HLV Park Hang-seo: ‘Tuyển Việt Nam cứ bình tĩnh vì Thái Lan đang sợ’

12 Thanh Niên Online
Trong buổi họp báo trước thềm trận mở màn vòng loại thứ hai World Cup 2022 trên sân Thammasat vào ngày 5.9, HLV Park Hang-seo tuyên bố chủ nhà Thái Lan mới là đội đang chịu áp lực lớn nên ông muốn các học trò của mình phải tự tin, bĩnh tĩnh.
HLV Park Hang-seo cho rằng tuyển Thái Lan đang sợ VN /// ĐỘC LẬP HLV Park Hang-seo cho rằng tuyển Thái Lan đang sợ VN - ĐỘC LẬP
HLV Park Hang-seo cho rằng tuyển Thái Lan đang sợ VN
ĐỘC LẬP
Theo HLV Park Hang-seo, mỗi giải đấu, trận đấu có ý nghĩa khác nhau. Vì vậy sẽ sai lầm nếu cứ mãi nhớ về chiến thắng 1-0 của Viêt Nam (VN) trước Thái Lan tại King’s Cup hồi tháng 6. Ông cho biết: “Nếu lật lại lịch sử đối đầu trước đây thì VN gặp bất lợi hơn về kết quả so với Thái Lan. Ý nghĩa duy nhất của chiến thắng ở King’s Cup là thay đổi sự bất lợi đó.
HLV Park Hang-seo: ‘Tuyển Việt Nam cứ bình tĩnh vì Thái Lan đang sợ’ - ảnh 1

Đội trưởng tuyển VN Quế Ngọc Hải (phải) phát biểu trong buổi họp báo

ĐỘC LẬP

HLV Park Hang-seo nói: "Các cầu thủ của tôi sẽ tự tin hơn. Chiến thắng sẽ gieo cho các cầu thủ, những thế hệ kế tiếp có niềm tin. Thái Lan là đối thủ hoàn toàn có thể chơi được, không có gì phải ngại cả. Đó là sự chuyển biến lớn, khi VN từ chỗ sợ Thái Lan đã khiến đối thủ phải sợ ngược lại".
Thật vậy, ở mọi giải đấu, từ khi HLV Park Hang-seo cầm quân, các tuyển VN luôn đánh bại đối thủ kình địch Thái Lan. Thầy Park nhấn mạnh thêm: “Là HLV trưởng đội tuyển VN, với tôi mọi trận đấu hay giải đấu đều có áp lực cả, huống hồ là giải lớn và có ý nghĩa quan trọng như vòng loại World Cup 2022 mà VN phải đá trận mở màn trên sân đối phương. Nhưng tôi đã làm nhiều giải rồi và gần đây mọi đội bóng của Thái gặp Việt Nam đều thua. Các đội trẻ từ U.15, U.18 đến đội tuyển nam hay nữ, tại Mỹ Đình hay ở Thái Lan thì kết quả đều giống nhau là người Thái thua.
HLV Park Hang-seo: ‘Tuyển Việt Nam cứ bình tĩnh vì Thái Lan đang sợ’ - ảnh 2

Tuyển VN đang rất lạc quan trước trận "đại chiến" Thái Lan

ĐỘC LẬP

Tôi biết Thái Lan rất muốn thắng Việt Nam và đã chuẩn bị rất kỹ. Họ vừa có HLV mới nên tôi nghĩ trận ngày 5.9 sẽ rất khó khăn với người Thái. Tôi và cầu thủ sẽ chuẩn bị trân đấu thật bình tĩnh, tập trung nhất. Chưa biết kết quả như thế nào, nhưng cả đội sẽ thi đấu với tinh thần từ trước đến nay là tinh thần Việt Nam, tinh thần chiến binh để gặt hái kết quả tốt nhất”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Tước

Nguyễn Văn Tước

Các chú cứ bình tĩnh, dù thắng hay thua là truyện bình thường, Người thái mới là đội chuột nhặt gặp mèo con, thắng là vinh quang, thua cũng vinh quang mình không có gì phải nghĩ ngợi
luong van trang

luong van trang

phát biểu khiêm tốn nhưng đầy kiêu hảnh tinh thần việt nam, chúc các bạn tiếp tục bản hùng ca
Phan văn Triệu

Phan văn Triệu

Ko có chiến thuật nào hay hơn chiến thuật tâm lý trong thời khắc này
Nguyễn hữu Lợi

Nguyễn hữu Lợi

Nói hay lắm ".... tinh thần Việt nam, tinh thần chiến binh" nghe trào dâng niềm tự hào dân tộc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm