HLV Ong Kim Swee: ‘Những giải như U.21 quốc tế Báo Thanh Niên rất đáng trân trọng’

0 Thanh Niên Online
TP.Huế nơi đang diễn ra giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2018 suốt nhiều ngày nay mưa dầm dề ngay giữa lúc sức nóng từ 2 lượt trận chung kết giữa tuyển Việt Nam và Malaysia tại giải AFF Cup phả hầm hập.

 

Dĩ nhiên, không thể so sánh sức nóng cùng mức độ quan tâm ở sân Bukit Jalil và Mỹ Đình so với sân Tự Do ở TP.Huế. Tuy nhiên, với con số gần 2.000 khán giả đến xem trên sân Tự Do trong ngày khai mạc giữa thời tiết mưa gió giá rét ở giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên, đã làm ấm lòng những người tổ chức giải và cùng các đội tham dự. Điều này cũng cho thấy sự trân trọng của người dân TP.Huế với giải trẻ uy tín nhất khu vực này.
 

Nhiều người dân Huế cho rằng, nếu không có những giải trẻ như U.21 quốc tế Báo Thanh Niên mỗi năm tìm kiếm các tài năng trẻ và tạo bệ phóng, thì làm sao có được những Văn Đức, Đức Huy, Duy Mạnh, Tiến Linh, Quang Hải, Công Phượng, Đoàn Văn Hậu… đang tung hoành tại giải AFF Cup hiện nay.

 

Chuyên gia Đoàn Minh Xương phát biểu "Như Văn Đức, mới năm ngoái đây còn dự giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên tại Cần Thơ trong màu áo đội U.21 tuyển chọn Việt Nam, thì nay đang chói sáng ở tuyển Việt Nam ở AFF Cup mang lại niềm vui cho hàng triệu người hâm mộ Việt Nam"

.

HLV Ong Kim Swee: ‘Những giải như U.21 quốc tế Báo Thanh Niên rất đáng trân trọng’ - ảnh 1
Đinh Thanh Bình và Hồ Minh Dĩ mừng bàn thắng vào lưới Myanmar
Khả Hòa

Ông Xương cho rằng qua đó mới thấy U.21 thực sự là bệ phóng vô cùng đáng quý cho tài năng như Đinh Thanh Bình, Triệu Việt Hưng, Trần Đức Nam, Hồ Minh Dĩ, Hồ Tấn Tài, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Thành Chung, Huỳnh Tấn Sinh, Phan Thanh Hậu...Điều khiến những người làm chuyên môn như ông Xương ngưỡng mộ là " Những giải như U.21 quốc tế báo Thanh Niên đều đặn diễn ra quả thực là hết sức ý nghĩa.

 

Cũng như không phải ngẫu nhiên mà nhiều đội quốc tế mang đến sân chơi này lực lượng mạnh và thi đấu đầy quyết tâm. Vì vậy tôi rất mừng vì báo Thanh NIên và Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên đã duy trì đều đặn giải quốc tế nảy suốt 12 năm qua một cách vững vàng bằng tâm huyết với bóng đá trẻ nước nhà"

 
HLV Ong Kim Swee: ‘Những giải như U.21 quốc tế Báo Thanh Niên rất đáng trân trọng’ - ảnh 2
Trời mưa nặng hạt, cả Gimhae CFC và Malaysia đều thi đấu đầy quyết tâm từ đầu đến cuối
Khả Hòa

Cựu tuyển thủ HLV Phan Thanh Bình nói: "Dù sự tập trung của hàng triệu người hâm mộ đang hướng đến AFF Cup với cơ hội vô địch trong tầm tay của tuyển Việt Nam sau trận hoà 2-2 đầy lợi thế ở lượt đi. Nhưng trong niềm hy vọng đó, một sự quan tâm với giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên càng đáng trân trọng hơn khi bất chấp thời tiết không thuận lợi nhưng các nhà tổ chức vẫn hết sức nỗ lực để tổ chức giải trong điều kiện tốt nhất".

 
Còn cựu tuyển thủ, HLV Lưu Ngọc Hùng đánh giá: "Tôi được biết để tổ chức một giải như U.21 quốc tế ,kinh phí không bao giờ dưới 7 tỉ đồng mà nếu tình luôn cả vòng chung kết giải U.21 quốc gia trước đó là khoảng 12 tỉ đồng. Trong điều kiện kinh tế đang khó khăn hiện nay, tìm được 12 tỉ đồng cho 2 sân chơi ý nghĩa và chất lượng như vậy không hề dễ dàng.
 
