HLV Park Hang-seo: 'Tuyển Việt Nam phải sử dụng nguồn tài nguyên sẵn có'

2 Thanh Niên Online
Phát biểu tại lễ ký kết hợp đồng với VFF, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo đã có chia sẻ đầu tiên về triết lý bóng đá sẽ xây dựng cho các đội tuyển Việt Nam.
“Tôi xin hứa sẽ cống hiến toàn bộ kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy được trong cuộc đời đá bóng và sự nhiệt tình cao nhất cho nền bóng đá Việt Nam - nơi đã lựa chọn tôi làm tân huấn luyện viên cho đội tuyển bóng đá quốc gia.
Bóng đá theo phong cách Park Hang-seo sẽ được thực hiện xen kẽ cả những điểm mạnh sẵn có và sự khác biệt mới mẻ.
Tôi luôn cho rằng việc thúc đẩy đào tạo, phát triển lâu dài các cầu thủ có tiềm năng là một việc vô cùng quan trọng. Hơn nữa, chúng ta sẽ phải sử dụng tối đa nguồn tài nguyên mà chúng ta đang có để có thể đạt được mục tiêu đã đề ra”, HLV Park Hang-seo cho biết.
Sau nhiều chờ đợi, cựu HLV đội tuyển Olympic Hàn Quốc Park Hang-seo đã chính thức trở thành thuyền trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam cùng các đội U.23, Olympic Việt Nam theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, với mức lương 22.000 USD mỗi tháng.
Một trong những điều được người hâm mộ quan tâm nhất là triết lý xây dựng lối chơi của ông. Ông chia sẻ: "Chúng ta sẽ trở thành một đội. Đội ngũ huấn luyện bao gồm có tôi, tất cả các cầu thủ của chúng ta, và các trợ lý sẽ cùng đạt được mục tiêu đề ra trên nền tảng tất cả cùng suy nghĩ và hành động.
Sau này, chúng ta phải luôn luôn ghi nhớ rằng chúng ta là “một đội” chứ không phải là “một người”. Phong cách bóng đá mà tôi hướng tới đó là bóng đá luôn tối ưu khả năng tổ chức và chuyển dịch một cách hệ thống.
Để được như vậy, trước tiên mỗi người đều phải nhận thức rõ và thực hiện tốt được nhiệm vụ của mình. Và phải thường xuyên liên tục tập luyện để có thể chơi bóng một cách chủ động trong mọi tình huống trận đấu. Chúng ta cần nhiều thời gian để huấn luyện, vì vậy tôi dự kiến đề nghị liên đoàn dành nhiều thời gian tập trung các cầu thủ".
HLV Park Hang-seo: 'Tuyển Việt Nam phải sử dụng nguồn tài nguyên sẵn có' - ảnh 2
HLV Park Hang-seo gắn bó với bóng đá Việt Nam theo hợp đồng 2 năm
Minh Tú
Để thực hiện điều này, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ những yêu cầu đầu tiên đến các cầu thủ của mình: "Màu sắc bóng đá mà tôi mong muốn là tập thể có khả năng di chuyển và chơi bóng ngắn.
Để thực hiện được điều này tất cả các cầu thủ phải thật chăm chỉ, cần mẫn trong sân bóng. Theo đó, yêu cầu phải có thể lực và tinh thần thật tốt. Tôi sẽ cố gắng để các cầu thủ của chúng ta sẽ có được chất lượng thể lực và tinh thần thật tốt. 
Với tư cách là huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, tôi sẽ làm nên một lối chơi có tỷ lệ kiểm soát bóng cao. Tôi sẽ yêu cầu các đường chuyền ngắn, nhanh và chính xác trên sân bóng.
Tùy theo từng tình huống sẽ cần có các đường chuyền dài, tuy nhiên “lý thuyết” cơ bản của tôi vẫn là các đường truyền ngắn và nhanh trên cơ sở về lực cơ động.
Tôi xem trọng khi cầu thủ nhận bóng và khả năng phán đoán tình huống, trong đó các cầu thủ có thể nắm bắt được tình hình của toàn bộ đội mình và đội đối phương phía trái, phải, trước, sau trước khi nhận được bóng.".
HLV Park Hang-seo: 'Tuyển Việt Nam phải sử dụng nguồn tài nguyên sẵn có' - ảnh 3
Bản hợp đồng HLV Park Hang-seo với đại diện VFF là Tổng thư ký Lê Hoài Anh
Minh Tú
Là trợ lý của HLV Guus Hiddink, ông Park hướng tới một cách chơi bóng giàu cảm xúc: "Tôi muốn tạo ra một lối chơi vui vẻ thoải mái. Tôi muốn tạo ra cách chơi bóng tấn công.
Mục tiêu về chiến thắng trong khu vực Đông Nam Á là một điều đương nhiên, ngoài ra tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để tạo ra cơ hội để đội chúng ta sẽ góp mặt ở các giải vô địch châu Á.
Và tôi hi vọng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam với những sự thay đổi mới mẻ cùng với tôi sẽ đem lại niềm vui và niềm hạnh phúc cho những người dân Việt Nam. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để đem đến những kết quả tốt nhất".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van

Van

Và bây giờ ông ấy đã làm rất tốt, đội tuyển VN có nhiều điều để tự hào!
Tấn Thành

Tấn Thành

Đi xách nước uống, nhặt bóng cho cầu thủ trong tập luyện, thi đấu được gọi là "Trợ lý ", ở ta loại " Trợ lý " này đông như quân Nguyên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Thiên Trường tiếp tục là biểu tượng chiến thắng Covid-19 của Việt Nam ///  Ảnh: Minh Tú

Thế giới choáng ngợp vì khán giả V-League 2021

Ngay lượt trận đầu tiên, V-League 2021 đã đem lại tín hiệu vui khi người hâm mộ đến sân rất đông tạo nên những trận cầu hấp dẫn khắp 3 miền Việt Nam. Hình ảnh này lan truyền khiến nhiều nơi trên thế giới choáng ngợp.
Sân Thiên Trường bị tưới nước quá tay ? 
 /// ẢNH: MINH TÚ

Đến bao giờ sân V-League mới hết bị than phiền ?

Ngoài những gam màu tươi sáng, giải đấu hàng đầu Việt Nam sẽ trở nên trọn vẹn hơn nếu không còn vướng phải những “hạt sạn”: Một số sân vận động vẫn không đáp ứng được yêu cầu về công tác tổ chức trận đấu khiến nhiều đội bóng “khóc ròng”.