HLV Park Hang-seo: ‘Tuyển Việt Nam cần kiểm soát bóng và chớp thời cơ tốt hơn’

0 Thanh Niên
Hừng hực khí thế vào bán kết, HLV Park Hang-seo cho rằng đội tuyển Việt Nam (VN) đã được va đập với các phong cách bóng đá không giống nhau tại vòng bảng AFF Cup 2018 và điều này sẽ giúp các cầu thủ trui rèn được sức mạnh để quyết tìm lợi thế trên sân đội nhì bảng B.
[VIDEO] VIỆT NAM ĐẾN BACOLOD DỰ BÁN KẾT AFF CUP
Theo ban huấn luyện đội tuyển, dù bán kết sẽ thi đấu hai lượt nhưng đội tuyển VN cần phải cố gắng đạt kết quả tốt ngay lượt đi chứ không thể đợi cơ hội sửa sai ở lượt về. Đã lọt vào đến vòng này đối thủ nào cũng ngang tài ngang sức nên cần phải có sự chuẩn bị thật tốt, nghiêm túc điều chỉnh những nhược điểm về chuyên môn. Theo ông Park, sự ổn định về tâm lý của đội tuyển VN khá đáng khen nhưng trong một số thời điểm, vẫn có những cá nhân thiếu tập trung hoặc hơi mất tự tin nên khả năng phối hợp nhóm trong khu vực 16 m 50 chưa thực sự tốt.
Ông muốn VN cải thiện kỹ năng kiểm soát bóng vì ở bán kết, ưu thế tấn công sẽ thuộc về đội nào cầm nhịp tốt. Sau trận thắng Campuchia, ông Park nói: “Tôi khá hài lòng về kỷ luật chiến thuật của toàn đội, khả năng chọn vị trí và chạy chỗ của hầu hết cầu thủ đều khá ổn. Tuy nhiên, đôi lúc cự ly đội hình không được đảm bảo như ý tôi mong muốn. Có nhiều khoảnh khắc đối thủ vẫn thực hiện được những pha phản công chớp nhoáng và nếu họ có khả năng dứt điểm tốt hơn thì VN đã bị thủng lưới.
Tôi không yêu cầu các cầu thủ phải kiểm soát 100% trận đấu vì điều đó là không thể nhưng luôn nên duy trì ở con số tốt nhất có thể, nếu tụt xuống con số dưới 50% là rất bất ổn mà thực tế điều này đã xảy ra rồi. Tôi muốn đội tuyển hiểu rằng hiệu suất ghi bàn thường sẽ tỷ lệ thuận với phần trăm kiểm soát bóng. Không phải lúc nào đội kiểm soát bóng ít hơn cũng thắng đâu. Tôi muốn VN kiểm soát tốt và biết chớp thời cơ”.
Qua 4 trận đấu ở vòng bảng, VN vẫn thực sự thiếu một tiền vệ trung tâm có chất thép - vừa tranh chấp tốt vừa có khả năng sáng tạo. Ở đội tuyển VN, có khá đông tiền vệ trung tâm nhưng mỗi người lại thiếu một điều gì đó để trở thành hoàn hảo. Xuân Trường có những đường chuyền phát động cực tốt nhưng anh lại yếu trong phòng ngự. Đức Huy nhiệt huyết nhưng chưa đủ độ tinh tế. Huy Hùng chưa đạt 100% phong độ sau chấn thương. Quang Hải rất xuất sắc nhưng như chính anh thừa nhận chỉ chơi tốt nếu được đặt về đúng vị trí sở trường là tiền vệ cánh. Ông Park đang rất đau đầu để chọn ra một cặp tiền vệ giữa hội tụ đủ các yếu tố cần thiết này.
Ở một số vị trí vốn đã từng gây lo lắng trước khi AFF Cup khởi tranh, như hậu vệ phải thì Trọng Hoàng đang quán xuyến khá tốt. Anh chia sẻ: “Tôi thấy mình đã nhuần nhuyễn hơn ở vai trò mới, cũng nhờ vào sự hỗ trợ đắc lực của đồng đội. Các pha chồng biên giữa tôi và Quang Hải được tập rất nhiều và phát huy khá tốt trong trận đấu gặp Campuchia và hiệu quả là tình huống tôi tạt vào cho Tiến Linh ghi bàn. Tôi tự trách mình dính 1 thẻ vàng do vào bóng quá thô thiển. Tôi hy vọng thầy sẽ tha thứ và tạo cơ hội cho đá chính ở bán kết để đóng góp tốt hơn nữa vào thành công của toàn đội”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm