HLV Phạm Minh Đức: 'Nếu từ chối Hà Nội T&T, tôi sẽ bị coi là hèn nhát'

4 Thanh Niên Online
Trưa nay, 13.2, vừa kết thúc cuộc họp với ban lãnh đạo CLB và ban huấn luyện mới, HLV Phạm Minh Đức đã chia sẻ với Thanh Niên cảm giác của anh lúc này, khi vừa được bổ nhiệm HLV trưởng Hà Nội T&T, thay thế HLV Phan Thanh Hùng.

Trưa nay, 13.2, vừa kết thúc cuộc họp với ban lãnh đạo CLB và ban huấn luyện mới, HLV Phạm Minh Đức đã chia sẻ với Thanh Niên cảm giác của anh lúc này, khi vừa được bổ nhiệm HLV trưởng Hà Nội T&T, thay thế HLV Phan Thanh Hùng.

“Thật bất ngờ”
“Tôi bất ngờ, rất bất ngờ, từ trước đến nay tôi chưa nghĩ đến chuyện tôi sẽ đảm nhiệm công việc này. Tôi đã lên kế hoạch cho năm 2016, đó là chịu trách nhiệm làm bóng đá trẻ, trước mắt là huấn luyện các cháu ở U.19, đang tham gia giải U.19 quốc gia.
Thế nhưng, thật bất ngờ, tôi được ban lãnh đạo CLB tin tưởng giao trọng trách cầm quân Hà Nội T&T thay thế HLV Phan Thanh Hùng, đội bóng của chúng tôi sẽ tham gia V-League 2016 chỉ 1 tuần sau”, HLV Phạm Minh Đức nói.
hlv-Pham-Minh-Duc-thay-the-Phan-Thanh-hung-Toi-se-lam-duocHLV Phạm Minh Đức bất ngờ khi được giao trọng trách mới - Ảnh: Bạch Dương
“Tôi nghĩ nếu tôi từ chối, tôi sẽ bị coi là hèn nhát. Khi được giao nhiệm vụ, tôi nhận lời và tôi sẽ cố gắng để ban lãnh đạo không thất vọng về tôi”, người từng cầm quân đội U.21 Báo Thanh Niên tham dự U.21 quốc tế Báo Thanh Niên thẳng thắn.
Trước việc V-League 2016 sắp khởi tranh, khi mà chỉ 1 tuần nữa, Hà Nội T&T sẽ gặp Thanh Hóa ngay trên sân nhà Thanh Hóa, HLV Minh Đức cho hay anh và các cầu thủ sẽ bắt đầu tập luyện ngay chiều nay, 13.2.
“V-League luôn luôn khắc nghiệt và tiềm ẩn rất nhiều bất ngờ. Áp lực của một HLV dẫn dắt đội bóng ở V-League rất căng thẳng. Anh Phan Thanh Hùng là một HLV giỏi, giúp Hà Nội T&T chiến thắng ở rất nhiều đấu trường, đó cũng là một áp lực với tôi. Tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn”, HLV sinh năm 1976 nói.
hlv-Pham-Minh-Duc-thay-the-Phan-Thanh-hung-Toi-se-lam-duocHLV Phạm Minh Đức đưa Hà Nội T&T vô địch U.21 Báo Thanh Niên. Anh cũng là người cầm quân đội U.21 Báo Thanh Niên chơi ấn tượng tại giải U.21 Quốc tế Báo Thanh Niên - Ảnh: Bạch Dương
“Không có khởi đầu làm sao có kết thúc”
Trước thông tin một số bài báo bình luận HLV Phạm Minh Đức trẻ tuổi, có tài năng, song ít kinh nghiệm, chưa từng dẫn dắt một đội bóng nào tại V-League, chia sẻ với Thanh Niên, vị HLV từng đưa U.21 Hà Nội T&T vô địch giải U.21 Báo Thanh Niên 2015 khẳng khái: “Họ nói đúng. Nhưng tôi nghĩ ai cũng sẽ có sự khởi đầu, không có sự khởi đầu làm sao có sự kết thúc?”.
hlv-Pham-Minh-Duc-thay-the-Phan-Thanh-hung-Toi-se-lam-duocÔng thầy cá tính sẽ đảm nhiệm vai trò mới ngay những ngày đầu năm mới - Ảnh: Bạch Dương
Minh Đức nhận nhiệm vụ mới ngay những ngày đầu tiên của năm mới Bính Thân, HLV 41 tuổi này giao đội U.19 mà anh đang đảm trách cho trợ lý của mình là HLV Lê Hồng Minh và HLV - cựu thủ môn Dương Hồng Sơn.
HLV Minh Đức thừa nhận anh đang khá hồi hộp với công việc mới, nhưng cảm giác này sẽ phải mau chóng qua đi để anh và ban huấn luyện cùng chung sức để Hà Nội T&T thành công tại V-League 2016: “Sự nghiệp của tôi luôn có những bất ngờ. Tôi đón nhận và luôn nỗ lực hết mình. Tôi tin là tôi sẽ làm được”.
“Tôi có lợi thế khi không phải một người xa lạ với mái nhà chung Hà Nội T&T, tôi đã làm tuyển trẻ tại đây thời gian dài. Trong đội hình tham gia V-League cũng có nhiều cầu thủ thân thuộc với tôi qua các giải trẻ trước đây. Tôi sẽ mang những kinh nghiệm mình có từ 9 năm thi đấu V-League thời tôi còn là cầu thủ, những kinh nghiệm từng là HLV trưởng U.21 Hà Nội T&T, U.21 Báo Thanh Niên và các giải trẻ khác, cộng thêm sự học hỏi những người thầy, đàn anh đi trước và các đồng nghiệp, cộng sự, để đảm trách công việc này”, ông thầy cá tính bộc bạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồ Văn Bảy Nghiệp

Hồ Văn Bảy Nghiệp

Người xưa nói biết mình biết ta thì 100 trận 100 thắng, nếu lực tốt mà không dám nhận thì là hèn, còn lực còn kém mà nhận bừa thì là liều mạng đó bạn à!
Lê Binh

Lê Binh

Nếu nhận làm HLV HNT&T, ông Phạm Minh Đức ngoài chuyên môn cũng cần... cải thiện về nhân cách, thận trọng trong ứng xử?!!!
Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng

Ít ra cũng phải bản lĩnh như vậy. Ai như ông Huỳnh Đức chỉ bo bo giữ cái nồi cơm của ổng. Tui thấy đàn ông bản lĩnh phải như vậy.
Hùng

Hùng

Tôi rất thích anh Phạm Minh Đức, tôi tin anh ấy nói được và làm được!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm