HLV Phan Thanh Hùng: Tôi chỉ nhận lời nếu được kiêm nhiệm

4 Thanh Niên Online
(TNO) Theo HLV Phan Thanh Hùng, việc kiêm nhiệm cùng lúc công việc ở đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ không phải là chuyện mới đối với ông và "không có gì giẫm chân nhau"...

(TNO) Trước những thông tin HLV Phan Thanh Hùng sẽ nắm đội tuyển quốc gia (ĐTQG) trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12.2012, Thanh Niên Online đã liên hệ với ông để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này.

>> HLV Phan Thanh Hùng không muốn chuyên trách
>> Huỳnh Đức, Hữu Thắng sẵn sàng nhận đội tuyển
>> Rắc rối trong việc chọn HLV đội tuyển VN

HLV Phan Thanh Hùng: Tôi chỉ nhận lời nếu được kiêm nhiệm - ảnh 1
HLV Phan Thanh Hùng chưa nhận lời dẫn dắt ĐTQG - Ảnh: Khả Hòa

* Sáng nay (21.4) đã có nhiều nguồn thông tin khẳng định ông sẽ dẫn dắt ĐTQG trong khoảng thời gian sau khi V-League 2012 kết thúc đến hết AFF Cup 2012?

HLV Phan Thanh Hùng: Hoàn toàn không có thông tin đó, sau buổi làm việc với VFF, chúng tôi có bàn về hợp đồng, chế độ và thời gian làm việc. Nhưng tôi không nhận lời khi phải làm việc chuyên trách hoàn toàn ở ĐTQG.

* Cụ thể buổi làm việc đó bàn về vấn đề gì thưa ông?

HLV Phan Thanh Hùng: Phía VFF đưa ra những quyền lợi cụ thể dành cho HLV trưởng ĐTQG như thời gian hợp đồng là hai năm, mức lương khoảng 200 triệu/tháng chưa thuế, được chọn các trợ lý, một ê kíp làm việc…

Tuy nhiên, như tôi đã nói mức lương hay chế độ không phải là vấn đề lớn khiến tôi từ chối mà là thời gian làm việc chuyên trách hoàn trên ĐTQG chưa thích hợp đối với tôi ở thời điểm này.

* Quyết định không bỏ CLB để lên làm nghĩa vụ quốc gia có phải là ích kỷ không thưa ông?

HLV Phan Thanh Hùng: Cái này thì xin hiểu cho chúng tôi, và cũng khó có thể nói như thế... Rất nhiều năm qua tôi đã tham gia ĐTQG ở các vai trò trợ lý, điều đó không có nghĩa tôi trốn tránh nghĩa vụ.

Phải nói thẳng rằng, được làm việc ở đội tuyển đó là niềm tự hào vô cùng to lớn đối với bất cứ HLV nào, chứ không riêng gì tôi. Nhưng như tôi đã nói rất nhiều lần trên báo chí rằng, thời gian này là chưa thích hợp với tôi để làm công việc chuyên trách ở đội tuyển.

Nguyên nhân thì rất đơn giản, hiện tại CLB Hà Nội T&T nơi tôi đang làm việc rất cần tôi cho những mục tiêu ở mùa giải này của đội, nên chỉ có thể làm việc theo phương án kiêm nhiệm, và hợp đồng ở thời gian ngắn. "Tề gia rồi mới trị quốc” mà, ý kiến này của tôi sẽ được Thường vụ VFF xem xét…

* Nếu như được chọn và theo phương án kiêm nhiệm, ông có đảm bảo được công việc ở ĐTQG có tiến triển tốt hay không?

HLV Phan Thanh Hùng: Thực ra, làm việc ở cả CLB lẫn ĐTQG tôi nghĩ không có gì giẫm chân nhau cả. Trước đây tôi cũng đã làm rồi với ĐTQG, với U.23 sau khi mùa giải kết thúc tại Hà Nội T&T. Chưa kể, làm ở ĐTQG nếu ở vai trò kiêm nhiệm tôi cũng sẽ có sự góp sức của các trợ lý, rồi hội đồng huấn luyện cơ mà. Thế thì tại sao lại không tiến triển được…

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Tân Lam
(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
khoa

khoa

Thật sự tôi đọc cái tiêu đề là tôi cảm thấy buồn. Tôi buồn cho VFF tại sao lại phải là HLV nội?! Tại không tìm ra HLV hay là tại xoa dịu dư luận? Ông Hùng là HLV có thể vượt trội so với các HLV khác nhưng ở đây là đội tuyển QG. Ông muốn toàn tâm với CLB thì ông nói thẳng làm gì phải nói lòng vòng. Ông Calisto và Ông Hùng, tôi không so sánh hay nói cách khác là không muốn so sánh. Những lần ông tập trung đội tuyển công việc của ông chỉ là làm trợ lý, mà đội tuyển QG có bao nhiêu trợ lý??? Ông kiêm nhiệm như vậy thì nguồn cầu thủ ở đâu để ông đưa lên tuyển ?? Ông Hùng nghĩ ông có quyền gì để đề xuất các HLV các CLB cung cấp nguồn cầu thủ cho ĐTQG khi cuộc chiến V-League rất khốc liệt mà hầu như tất cả các CLB đều ngán ngẫm việc đưa quân lên tuyển. Tôi nghĩ VFF nên có cái nhìn thấu đáo hơn trong việc nầy. Hãy hòa nhập với xã hội đi. Hãy nghĩ đến người hâm mộ. Hãy toàn tâm toàn ý với ĐT đừng để trái tim người hâm mộ lại lỗi nhịp vì bất kỳ một lý do nào nữa .
Hải

Hải

Hiểu hết mà, ông xin kiêm nhiệm để mai mốt có chuyện thì cũng dễ "trốn" đổ thừa là tại kiêm nhiệm ở CLB nên không có thời gian cho tuyển QG nên thua. Bài này đi lại hoài chán lắm. Nếu ông coi nhiệm vụ dẫn dắt tuyển QG là "niềm tự hào vô cùng to lớn" thì đứng có mà dẫn dắt theo cái kiểu "nửa nạc nửa mỡ" như vậy là không hiệu quả, còn nếu không muốn làm cứ nói thẳng để VFF còn tính đường khác
tranngochung

tranngochung

Xin lỗi ông Phan Thanh Hùng, dù ông có nói thế nào đi nữa thì ông đã mất điểm trong mắt NHM rồi đó . Theo tôi ,VFF không việc gì mà phải nài nỉ bất cứ một HLV nào cả, và làm như thế là xúc phạm NHM. Tôi thấy còn nhiều HLV khác đã ứng cử, hoặc chưa ứng cử, tại sao VFF chưa mời .Họ có kém tài gì 3 người mà VFF đã chọn?
Alen

Alen

Thực tâm mà nói ông Hùng đừng buồn ! Các HLV nội làm một việc còn chưa xong nói chi kiêm nhiệm. Yêu cầu VFF chọn Lê Huỳnh Đức xứng đáng hơn bằng ko thì HLV ngoại tốt hơn. Hãy tỏ ra chuyên nghiệp một lần đi VFF, dù chúng tôi chán ông lắm rồi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm