HLV Nguyễn Quốc Tuấn: ‘Không đá 3 Tây, nhưng HAGL vẫn sẽ thắng’

1 Thanh Niên Online

Hướng đến trận cầu ‘6 điểm’ trước Long An vào lúc 17 giờ ngày 15.5, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tin rằng với lực lượng đầy đủ HAGL sẽ đánh bại đội bóng có đến 3 anh Tây trong đội hình, để bứt khỏi đối thủ.

Hướng đến trận cầu ‘6 điểm’ trước Long An vào lúc 17 giờ ngày 15.5, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tin rằng với lực lượng đầy đủ HAGL sẽ đánh bại đội bóng có đến 3 anh Tây trong đội hình, để bứt khỏi đối thủ.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: ‘Không đá 3 Tây, nhưng HAGL vẫn sẽ thắng’ - ảnh 1HLV Nguyễn Quốc Tuấn trong bài tập vui nhộn với HAGL tại Hàm Rồng - Ảnh: Kim Chao

“Long An có lợi thế thi đấu 3 Tây trên sân. Đặc biệt, vừa rồi họ có chiến thắng trên sân nhà trước Đồng Tháp. Đá xa nhà, nhưng họ đang có trạng thái tâm lý và tinh thần rất tốt.

Theo phán đoán cá nhân thì tôi nghĩ Long An sẽ đến Pleiku với tâm thế giữ hòa. Họ sẽ đá như vậy, trước khi tìm ra cơ hội để giành trọn 3 điểm.

Dù vậy, tôi tin tưởng rằng nếu đá đúng với thực lực của mình HAGL sẽ vẫn có được 3 điểm để tặng cho khán giả nhà”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định.

Với sự trở lại của 2 lão tướng là Tài Em và Quang Thanh, Long An đã chặn được đà rơi tự do và có 4 điểm ở 2 trận gần nhất. Sau khi cầm hòa 1-1 trên sân Vinh của SLNA, họ đánh bại Đồng Tháp 2-1 ở trận derby miền tây ở vòng đấu trước.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: ‘Không đá 3 Tây, nhưng HAGL vẫn sẽ thắng’ - ảnh 2Ông Tuấn tự tin HAGL sẽ có một trận ra trò tại Pleiku - Ảnh: Kim Chao

Dù vậy, HAGL cũng sẽ mạnh hơn so với chuyến làm khách tại Bình Dương. Tại Gò Đậu, họ đã không thể có Hồng Duy vì lý do sức khỏe, trong khi Văn Toàn bị cảm và chỉ vào sân ở hiệp 2.

Ông Tuấn đánh giá cao vai trò của những cựu binh này: “Long An có sự trở lại của Tài Em và Quang Thanh. Đây là những gương mặt giàu kinh nghiệm. Dù thể lực khá hạn chế, ví dụ như Tài Em chỉ đá được một hiệp nhưng tôi cho rằng 2 cầu thủ này vẫn là những cái tên quan trọng của Long An.

Long An là đối thủ ngang điểm ở tốp cuối và chỉ đứng dưới HAGL vì chỉ số phụ. Họ đang rất phấn đấu để cải thiện vị trí, thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Đối với Long An, họ đặt quyết tâm rất cao.

Dù vậy, HAGL đã có sự chuẩn bị rất kỹ để làm sao có chiến thắng vào ngày 15.5. Hiện tại, hầu như toàn đội đã đầy đủ, không vắng ai và tất cả đã sẵn sàng. 

Sau thất bại ở Bình Dương, đội và từng cá nhân đã xác định trách nhiệm và công việc của mình. Toàn bộ tập trung chuẩn bị cho trận đấu gặp Long An.

Tôi tin rằng nếu giữ được sự tập trung và thể hiện được khả năng của mình, 3 điểm sẽ nằm lại Pleiku để qua đó tái lập khoảng cách với Long An".
Chờ 'lửa' trên khán đài Pleiku
"Tôi rất kỳ vọng ở trận đấu trên sân Pleiku vào lúc 17 giờ ngày 15.5, cổ động viên phố Núi sẽ là nguồn trợ lực mạnh mẽ cho chúng tôi. Hơn lúc nào hết, khi đội bóng gặp khó khăn như thế này, chúng tôi rất cần sự cổ vũ của họ. Có thế, HAGL sẽ tự tin để đánh bại Long An", dẫn lời HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Toi yeu Viet Nam

Toi yeu Viet Nam

Cũng chỉ vì thành tích mà các người hủy hoại nền bóng đá Việt Nam. Thử hỏi có đội nào dám loại bỏ hết tây để đôi công với HAGL không? HAGL và SLNA là đội vô địch quốc gia trong lòng người Việt Nam là con là cháu thực sự của Bác Hồ và Đại Tướng V.N.Giáp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.