HLV Park Hang-seo: ‘Các HLV ở CLB giúp bóng đá Việt Nam phát triển, không phải tôi’

0 Thanh Niên Online
Nghe lời đề cao từ một phóng viên, HLV Park Hang-seo từ chối nhận về mình vì công lớn nhất là những HLV dày công đào tạo để ông và tuyển Việt Nam có những cầu thủ tốt nhất.
HLV Park Hang-seo tri ân các HLV tại những CLB đã dày công đào tạo, uốn nắn để ông có cơ hội có nguồn đầu vào chất lượng cho đội tuyển quốc gia /// Độc Lập HLV Park Hang-seo tri ân các HLV tại những CLB đã dày công đào tạo, uốn nắn để ông có cơ hội có nguồn đầu vào chất lượng cho đội tuyển quốc gia - Độc Lập
HLV Park Hang-seo tri ân các HLV tại những CLB đã dày công đào tạo, uốn nắn để ông có cơ hội có nguồn đầu vào chất lượng cho đội tuyển quốc gia
Độc Lập
HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Thực ra từ khi đến Việt Nam, tôi không đem đến điều đặc biệt gì tạo nên sự phát triển đột biến nhanh chóng của bóng đá Việt Nam.
Bởi vậy, nếu nói sự có mặt của tôi giúp bóng đá Việt Nam phát triển là không hợp lý. Quan trọng là bóng đá Việt Nam có tinh thần đặc trưng và tiềm lực để phát triển điều đó.
Ngoài ra, các HLV trước đây đã xây dựng nền tảng để họ phát triển. Tôi chỉ là người sử dụng tốt nhất nguồn lực đó. Tôi nghĩ sự có mặt của tôi ở đây là để phát triển. Căn nguyên tất cả là nhờ các CLB huấn luyện, đào tạo cầu thủ rất tốt”. 
HLV Park Hang-seo: ‘Các HLV ở CLB giúp bóng đá Việt Nam phát triển, không phải tôi’ - ảnh 1

HLV Park Hang-seo cùng Duy Mạnh chụp ảnh cùng các đồng nghiệp Thái Lan trong buổi họp báo trước trận đấu

Độc Lập

Năm 2019 sẽ khép lại với tuyển Việt Nam bằng cuộc đối đầu nhiều duyên nợ với đội bóng kỳ phùng địch thủ Thái Lan. HLV Park Hang-seo xác định rõ tầm quan trọng của trận đấu này và khẳng định tuyển Việt Nam sẵn sàng.

HLV Park: "Nhìn thấy quyết tâm trong ánh mắt tuyển thủ Việt Nam"

Ông Park cho biết: “Ngày mai sẽ là trận đấu quan trọng với tuyển Việt Nam cũng như Thái Lan. Tôi không thể nói chính xác những gì chúng tôi đã chuẩn bị để các bạn đánh giá.
Tất nhiên từ khi ông Nishino đảm nhiệm và huấn luyện tuyển Thái Lan, chúng ta bắt đầu thấy họ sử dụng chuyền ngắn và thành thục nhiều. Ngày mai sẽ là trận đấu quan trọng. Tất nhiên ông Nishino muốn thắng nhưng chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất". 
HLV Park Hang-seo: ‘Các HLV ở CLB giúp bóng đá Việt Nam phát triển, không phải tôi’ - ảnh 2

HLV Park Hang-seo tin rằng Thái Lan đã có tiến bộ và nhiều thay đổi nhưng Việt Nam sẽ lại thắng tại Mỹ Đình

Độc Lập

HLV Park Hang-seo phân tích thêm: "Ở trận gặp UAE, Thái Lan tập trung bóng vào Chanathip Songkrasin và Supachok Sarachat là những trụ cột tấn công. Các cầu thủ này sẽ kết hợp với Teerasil Dangda cắm phía trên. Giữa họ có nhiều đường chuyền trung lộ, ngắn và khành thục và phối hợp tốt.
Nhìn vào băng hình ta nghĩ Thái Lan đá 3 trung vệ nhưng không phải. Họ đá 4-2-3-1 đấy. Khi cầu thủ cánh phải dâng lên họ hình thành 3 trung vệ vì cầu thủ cánh đối diện ở nhà. Đó lý do khi chúng ta nhìn vào luôn có cảm giác dường như người Thái đá với 3 trung vệ. Nhưng thật ra không phải vậy”.

HLV Thái Lan thừa nhận giấu bài, gặp áp lực lớn trước khi đấu Việt Nam

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 19.11. VFF và BTC trận đấu khuyến cáo người hâm mộ lên sân sớm trước 4 tiếng trước khi thầy trò HLV Park Hang-seo nhập cuộc. Do đường Lê Quang Đạo đang dựng rào ảnh hưởng lớn giao thông nên rất dễ kẹt xe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm