HLV nội sẽ dẫn dắt tuyển VN tại Asian Cup

0 Thanh Niên
Hôm qua, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã gửi Tổng cục TDTT báo cáo giải trình về thất bại của tuyển VN tại AFF Cup 2012, cũng như một số dự kiến hoạt động trong thời gian tới. Khác xa với bản báo cáo khá sâu sắc, thấu đáo của HLV Phan Thanh Hùng, văn bản giải trình của VFF phải nói là khá sơ sài. Trong đó, VFF chỉ đề cập rất chung chung về trách nhiệm của mình, đại loại: “Suốt thời gian tập trung đội tuyển, khâu chỉ đạo, phụ trách công tác chuyên môn của VFF chưa được quan tâm”.

Hôm qua, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã gửi Tổng cục TDTT báo cáo giải trình về thất bại của tuyển VN tại AFF Cup 2012, cũng như một số dự kiến hoạt động trong thời gian tới. Khác xa với bản báo cáo khá sâu sắc, thấu đáo của HLV Phan Thanh Hùng, văn bản giải trình của VFF phải nói là khá sơ sài.Trong đó, VFF chỉ đề cập rất chung chung về trách nhiệm của mình, đại loại: “Suốt thời gian tập trung đội tuyển, khâu chỉ đạo, phụ trách công tác chuyên môn của VFF chưa được quan tâm”.

Về phương hướng, thường trực VFF xin phép Tổng cục TDTT, được đưa những vấn đề sau ra bàn tại cuộc họp BCH vào ngày hôm nay 13.12: 1/Cho phép tuyển HLV không phân biệt HLV trong hay ngoài nước. HLV này phải chuyên trách, không được kiêm nhiệm ở CLB. Trong khi chưa tuyển được HLV chính thức, VFF cùng Hội đồng HLV quốc gia sẽ chọn HLV nội tạm quyền dẫn dắt tuyển ở 2 trận đầu tiên tại vòng loại Asian Cup (ngày 6.2 gặp UAE tại Hà Nội và ngày 22.3 tại Hồng Kông). 2/Lực lượng tuyển thi đấu ở Asian Cup sẽ có 4 phương án được đặt ra để chọn lấy 1: Đội tuyển quốc gia bổ sung thêm vài cầu thủ đủ tuổi dự SEA Games 27 vào cuối năm 2013; đội U.22 VN bổ sung một vài tuyển thủ; đội U.22 “nguyên chất”; tuyển VN giữ lại thành phần dự AFF Cup vừa qua, chỉ loại bỏ những cá nhân xuống phong độ, chuyên môn không ổn định hoặc có tư tưởng cá nhân chủ nghĩa. 3/VFF sẽ làm việc với các cơ quan hữu quan để xây dựng nguồn nhân lực, tài chính, chuyên môn để cải tổ lại toàn bộ hệ thống đào tạo trẻ của bóng đá VN.  

Lan Phương

>> HLV nội tạm thời dẫn dắt tuyển VN tại vòng loại Asian Cup?
>> Vòng loại Asian Cup 2011: Nỗ lực bất thành
>> VTC trực tiếp vòng chung kết Asian Cup 2011
>> Asian Cup: Ả Rập Xê Út bất ngờ sa thải HLV

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường và ê kíp của Trung tâm IRC /// ẢNH: NHẬT DUY

Xuân Trường đau đớn khi nhiều VĐV phải giã từ sự nghiệp vì chấn thương

‘Vâng, tôi là Xuân Trường, tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam và là đội trưởng CLB HAGL.Tôi đã có một quyết định, sau khi bản thân mình gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và sau nhiều lần phải chứng kiến chấn thương của những đồng nghiệp khác', tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ.
 
 
Cầu thủ Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đều chưa để lại dấu ấn đặc sắc về chuyên môn  /// STVV

Đâu là giá trị thực sự của cầu thủ Việt khi xuất ngoại thi đấu?

Bóng đá Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến không chỉ bởi thành tích tại các đấu trường quốc tế mà còn vì sự phát triển, tiến bộ của một số CLB và cầu thủ của các CLB này đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng nước ngoài. Nhưng dấu chân của cầu thủ Việt Nam ở ngoài lãnh thổ Việt Nam đã thực sự đậm nét?