HLV Park Hang-seo: 'AFC nắm luật, U.23 Việt Nam quyết thắng CHDCND Triều Tiên'

6 Thanh Niên Online
HLV Park Hang-seo cho rằng luật do AFC đề ra chứ không phải chúng ta, do vậy nhiệm vụ của U.23 Việt Nam là tập trung tối đa quyết thắng CHDCND Triều Tiên ở Bangkok ngày 16.1.
HLV Park Hang-seo dặn dò Quang Hải trong trận hòa Jordan 0-0 tối 13.1 tại Chang Arena /// Độc Lập HLV Park Hang-seo dặn dò Quang Hải trong trận hòa Jordan 0-0 tối 13.1 tại Chang Arena - Độc Lập
HLV Park Hang-seo dặn dò Quang Hải trong trận hòa Jordan 0-0 tối 13.1 tại Chang Arena
Độc Lập
Bầu chọn
Theo bạn, U.23 VN vào tứ kết không?
Nhận xét về trận hòa 0-0 trước Jordan, HLV Park Hang-seo nhận xét: “Do Jordan đã thắng CHDCND Triều Tiên ở trận ra quân nên U.23 VN buộc phải thắng. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc tạo ra cơ hội nguy hiểm.
Nếu tận dụng tốt hơn có những cơ hội chúng ta có thể có 3 điểm như mục tiêu đề ra. Nhưng điều chúng ta nhận được là 1 điểm. Tất cả cầu thủ đã chơi hết sức mình. Tôi chỉ có thể cám ơn họ”.
Sau trận hòa Jordan 0-0, cơ hội đi tiếp của U.23 Việt Nam bị thu hẹp nhiều. Theo điều lệ ưu tiên tính đối đầu để xếp hạng, quyền tự quyết không còn trong tay thầy trò HLV Park Hang-seo.
HLV Park Hang-seo: 'AFC nắm luật, U.23 Việt Nam quyết thắng CHDCND Triều Tiên' - ảnh 1

Jordan đã chơi một trận quá khó chịu khiến U.23 Việt Nam không thể tài nào xuyên thủng được, chấp nhận hòa 0-0 và trao quyền tự quyết vào tay đối phương

Độc Lập

Do U.23 Việt Nam hòa Jordan và UAE cùng tỷ số 0-0, nên ở lượt đấu cuối nếu 2 đội bóng này hòa nhau có tỷ số (1-1, 2-2… trở lên) chúng ta dù thắng đậm CHDCND Triều Tiên đến mấy cũng sẽ bị loại dù 3 đội ngang điểm.
Nói về khả năng UAE và Jordan bắt tay nhau, ông Park dứt khoát: “Luật được tạo ra bởi AFC. Chúng ta không tạo ra nó và phải chấp nhận. U.23 Việt Nam chỉ biết tập trung cho trận đấu cuối gặp CHDCND Triều Tiên với mục tiêu duy nhất là chiến thắng.
Đã 2 trận rồi chúng ta thi đấu không có bàn thắng nhưng đội kiểm soát bóng và lên bóng rất ổn. Vấn đề là trong những tích tắc quyết định cầu thủ do dự có sút hay không.
HLV Park Hang-seo: 'AFC nắm luật, U.23 Việt Nam quyết thắng CHDCND Triều Tiên' - ảnh 2

HLV Park Hang-seo tung Đình Trọng vào sân phút 35 để thay Thanh Thịnh có dấu hiệu bị đau

Độc Lập

Điều này tôi không thể can thiệp nhưng chúng tôi trải qua điều tốt và xấu cùng nhau. Ghi bàn thắng đó sẽ thực sự là vấn đề U.23 Việ Nam phải giải quyết ở trận cuối trước CHDCND Triều Tiên”.
HLV Park Hang-seo chia sẻ tính toán trước Jordan: “Hôm nay, U.23 Việt Nam không chơi tấn công mạnh mẽ ngay từ đầu vì trong đội hình vẫn có những cầu thủ thiếu kinh nghiệm quốc tế.
Trận đầu khi Tấn Tài bị treo giò Việt Anh đá chính ở biên phải. Hôm nay, Tấn Tài trở lại Việt Anh trở về vị trí trung vệ sở trường. Chúng tôi phải bảo đảm an toàn. Từ phút 60 khi đối thủ thấm mệt chúng tôi mạnh mẽ tấn công nhiều hơn".
HLV Park Hang-seo: 'AFC nắm luật, U.23 Việt Nam quyết thắng CHDCND Triều Tiên' - ảnh 3

Các CĐV VN ở Chang Arena đã không được chứng kiến một trận thắng của U.23 Việt Nam khi Jordan quá khỏe và chơi hợp lý, kín kẽ

Độc Lập

Mấu chốt là chỗ Quang Hải. "Hôm nay, U.23 Việt Nam chơi với 3 sơ đồ khác nhau trong đó triết lý xuyên suốt là Quang Hải được chơi tự do. Cậu ấy được thoải mái tự do di chuyển, chạm bóng, cầm bóng và kiến tạo tùy thích.
Tôi sẽ phải kiểm tra thể trạng của cầu thủ, có thể ThanhThịnh bị chấn thương. Trận cuối vòng bảng gặp CHDCND Triều Tiên chúng ta sẽ phải thắng. U.23 Việt Nam phải nhập cuộc mạnh mẽ với tinh thần chơi bóng quyết thắng”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sinh

Sinh

Tại sao cất triệu việt hưng lâu vậy. Đức chiến kéo về đá hậu vệ đi.
minh thế

minh thế

hàng tiền vệ quá kém qua hai trận đấu vừa qua,có nhiều cầu thủ to,cao nhưng không bằng lứa cầu thủ trước có kỷ thuật hơn.Cầu thủ có kỷ thuật không được tuyển chọn
Phucdo

Phucdo

Có 2 vấn đề, 1 là may mắn vào vòng trong, có suất dự Olympic. 2 là bị loại , ờ hoàn cảnh nào cũng ủng hộ ban huấn luyện và đội tuyển U23 Việt Nam, vì sự thật, trong tay ban huấn luyện là 1 lực lượng vừa thiếu vừa yếu, rất khó đạt mong muốn trừ phi may mắn lại mỉm cười, (bóng đá mà chỉ mong may mắn thì chả ra thể thống gì). Ban huấn luyện và 1 số cầu thủ chủ chốt họ đã cày ải chịu nhiều chấn thương suốt 2 năm qua, họ mang lại bộ mặt mới tự hào cho bóng đá Vn tại vùng trũng ĐNA và đang bắt đầu tiến ra châu Á, tại giải này, nếu chưa đạt điều mong muốn mong tất cả mọi người ủng hộ, chuẩn bị đón đoàn quân Mr. Park về nhà sớm sum họp ăn Tết đầm ấm hạnh phúc với gia đình, (mẹ già của Ô Park chắc chắn nhớ thương đứa con trai chinh chiến xa nhà rất nhiều), lúc này tôi mong muốn toàn đội giữ gìn sức khỏe, không có chấn thương để trở về sum họp gia đình cuối năm là Ok rồi, chúc may mắn đến tất cả toàn đội tuyển U23 Việt Nam.
Phu Nguyen

Phu Nguyen

Đình trọng vào sân thế trận của việt nam chững chạc lên.Cầu thủ này là nhân tố không thể thiếu trong hàng phòng ngự của chúng ta.Vẫn thiếu một nhân tố như Hùng dũng để thu hồi bóng và phát đông tấn công.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.