Vậy mà đều đặn như vậy hết năm nay đến năm khác, không chỉ U.21 mà còn cả U.19 quốc gia và quốc tế nữa thật đáng khâm phục với Báo Thanh Niên, CTCP Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên và BTC giải. Chỉ riêng sự xuất hiện của các vị lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong lễ khai mạc và bế mạc thôi cũng đủ cho thấy sức hút và uy tìn của giải U.21 dữ dội như thế nào".
HLV Ong Kim Swee: ‘Những giải như U.21 quốc tế Báo Thanh Niên rất đáng trân trọng’ - ảnh 3
Ông Phan Diễn, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban bí thư và Ông Vũ Trọng Kim, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn (ngồi hàng thứ nhì từ phải sang) dù mưa gió vẫn cùng Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung và Nhà báo Nguyễn Công Khế (hàng trước từ phải sang) đến cổ vũ và động viên các đội U.21
Khả Hòa
HLV Ong Kim Swee của U.21 Malaysia nhận xét: “Dĩ nhiên, điều kiện khách quan về thời tiết thì phải chấp nhận, nhưng tôi hết sức hài lòng và khâm phục Báo Thanh Niên và Ban tổ chức giải vẫn hết sức nỗ lực tốt nhất để tổ chức giải đấu. Nếu thời tiết tốt một chút, thì điều kiện thi đấu tuyệt vời, chắc chắn các trận đấu sẽ kịch tích hơn vì cả 4 đội tham dự năm nay đều có chất lượng rất cao và đồng đều”.
 
HLV Ong Kim Swee: ‘Những giải như U.21 quốc tế Báo Thanh Niên rất đáng trân trọng’ - ảnh 4
HLV Ong Kim Swee đánh giá cao giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên
Khả Hòa
Ngoài ra, ông Ong Kim Swee cũng nói thêm: “Hiện nay, không chỉ người dân Việt Nam mà cả ở Malaysia sự quan tâm cho đội tuyển rất cao, vì đang tranh ngôi vô địch AFF Cup. Nhưng với các đội trẻ như U.21 hay U.23 thì tầm quan trọng không kém, thậm chí là xa hơn. Ngay đầu năm 2019 các đội trẻ Malaysia, Việt Nam sẽ lao ngay vào các giải khu vực, châu lục rồi tranh vé dự Olympic 2020 rồi SEA Games và xa hơn là mục tiêu dự World Cup 2026...

 

Chính vì lẽ đó, nếu Việt Nam hay Malaysia vô địch AFF Cup năm nay cũng đều hết sức xứng đáng, nhưng sự chuẩn bị cho tương lai qua các giải như U.21 quốc tế Báo Thanh Niên để duy trì thành quả hiện nay càng đáng trân trọng hơn”.

 

Ông Ong Kim Swee cũng nói thêm: “Bước tiến của bóng đá Việt Nam và Malaysia từ giải U.23 châu Á, ASIAD rồi hiện nay là AFF Cup, cần được duy trì chứ không thể là hiện tượng. Vì lẽ đó, chúng tôi đã bắt tay vào việc tạo nền tảng kế thừa, tôi nghĩ bóng đá VN cũng vậy. Những giải như U.21 quốc tế Báo Thanh Niên là nằm trong quá trình này, cực kỳ hữu ích và thực sự đáng trân trọng”.

HLV Ong Kim Swee: ‘Những giải như U.21 quốc tế Báo Thanh Niên rất đáng trân trọng’ - ảnh 5
Một số đơn vị đã đồng hành dù mưa gió vẫn đến sát cánh cùng BTC
Khả Hòa

HLV Ong Kim Swee: ‘Những giải như U.21 quốc tế Báo Thanh Niên rất đáng trân trọng’ - ảnh 6
Chuyên gia Đoàn Minh Xương (giữa), cựu tuyển thủ HLV Phan Thanh Bình (phải) và Nhà báo Quang Tuyến binh luận về giải U.21 quốc tế báo Thanh Niên
Lê Toàn

HLV Ong Kim Swee: ‘Những giải như U.21 quốc tế Báo Thanh Niên rất đáng trân trọng’ - ảnh 7
HLV Lưu Ngọc Hùng (phải ) đánh giá sự có mặt của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong giải U.21 là nguồn động viên to lớn cho bóng đá trẻ VN và sân chơi U.21
Lê Toàn
HLV Ong Kim Swee: ‘Những giải như U.21 quốc tế Báo Thanh Niên rất đáng trân trọng’ - ảnh 8
Cổ động viên cổ vũ từ U.21 và sẽ mang tấm cổ động này lấy chữ ký ủng hộ đội tuyển Việt Nam
T.K

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm