn và cụ thể hóa nó bằng những bàn thắng, HLV Toshiya Miura khẳng định các tuyển thủ quốc gia lẫn U.22 cần chơi bớt rườm rà hơn nữa.

(TNO) Tỏ ra hài lòng về hiệp 2 khi tuyển Việt Nam đã chơi hiệu quả hơn và cụ thể hóa nó bằng những bàn thắng, HLV Toshiya Miura khẳng định các tuyển thủ quốc gia lẫn U.22 cần chơi bớt rườm rà hơn nữa.

>> Đội tuyển Việt Nam gặp chấn thương liên tục
>> Afred Riedl đến Hà Nội xem giò cẳng đội tuyển Việt Nam
>> Tuyển Việt Nam tiếp tục 'cầu cứu' đội Olympic

HLV Miura muốn các cầu thủ chơi bớt rối rắm hơn - Ảnh: Quốc Việt
HLV Miura muốn các cầu thủ chơi bớt rối rắm hơn - Ảnh: Quốc Việt

Trong suốt 3 hiệp ở trận đấu tập với tuyển Olympic Việt Nam, HLV Toshiya Miura đứng sát đường biên, gần vạch giữa sân để theo dõi các học trò thi đấu. Hài lòng trước việc tuyển quốc gia chơi khởi sắc hơn trong hiệp 2, ông tin rằng cả 2 đội bóng còn có thể cải thiện lối chơi hơn nữa.

 
HLV Miura yêu cầu tuyển thủ Việt Nam chơi bớt rườm rà - ảnh 2 Tôi chưa quyết định 4 cầu thủ tuyển Việt Nam sẽ bổ sung cho Olympic. Họ có kinh nghiệm thi đấu ở V-League trong gian gần đây. Điều đấy giúp họ chơi bóng tự tin và tốt hơn HLV Miura yêu cầu tuyển thủ Việt Nam chơi bớt rườm rà - ảnh 3
HLV Toshiya Miura
Ông cho biết: “Trong hiệp 1, về mặt chiến thuật các cầu thủ tuyển Việt Nam và Olympic có quá nhiều tình huống xử lý quá phức tạp. Có thể lấy ví dụ hiệp 1 chúng tôi có những cơ hội nhưng các cầu thủ chơi quá rối rắm.

Sau đấy tôi đã yêu cầu các cầu thủ chơi đơn giản hơn và đã có 3 bàn thắng. Nếu chơi đơn giản hơn thì chúng ta sẽ chơi hiệu quả hơn”.

Ông Miura đã viện dẫn tình huống Đình Hoàng tạt bóng vào cho Công Vinh để tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn làm ví dụ cho sự hiệu quả của lối đá nhanh, ít chạm mà ông đang muốn xây dựng.

Ông phân tích: “Điển hình tình huống Đình Hoàng tạt bóng vào cho Công Vinh. Trước đấy tôi đã nhắc nhở Đình Hoàng có một số tình huống xử lý không cần thiết. Sau đấy em đã chơi hiệu quả hơn mà màn phối hợp giữa anh và Công Vinh là kết quả.

Đình Hoàng và Văn Toàn là hai cầu thủ trẻ, về mặt kỹ thuật đều là những người có kỹ thuật tốt. Khả năng tạt bóng của họ rất ổn. Điều họ cẩn cải thiện thêm là trong các quyết định chuyền bóng hoặc dứt điểm”.

Hôm nay, tuyển Việt Nam và tuyển Olympic đều được xả trại để các cầu thủ nghỉ ngơi sau một ngày thi đấu, đặc biệt là các cầu thủ Olympic đã đá đến 3 hiệp trong đêm 2.9.

 Quốc Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Dũng

Trung Dũng

Các cầu thủ VN các thế hệ, kể cả U19 đang được ngưỡng mộ, cũng đều có thói quen chơi rườm rà, mất nhiều thời gian và sức lực. Có bóng là lừa quanh, nhiều lúc chẳng để làm gì. Ông Miura uốn nắn như vậy là rất hợp lí. Chơi ít chạm, di chuyển ra chỗ thoáng để cho đồng đội chuyền bóng là kĩ năng còn yếu của các cầu thủ VN. Rất mong mỏi bóng đá VN tiến bộ thật sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm