HLV Park Hang-seo: 'Việt Nam đang chơi thứ... bóng đá tâm hồn’

5 Thanh Niên Online
Khi FOX SPORTS rằng Việt Nam chỉ biết phòng ngự, HLV Park Hang-seo đáp trả chính thứ “bóng đá tâm hồn” kết tinh từ tập thể đoàn kết và khát vọng đã đem đến những kết quả tuyệt vời.
[VIDEO] HLV PARK PHÁT BIỂU SAU TRẬN THẮNG JORDAN
Đánh bại Jordan, HLV Park Hang-seo đã có câu phản bác xác đáng nhất cho nhận định của trang FOX SPORTS rằng tuyển Việt Nam chỉ biết chăm chăm chơi phòng ngự. 
Ông cho biết: "Thực tế, chúng tôi đã vượt qua khe cửa hẹp vào vòng 16 đội khá may mắn. Tôi không có đủ thời gian để giúp các cầu thủ nghỉ ngơi. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ đã dốc hết sức trong hoàn cảnh khắc nghiệt như vậy.
Tôi có đọc 1 bài viết của FOX SPORTS ASIA cho rằng Việt Nam chơi quá phòng ngự. Chúng tôi chỉ làm tất cả những gì tốt nhất có thể. Đó là bóng đá phòng ngự nhưng tôi không muốn phủ nhận nó.
Tôi muốn gọi đó là “Bóng đá tâm hồn”. Tôi muốn các bạn nói với tôi rằng các bạn không đá bóng. Thực tế, tất cả những gì chúng tôi có thể làm tốt nhất là chơi bóng trên sân".
Tiếp tục, ông Park khẳng định không có trận đấu nào tại Asian Cup 2019 là dễ dàng. Việt Nam đã rơi vào bảng quá nặng có 2 gã khổng lồ Iran, Iraq và Yemen.
Chúng ta đã vượt qua khe cửa hẹp và đánh bại Jordan - đội bóng quật ngã đương kim vô địch Úc, Syria và bất bại, không thua bàn nào ở vòng bảng và là đội đầu tiên đoạt vé vào vòng knokc-out ở Asian Cup 2019.
HLV Park Hang-seo: 'Việt Nam đang chơi thứ... bóng đá tâm hồn’ - ảnh 2
Ánh mắt sắc bén của Phan Văn Đức trong trận gặp Jordan
Ngọc Linh
Ông chia sẻ: "Không có đối thủ nào dễ dàng cả. Như Jordan, họ đã lọt vào vòng 16 đội với phong đội rất cao. Ở vòng này, mọi đối thủ đều rất mạnh trên sân và cả trên BXH FIFA.
Những gì diễn ra ở vòng bảng cho thấy Jordan là đối thủ rất mạnh. Tôi nghĩ dùng tư “dễ dàng” khi nói về trận thắng Jordan là không phù hợp ở hoàn cảnh này". 
HLV Park Hang-seo: 'Việt Nam đang chơi thứ... bóng đá tâm hồn’ - ảnh 3
Trận trước Quang Hải tỏa sáng, trận này nhiệm vụ ghi bàn đã được Công Phượng thực hiện hoàn hảo
Ngọc Linh
Một chiến thắng can trường, như lời đội trưởng Quế Ngọc Hải. Đặc biệt khi Việt Nam bước vào trận đấu với đủ mọi bất lợi từ thể hình đến thể lực bị bào mòn sau 3 tháng trời đằng đẵng tập huấn, đá AFF Cup 2018, nay là Asian Cup với vòng bảng quá khắc nghiệt.
Xin khẳng định luôn, không nhiều đội bóng có thể giữ được khát vọng, ý chí và quyết tâm đến thế!
Chúng ta đã kém Jordan 2 ngày nghỉ, chỉ có 2 ngày ít ỏi phục hồi sau khi dốc hết sức vượt qua vòng bảng. Màn trình diễn của các cầu thủ, đặc biệt hiệp 2 quần Jordan... ra bã cho thấy họ đã chơi với sức mạnh thần kỳ. 
HLV Park Hang-seo: 'Việt Nam đang chơi thứ... bóng đá tâm hồn’ - ảnh 4
Niềm vui của các cầu thủ khi Việt Nam lọt vào top 8 đội mạnh nhất châu Á
Ngọc Linh
Ông Park khẳng định: "Việt Nam đã chơi bóng thiếu thua thiệt hẳn nếu nhìn vào sự cổ vũ của các CĐV địa phương trên sân. Nhưng tôi có ý tưởng rằng chúng tôi đang có một đội bóng.  Thực sự là một đội bóng.
Tất cả mọi cầu thủ đều đoàn kết thành một đội tập thể. Trong thế giới hoặc trong giải đấu này, mệt mỏi không phải là vấn đề. Tất cả phải cùng nhau chiến đấu. Tôi tự hào khi các cầu thủ Việt Nam đã chiến đấu đến phút cuối cùng".
[VIDEO] PHẢN ỨNG CỦA THẦY PARK TRONG TRẬN VIỆT NAM - JORDAN

Bình luận

User
Gửi bình luận
An quy Tran

An quy Tran

Sao cứ phải bận tâm rằng:" Việt nam chỉ biết chơi phòng ngự ".Đúng như lời ông Pa rk Hang Seo nói:VN đang chơi thứ bóng đá TÂM HỒN.Phòng ngự & Tiến công được đội tuyển kết hợp rất nhuần nhuyễn,rất bài bản đã tạo nên SỨC MẠNH BỜI BỜI -Sức tiến công vũ bão,đầy kỳ diệu = THẮNG TRẬN CUỐN HÚT CẢ 5 CHÂU,4 BIỂN.Xin chia sẻ & chúc mừng Đội tuyển VN đã mang vinh quang về DÂNG TỔ QUỐC.
Nhân v Quat

Nhân v Quat

Hoan hô Park! Anh nói bằng thực tế nên có tính lý luận rất cao. Đây là lý luận 4.0. Đi tìm sự hoàn hảo ư? “Tôi muốn các bạn nói với tôi rằng các bạn không đá bóng”. Park chuyên nghiệp, uyên bác, đáng kính!.
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Đội Việt Nam đã nói được điều : Không có gì là không thể!
lão gàn

lão gàn

Thầy thật tuyệt vời, khi dùng chữ chính xác luôn. Không có tâm hồn thì không thể ma mị và quái, như những chiến binh Quang Hải, Trọng Hoàng, Ngọc Hải, Văn Lâm, Tiến Dũng ... Và dĩ nhiên là cả Lão phù thủy Park không có tóc nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.