HLV Phạm Minh Đức: 'Hà Nội T&T thua, buồn nhưng tôi không nản chí...'

4 Thanh Niên Online
Trận đầu tiên ra quân trong cương vị HLV trưởng Hà Nội T&T của Phạm Minh Đức nhận một kết quả không ngọt ngào, Hà Nội T&T thua FLC Thanh Hóa 0-3. 'Tôi buồn chứ, ai cũng buồn, nhưng tôi không nản chí đâu', anh nói.

Trận đầu tiên ra quân trong cương vị HLV trưởng Hà Nội T&T củaPhạm Minh Đức nhận một kết quả không ngọt ngào, Hà Nội T&T thua FLC Thanh Hóa 0-3. 'Tôi buồn chứ, ai cũng buồn, nhưng tôi không nản chí đâu', anh nói.

HLV Phạm Minh Đức: 'Hà Nội T&T thua, buồn nhưng tôi không nản chí...' - ảnh 1HLV Phạm Minh Đức đã nếm trải cảm giác khắc nghiệt của V-League - Ảnh: Minh Tú
Tiếp quản đội bóng do HLV Phan Thanh Hùng để lại chỉ trước ngày V-League 2016 khởi tranh chưa được một tuần, đó cũng là một trong những cái khó của HLV tuổi 40. Song, vẫn khuôn mặt rắn rỏi, cái nhìn cương nghị, Phạm Minh Đức nói trong cuộc họp báo sau trận đấu chiều tối qua, 20.2: “Tôi đánh giá FLC Thanh Hóa cao, nhưng tôi cũng không nghĩ chúng tôi thua 0-3. Lỗi thuộc về hàng hậu vệ của chúng tôi, hậu vệ đã để xảy ra sai lầm”.
Trao đổi với Thanh Niên khi trên đường từ Thanh Hóa trở lại Hà Nội ngay trong đêm, HLV Phạm Minh Đức thừa nhận: “Hậu vệ của chúng tôi không ổn. Hà Nội T&T thua vì lỗi cá nhân. Nếu chúng tôi có một bàn thắng trước, chúng tôi sẽ có cách chơi khác. Nhưng chỉ rất sớm, FLC Thanh Hóa đã có một quả phạt đền và tình thế đã khác. Bàn thắng của Đình Tùng đẹp, cũng vì hậu vệ sai lầm”.
Nhà cầm quân của Hà Nội T&T thẳng thắn: “Nhiều cầu thủ của chúng tôi chơi không đúng vị trí vì thế không thể phát huy được khả năng. Victor không phải đá hậu vệ, anh ấy chơi tiền vệ. Đức Huy từng đá rất tốt tiền vệ trái nay về hậu vệ trái. Sầm Ngọc Đức thì mới trở lại sau chấn thương thời gian dài, anh ấy bị thoát vị đĩa đệm. Trung vệ Thành Trung thì quá non kinh nghiệm, cậu ấy 18, 19 tuổi, chơi U.19, chơi U.21 thì rất tốt nhưng sang sân chơi V-League thì quá non, vì vậy việc mắc sai lầm là chuyện dễ hiểu. Đây là trận đầu tiên cậu ấy được đá ở V-League đấy”.
HLV Phạm Minh Đức: 'Hà Nội T&T thua, buồn nhưng tôi không nản chí...' - ảnh 2HLV Minh Đức chỉ đạo trận đầu tiên tại V-League - Ảnh: Minh Tú
“Anh đừng buồn, đây mới chỉ là trận đấu tiên thôi, đường còn rất dài…". "À không, bóng đá mà. Người cầm quân thì cũng phải xác định có trận thắng, trận thua. Dĩ nhiên thua trận nào thì ai cũng buồn. Nhưng quan trọng, tôi đã biết sau đây tôi phải cố gắng hoàn thiện những gì để đội bóng của chúng tôi tốt hơn”, Phạm Minh Đức rắn rỏi.
“Tiếp quản một đội bóng luôn là nhiệm vụ khó khăn. Nhưng đó không phải là vấn đề tôi lo lắng bây giờ. Mấu chốt là tôi phải làm sao để sửa ngay những lỗi ở hàng hậu vệ để những trận sau tốt hơn”, người cầm quân mới của Hà Nội T&T khẳng định.
Trận đấu mở màn V-League 2016, Hà Nội T&T và FLC Thanh Hóa diễn ra trên sân Thanh Hóa chiều 20.2 với tỷ số 3-0 nghiêng về đội chủ nhà, tác giả 3 bàn thắng là Pape Omar (2 bàn) và Đình Tùng.
Đây là trận đầu tiên, HLV của U.19, U.21 Hà Nội T&T và U.21 Báo Thanh Niên làm thuyền trưởng ở V-League 2016. Anh không để đội trưởng Golzalo ra sân, thay vào đó là Hoàng Vũ Samson. Sầm Ngọc Đức đá hậu vệ trái, Đức Huy đá hậu vệ phải.
HLV Phạm Minh Đức: 'Hà Nội T&T thua, buồn nhưng tôi không nản chí...' - ảnh 3HLV Minh Đức còn nhiều thách thức chờ phía trước - Ảnh: Minh Tú
Nhà cầm quân người Hà Nội mới nhận đội bóng từ HLV đi trước Phan Thanh Hùng cách đây được chưa đầy 1 tuần lễ. Anh và các cầu thủ đã tập luyện từ mùng 5 Tết, ngay sau khi nhận được quyết định của ban lãnh đạo CLB.
HLV Phạm Minh Đức khẳng định: “Một trận thua sẽ không ai mong đợi cả, nhưng kết quả này sẽ không ảnh hưởng đến tâm lý của tôi. Tôi đã xác định rồi, bóng đá thì phải có thắng có thua. Một khi anh đã được tín nhiệm, giao trọng trách dẫn dắt Hà Nội T&T thì tôi phải làm hết mình đến cùng”.

[VIDEO]: THANH HÓA 3-0 HÀ NỘI T&T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Long

Hoàng Long

Cái phát biểu ko đã thua người ta rồi nói gì đá bóng. Ông Đức này lúc cầm đội U21 quốc gia đá giải Báo TN phát biểu và việc làm cũng tào lao và đến giờ thì vẫn thế. Biết hết ưu khuyết điểm mà vẫn để thua, vậy còn ko chịu mình dở... đúng là ko bản lĩnh.
sai gon

sai gon

Để dành ý kiến cho các lần sau... thua tiếp sẽ có dịp "phân trần"...
nguyễn phát

nguyễn phát

Hà Nội T&T hết người rồi sao lại đưa ông này làm HLV, qua cách ứng xử thì biết lối cầm quân rồi. Ngông nghêng, vô tổ chức thì ăn ai.
Nguoi Ham Mo

Nguoi Ham Mo

Cái giá phải trả cho quá trình phẫu thuật thẩm mỹ để biến con "chim cú" thành "chim công".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm