HLV Phan Thanh Hùng kiêm nhiệm đội tuyển VN

0 Thanh Niên
Hôm qua, Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “VFF đã cơ bản làm việc xong với HLV Phan Thanh Hùng (ảnh) và ông Hùng đã chấp thuận làm HLV trưởng đội tuyển VN. Bản hợp đồng dự kiến có thời hạn 1-2 năm sẽ được chính thức ký trong tháng 8 sau khi V-League kết thúc”.

Hôm qua, Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “VFF đã cơ bản làm việc xong với HLV Phan Thanh Hùng (ảnh) và ông Hùng đã chấp thuận làm HLV trưởng đội tuyển VN. Bản hợp đồng dự kiến có thời hạn 1-2 năm sẽ được chính thức ký trong tháng 8 sau khi V-League kết thúc”.

Ông Hỷ nói: “Ở đây còn một chút vướng mắc mà vừa qua dư luận cũng đề cập nhiều, là yêu cầu kiêm nhiệm CLB Hà Nội T&T của ông Hùng. Vấn đề này, VFF cũng xác định là trong hoàn cảnh hiện nay, tạm thời chúng ta phải chấp nhận. Bản thân ông Hùng đang còn hợp đồng với Hà Nội T&T, trong khi chúng ta cũng không thể cứ dựa vào quy chế để triệu tập HLV lên đội tuyển quốc gia được mà cần đảm bảo hài hòa lợi ích các bên. VFF sau khi trao đổi với ông Hùng cũng sẽ làm việc thêm với Hà Nội T&T”.

Theo Chủ tịch VFF, lối chơi ông Hùng đang áp dụng ở Hà Nội T&T được đánh giá là phù hợp với đội tuyển VN. “VFF sẽ tạo điều kiện tốt nhất để HLV Phan Thanh Hùng làm việc bởi sau nhiều năm dùng HLV ngoại, đây là lần đầu tiên chúng ta sử dụng HLV nội. Nếu anh Hùng làm không tốt, có thể sẽ ảnh hưởng tới việc lựa chọn HLV nội sau này” - ông Hỷ nói.

Ông Hỷ khẳng định về lương, VFF đang cân nhắc phương án trả theo thời gian trực tiếp làm việc trên tuyển, hoặc cân đối đều theo mỗi tháng. Tuy ông Hùng không đặt nặng vấn đề tiền lương trong các buổi làm việc, nhưng VFF sẽ không để BHL đội tuyển phải thiệt thòi khi dồn thời gian và tâm huyết cho đội tuyển VN. Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng nói: “Hợp đồng cơ bản được giữ nguyên như với các HLV ngoại trước đây, mức lương sẽ tương xứng với đóng góp của các HLV. VFF muốn qua đó thể hiện sự tôn trọng đối với HLV nội”.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: “Mong muốn của lãnh đạo Tổng cục TDTT là HLV trưởng đội tuyển phải chuyên trách. Thế nhưng trong hoàn cảnh hiện nay, VFF cũng không có nhiều sự lựa chọn nên phương án kiêm nhiệm vẫn là hài hòa”.

Xuyến Vân

>> AFF Cup 2012: Tuyển Việt Nam nhẹ trước nặng sau
>> Tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với Mozambique
>> Đội tuyển Việt Nam tiếp tục xếp nhất Đông Nam Á

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển nữ Việt Nam (áo trắng) đã có trận mở màn với chiến thắng 16-0 /// VFF

World Cup rất gần với tuyển nữ Việt Nam

Giành thắng lợi giòn giã trong trận đầu tiên vòng loại nữ châu Á 2022 và nếu thắng chủ nhà Tajikistan ngày 29.9, tuyển nữ Việt Nam sẽ có mặt ở vòng chung kết, tiếp tục nuôi khát vọng đoạt vé đến World Cup nữ 2023.