“HLV Park Hang-seo cũng mong muốn tái ký với VFF”

2 Thanh Niên
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) Lê Khánh Hải tỏ ra rất lạc quan trong mối quan hệ lâu dài giữa VFF và HLV Park Hang-seo.
Chia sẻ với Báo Thanh Niên ngày 18.6, người đứng đầu VFF nhấn mạnh: “Cho đến thời điểm này chưa có dấu hiệu gì cho thấy chúng ta không thể tái ký được hợp đồng với ông Park và các cộng sự”.
“HLV Park Hang-seo cũng mong muốn tái ký với VFF” - ảnh 1
VFF chắc chắn sẽ gia hạn và chắc chắn sẽ tăng lương. Bản hợp đồng thứ 2 sẽ được ký với thời gian dài tương đương, nếu ông Park muốn như vậy
“HLV Park Hang-seo cũng mong muốn tái ký với VFF” - ảnh 2
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN Lê Khánh Hải
Cách đây ít ngày, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Khánh Hải cũng với chủ đề liên quan đến bản hợp đồng của ông Park sẽ kết thúc vào tháng 1.2020. Ông Hải trấn an dư luận: “Xin người hâm mộ bóng đá không nên quá lo lắng vì chúng tôi sẽ làm đúng lộ trình. VFF chắc chắn sẽ gia hạn và chắc chắn sẽ tăng lương. Bản hợp đồng thứ 2 sẽ được ký với thời gian dài tương đương, nếu ông Park muốn như vậy”.
Còn hôm qua, ông Hải một lần nữa nhắc lại vấn đề mang tính thời sự của bóng đá VN: “Thời gian qua, đội tuyển VN và đội U.23 đạt được những thành tích tốt nhờ tài năng, tâm huyết, tư duy chiến lược của HLV Park Hang-seo. Hay nói một cách chính xác là có sự “ăn khớp” giữa HLV trưởng và các cầu thủ. Do đó, như từng đã nói với Báo Thanh Niên, VFF luôn chủ động bàn bạc, tìm ra phương án tối ưu để có HLV tốt nhất, phù hợp nhất cho bóng đá VN. Từ nay đến cuối năm, bóng đá VN có hai nhiệm vụ rất quan trọng là tham dự vòng loại World Cup 2022 từ tháng 9 và cuối năm là SEA Games 30. Vì thế chúng tôi cần phải làm sớm để HLV có quỹ thời gian chuẩn bị tốt nhất cho những mục tiêu đã đặt ra. Tôi đã chỉ đạo các bộ phận chức năng của VFF sớm bàn bạc, rà soát hợp đồng vì khi tái thương thảo sẽ phát sinh thêm những điều kiện mới. Không chỉ thương thảo với ông Park mà còn cả ê kíp cộng sự người Hàn của ông ấy”.
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên: “VFF có lo ngại nếu việc đàm phán không thành công (thời điểm tái đàm phán vào tháng 10.2019 nhưng SEA Games 30 lại vào tháng 11) có ảnh hưởng đến chỉ tiêu đoạt HCV của đội U.23 VN?”, Chủ tịch VFF khẳng định: “Theo những thông tin tôi biết, đến thời điểm này không có dấu hiệu gì cho thấy chúng ta không tái ký được hợp đồng. Cả VFF và ông Park đều rất có thiện chí. Tôi tin rằng ông Park cũng mong muốn được ký tiếp như VFF vậy. Chưa có một thông tin nào cho thấy VFF và phía ông Park gây khó khăn cho nhau. Khả năng chúng ta tái ký hợp đồng rất cao. Vấn đề còn lại là làm sao giá trị hợp đồng xứng đáng với công sức của ban huấn luyện cũng như vị thế của bóng đá VN được nâng lên đúng chất lượng. Cả VFF, ông Park và các cầu thủ đều quyết tâm lấy vàng SEA Games lần này”.
Chủ tịch VFF còn khẳng định tiền bạc không là vấn đề khó khăn trong việc tái đàm phán với HLV Park Hang-seo. Tài chính cũng sẽ là một điều khoản quan trọng khi đàm phán và các bên sẽ thỏa thuận để hướng tới những gì tốt nhất, hợp lý nhất. “Bóng đá luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT và tình cảm yêu mến của toàn xã hội. Vì thế tôi hoàn toàn tin tưởng các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế sẽ hỗ trợ cho VFF trong việc lo nguồn kinh phí trả lương cho HLV Park Hang-seo. HLV trưởng và các cộng sự sẽ không phải thiệt thòi”, ông Lê Khánh Hải nói

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bá Minh

Bá Minh

Tôi nghĩ các nhà đài truyền hình nên trích một phần lợi nhuận từ quảng cáo để trả lương cho ông Park. Không có ông Park bóng đá sẽ không có thành tích như ngày hôm nay, sẽ càng không có một shot phim quảng cáo đến 1 tỷ đồng một phút như hiện nay.
Vietroad

Vietroad

Cho dù đó là sự thật thì cũng ko nên phát biểu như vậy khi chưa chính thức đàm phán. Huống chi chưa có gì đảm bảo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm