HLV Phạm Minh Đức: ‘Công Phượng nguy hiểm hơn Anh Đức nhiều’

1 Thanh Niên Online
Dù vừa khóa được Công Phượng giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thắng sốc TP.HCM vòng 10, nhưng HLV Phạm Minh Đức vẫn đặt cược Công Phượng tỏa sáng cao hơn lão tướng Anh Đức vừa đầu quân HAGL.
HLV Pham Minh Đức cho rằng Công Phượng lợi hại hơn Anh Đức vào thời điểm này /// Minh Tú HLV Pham Minh Đức cho rằng Công Phượng lợi hại hơn Anh Đức vào thời điểm này - Minh Tú
HLV Pham Minh Đức cho rằng Công Phượng lợi hại hơn Anh Đức vào thời điểm này
Minh Tú
Anh Đức là một tượng đài của V-League, với hơn 100 bàn thắng trong 13 năm khoác áo CLB Becamex Bình Dương, đoạt quả bóng Vàng Việt Nam 2015 giúp đội nhà đoạt cú đúp vô địch V-League và Cúp quốc gia khi Công Phượng mới 20 tuổi và lần đầu hít thở V-League.

HLV Lee Tae-hoon tin tưởng Anh Đức sẽ giúp HAGL làm nên chuyện

Ở tuổi 32 Anh Đức đoạt danh hiệu Vua phá lưới V-League 2017, phá vỡ sự thống trị suốt 15 năm của những chân sút ngoại trong cuộc chiến vốn là sân chơi riêng của các "anh Tây".
Đó là lý do HAGL đặt niềm tin vào lão tướng 34 tuổi này. Đẳng cấp của một ông vua ghi bàn, sự chuyên nghiệp và khát vọng mạnh mẽ là điều đội bóng phố Núi sẵn sàng chờ 3 tháng để mời về.
HLV Phạm Minh Đức: ‘Công Phượng nguy hiểm hơn Anh Đức nhiều’ - ảnh 1

Không ghi bàn trước Hà Tĩnh, nhưng HLV Phạm Minh Đức vẫn đánh giá cao Công Phượng

Minh Tú

Nhưng khác biệt là như thế nào nếu HAGL chiêu mộ Anh Đức với gọi lại Công Phượng đang cho TP.HCM mượn? HLV Phạm Minh Đức phân tích: “Anh Đức là tiền đạo giỏi. Thế nhưng "khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già".
Anh Đức có sự khôn ngoan hơn các cầu thủ trẻ, là một trong những tiền đạo rất sắc. Nhưng cậu ấy chỉ hoạt động được trong vòng cấm thôi vì lớn tuổi rồi, không đá dạt rộng được nữa. Bù lại, Anh Đức biết cách khôn ngoan chọn vị trí, dứt điểm cầu môn.

Tại sao HAGL lại bỏ 'hàng tuyển' Công Phượng để chiêu mộ 'già gân' Anh Đức?

Công Phượng đang đá rất tốt, hợp lối chơi TP.HCM. HLV Chung Hae-soung đã thay đổi Công Phượng chơi tập thể, có tư duy tốt hơn giúp Công Phượng tiến bộ. Nếu so sánh 2 cầu thủ vào thời điểm này, tôi vẫn cho rằng phong độ của Công Phượng phải hơn Anh Đức rất nhiều”.
HLV Phạm Minh Đức: ‘Công Phượng nguy hiểm hơn Anh Đức nhiều’ - ảnh 2

Anh Đức có thể ra mắt CLB HAGL từ vòng 11 tới

Minh Trần

Nhận xét về Anh Đức, HLV Phạm Minh Đức tin rằng anh sẽ làm thay đổi cách chơi của HAGL: “Đội bóng phố Núi đang chơi với sơ đồ 4-1-4-1 nhưng khi Anh Đức về họ sẽ phải đá 2 tiền đạo.
Tôi nghĩ HLV Lee Tae-hoon trước tiên sẽ sử dụng Anh Đức như phương án thay người chỗ Chevaughn Walsh. Anh Đức không còn sức đá biên hoặc lui về phòng ngự liên tục được.
Có tập đến mấy, sau 6 tháng không có trận đấu nào sẽ mất hết cảm giác. Tôi biết Anh Đức có kinh nghiệm nhưng Văn Quyến sau khi kỷ luật trở lại mất dần đi gần như tất cả những gì đã có". 
HLV Phạm Minh Đức: ‘Công Phượng nguy hiểm hơn Anh Đức nhiều’ - ảnh 3

HLV Phạm Minh Đức nổi tiếng với những phát biểu "thẳng tưng"

Minh Tú

Trong tương quan giữa Anh Đức và Công Phượng, HLV Phạm Minh Đức vẫn cho rằng Công Phượng sẽ đóng góp tốt hơn cho HAGL, nhất là khi đang hoàn thiện rất tích cực tại TP.HCM.
"Theo quan điểm cá nhân của tôi, thời đểm này Công Phượng có về HAGL vẫn hay. Ở TP.HCM, Công Phượng đã thay đổi nhiều, biết khi nào nên solo, chơi 1 chạm hay di chuyển không bóng.
Những tố chất mạnh nhất của Công Phượng vẫn còn đó như tốc độ, sự khéo léo, thông minh, mạnh mẽ. Công Phượng lúc này là một trong những cầu thủ nguy hiểm nhất của TP.HCM.
Anh Đức lúc này chỉ giỏi chơi trong khu vực cấm địa để đón lõng săn bàn thắng, không thể tạo ra đột biến được. Chắc chắn Anh Đức lúc này không thể so ra với Công Phượng được", HLV Phạm Minh Đức bày tỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truyen Nguyen

Truyen Nguyen

So sánh vậy rất khập khiễng...! Mỗi "sát thủ" có điểm mạnh riêng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm