HLV Nguyễn Văn Thịnh tiếc cho Văn Quyến

3 Thanh Niên Online
(TNO) Là người thầy đầu tiên của Văn Quyến, HLV Nguyễn Văn Thịnh vẫn thầm lặng dõi theo từng bước đi của người học trò của mình, với nỗi tiếc khôn nguôi.

(TNO) Là người thầy đầu tiên của Văn Quyến, HLV Nguyễn Văn Thịnh vẫn thầm lặng dõi theo từng bước đi của người học trò của mình, với nỗi tiếc khôn nguôi.

>> Văn Quyến: Giải nghệ với tôi thời điểm này là thích hợp!
>> Văn Quyến lên kế hoạch đá trận giã từ sự nghiệp ở Vinh
>> Văn Quyến - Vui nhất là khi được đá bóng

 HLV Nguyễn Văn Thịnh tiếc cho Văn Quyến - ảnh 1
HLV Nguyễn Văn Thịnh - Ảnh: Minh Tú

Kín tiếng với báo chí sau khi nghỉ làm tại QNK.Quảng Nam, HLV Nguyễn Văn Thịnh đã có những trải lòng với Thanh Niên Online về trường hợp đặc biệt của Văn Quyến, cậu học trò ông quan tâm nhất và cũng tiếc nhất.

Ông chia sẻ: “Tôi đọc nhiều bài báo, nghe nhiều thảo luận về trường hợp của Văn Quyến. Mỗi người đều có quan điểm của mình. Riêng cá nhân tôi thì luôn là một chữ tiếc.

HLV Nguyễn Văn Thịnh tiếc cho Văn Quyến - ảnh 2

Tôi tiếc và tôi biết Hữu Thắng cũng rất tiếc bởi Thắng rất muốn hỗ trợ giúp Quyến trở lại. Nhưng vì chấn thương nên Quyến đã không thể như Quốc Anh, Phước Vĩnh, Bật Hiếu… tỏa sáng trở lại.

HLV Nguyễn Văn Thịnh tiếc cho Văn Quyến - ảnh 3
HLV Nguyễn Văn Thịnh
Sau khi Quyến trở lại với bóng đá, tôi là người trực tiếp huấn luyện em ấy. Khi đó, tôi cảm nhận rất rõ nỗ lực trở lại của em. Mùa 2008, Quyến dần tìm lại khoảng 70% so với thời đỉnh cao trước đó.

Đến mùa 2009, Quyến vẫn giữ được đà tiến bộ và theo tôi em đã tìm lại được khoảng 80% phong độ. Đấy là mùa Quyến đã chơi rất tốt khi ghi đến 9 bàn thắng.

Với một tiền đạo nội, lại vừa trở lại sau án treo giò dài hạn, đấy là con số rất ấn tượng. Khi đó, không chỉ tôi mà tất cả CĐV SLNA cũng như người hâm mộ cả nước đều rất mừng.

Đến năm 2010, khi Hữu Thắng về nắm SLNA tôi biết Thắng rất kỳ vọng vào Văn Quyến. Bản thân em cũng rất háo hức trong quá trình tìm lại mình. Tuy nhiên, tôi còn nhớ như in tai nạn xe của em vào Tết năm 2010. Sau đấy lại là tai nạn trong phòng tắm.

Chấn thương nặng ấy đã làm ngắt quãng quá trình trở lại của Quyến. Lại thêm em nôn nóng trước những áp lực lẫn các bài tập nặng khiến quá trình hồi phục không đạt được kết quả như mong đợi. Và rồi, chấn thương dai dẳng cộng thêm áp lực em đã đuối dần.

Tôi tiếc và tôi biết Hữu Thắng cũng rất tiếc bởi Thắng rất muốn hỗ trợ giúp Quyến trở lại. Nhưng vì chấn thương nên Quyến đã không thể như Quốc Anh, Phước Vĩnh, Bật Hiếu… tỏa sáng trở lại.

Tôi tin nếu không gặp xui rủi ấy, chúng ta đã có thể chứng kiến một Văn Quyến rất khác bây giờ”.

 HLV Nguyễn Văn Thịnh tiếc cho Văn Quyến - ảnh 4
Chấn thương đã khiến Văn Quyến để vuột mất thời đỉnh cao phong độ - Ảnh: Minh Tú

Dự kiến vào cuối tháng này, Quyến sẽ tổ chức trận chia tay bóng đá chính thức của mình tại sân Vinh, nơi ghi dấu anh trưởng thành, cùng các đồng đội tại lứa U.16 năm 2000 và các anh em ngôi sao từng khoác áo SLNA qua các thời kỳ.

Trong đấy, theo thông tin từ bạn bè Văn Quyến, anh và các đồng đội dự tính sẽ mời HLV Nguyễn Văn Thịnh, người thầy đầu tiên của anh làm HLV trong trận đấu nhiều ý nghĩa này.

Tuy nhiên, có lẽ do công tác tổ chức chỉ mới manh nha (dự kiến phải vào cuối tháng mới diễn ra trận chia tay Văn Quyến), nên Quyến “béo” vẫn chưa liên lạc với thầy mình.

Về phần mình, ông Thịnh cười xòa: “Tôi chưa nghe Quyến đề cập chuyện này. Nếu em ấy gọi hẳn nhiên tôi sẽ đồng ý thôi.

Chuyện giải nghệ, nói thật, chỉ em là hiểu rõ nhất vì sao và nên thế nào. Bởi thế dù tiếc, tôi vẫn chúc em thành công với con đường mới. Mong rằng 2 trận đấu cuối của Quyến sẽ cho em những cảm xúc đẹp nhất, trước khi treo giày!”.

Tiểu Bảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
levanhoat@gmail.com

levanhoat@gmail.com

Có gì mà tiếc, bao ngươi tạo cơ họi cho như vậy mà không cố gắng bóng đá là một nghề chứ có gì ghê gớm đâu, con ngươi phải có ý chí vươn lên, còn như Văn Quyến nghỉ là phải rồi..
Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng

Đã dở, bán độ không mang lại thành công nào đáng kể cho quốc gia mà sao báo chí cứ nhắc đến Văn Quyến hoài vậy???? Còn nhiều tài năng khác lắm mà, tiếc gì 1 tài năng hư hỏng.
Nguyễn Thanh Hổ

Nguyễn Thanh Hổ

Không tiếc nuối gì cả, chấn thương thì điều trị thôi. Nhưng đến giờ phút này có thể nói, V.Q về vườn là vừa, vì con người có tài đến mấy mà không có ý chí tiến thủ thì chẳng làm được gì. Lấy vợ không khéo bị vợ bỏ vì sống nhờ bên vợ thì chẳng hay ho gì cho một thằng đàn ông

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Hậu (trái) có nguy cơ không được dự AFC Cup; còn Ngọc Hải, Hoàng Đức đang ở Thái Lan chờ Viettel để dự AFC Champions League 2021	 /// ẢNH: NGỌC LINH

Nguy cơ hủy AFC Cup vì Covid-19

Trong khi Viettel phải tuân thủ quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19 cực kỳ nghiêm ngặt tại Thái Lan, nơi diễn ra AFC Champions League 2021, thì 2 CLB khác của Việt Nam là Hà Nội FC và Sài Gòn FC có nguy cơ cao không thể dự AFC Cup.