HLV Quang Hà: Kesley đã nhục mạ mẹ của Sunday!

8 Thanh Niên Online
(TNO) Tiếp nối vụ ẩu đả trên sân Thống Nhất giữa hai nhóm cầu thủ Sài Gòn FC và Thanh Hóa tại Cúp quốc gia (29.1), chiều nay 30.1, HLV Triệu Quang Hà đã lên tiếng giải thích về vụ việc.

(TNO) Tiếp nối vụ ẩu đả trên sân Thống Nhất giữa hai nhóm cầu thủ Sài Gòn FC và Thanh Hóa tại Cúp quốc gia (29.1), chiều nay 30.1, HLV Triệu Quang Hà đã lên tiếng giải thích về vụ việc.

>> Trong sân rượt đuổi, ngoài sân vây lùng
>> Văn hóa... ẩu đả
>> Các cầu thủ "biểu diễn" kung-fu hơn đá bóng

Theo lời kể của HLV Quang Hà, trong trận đấu nói trên, một vài cầu thủ của Thanh Hóa đã không kìm nén được ức chế ở những phút cuối bởi bị trọng tài Nguyễn Đức Vũ ép ngay từ đầu (?).

Bên cạnh đó, ở những phút cuối trận, cầu thủ Da Silva đã bị thẻ đỏ vì phản ứng thô tục với trọng tài, còn Sunday cũng bị truất quyền thi đấu sau khi có hành vi tấn công tiền đạo Kesley của đội chủ nhà.

Theo ông Hà, Kesley đã xúc phạm nặng nề khi chửi rất thô tục mẹ của Sunday nên khiến Sunday lồng lộn như một con thú bị thương. Chúng tôi còn bị khán giả nhà bao vây và chửi rủa rất dữ dội nên gần 22 giờ đêm mới về đến khách sạn. Cầu thủ Mai Xuân Hợp lúc ngồi trên ô tô bị ném, và một mảnh kính đã găm thẳng vào tay, may không ảnh hưởng đến tính mạng. 16 giờ chiều 30.1, cả đội về đến Thanh Hóa mà vẫn còn rất mệt mỏi và chưa hoàn hồn sau tất cả những gì xảy ra.

Người hâm mộ bóng đá hẳn còn nhớ cú "húc đầu công" nổi tiếng của cựu danh thủ Zinedine Zidane vào ngực trung vệ Materazzi trong trận chung kết World Cup 2006 giữa tuyển Pháp và Ý. Trong buổi họp báo sau đó ít ngày, tiền vệ tài hoa người Pháp Zidane đã tiết lộ tuyển thủ người Ý đã có những lời lẽ nhục mạ chị gái của mình, khiến anh không thể kiềm chế được bản thân...

Ở một diễn biến khác, ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng giám đốc Công ty VPF, Trưởng ban tổ chức Cúp quốc gia 2012 phủ nhận ý kiến cho rằng, trận đấu giữa Sài Gòn FC và Thanh Hóa là trận đấu bạo lực mà chỉ “va chạm thông thường giữa các cầu thủ".

"Chúng tôi không cổ súy cho những va chạm kiểu này, song trong bóng đá, sự va chạm cũng là chuyện bình thường. Nếu các cầu thủ không thi đấu tích cực, thậm chí không có một chiếc thẻ phạt nào được rút ra thì thật nhàm chán, tẻ nhạt. Nhưng chúng tôi vẫn sẽ đề nghị các CLB cần quán triệt tốt hơn việc giáo dục cầu thủ”, ông Viễn cho biết.

 HLV Quang Hà: Kesley đã nhục mạ mẹ của Sunday! - ảnh 1
Các cầu thủ Thanh Hóa ngồi ở sân Thống Nhất sau trận đấu để chờ "cứu viện" - Ảnh: Khả Hòa

Ngoài ra, ông Viễn cũng đã phê phán ban tổ chức sân Thống Nhất đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ nên mới để xảy ra tình trạng đội khách bị khán giả tấn công, bao vây.

“Chỉ một nhóm cổ động viên quá khích chứ không phải hàng trăm người nhưng vì ban tổ chức sân bố trí lực lượng mỏng nên đã không “dập tắt” được sự hung tợn của nhóm người này. Như vậy, bên cạnh việc ứng xử thiếu văn hóa của một bộ phận khán giả, công tác an ninh đã không được đảm bảo. Chúng tôi sẽ có báo cáo cụ thể gửi ban kỷ luật để có những biện pháp xử lý thích đáng, phù hợp với khung kỷ luật. Song án phạt sẽ chỉ áp dụng tại Cúp quốc gia chứ không liên quan đến Super League”, ông Viễn nói thêm.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Văn Nhân

Vũ Văn Nhân

...Chưa lường hết được nạn bạo lực đã làm xấu hình ảnh của bóng đá nước nhà vậy mà lại cổ súy cho thứ bóng đá bạo lực.
Tran Vu

Tran Vu

Ông Hà và Sunday nghĩ ra ngay 1 kịch bản ở WC để vận vào trường hợp mình > KHÁ HAY CHO MẸO ĐẦU NĂM RỒNG.
Nguyễn Điền

Nguyễn Điền

Ông Hà có nghe Kesley nói với Sunday không, bằng tiếng Việt hay ngoại ngữ gì, nói lúc nào, ở đâu, ...
havan

havan

Trích lời ông Viễn: ".. Nếu các cầu thủ không thi đấu tích cực, thậm chí không có một chiếc thẻ phạt nào được rút ra thì thật nhàm chán, tẻ nhạt. Nhưng chúng tôi vẫn sẽ đề nghị các CLB cần quán triệt tốt hơn việc giáo dục cầu thủ” Nếu là ông Chủ tịch hoặc TTK LĐBĐVN thì tôi ít trách hơn, vì nhàm chán quá rồi, nhưng ông TGĐ của VPF mà nói vậy sao? - Không thẻ phạt thì nhàm chán ư? Ông nói không cổ xuý cho bạo lực nhưng câu nói này là đã cổ xuý rồi đấy! - Ngồi chờ sự "giáo dục" từ các CLB là những lời nói suông! - Cuối cùng: thế VPF của các ông ra đời để làm gì, với những lời hứa toàn màu hồng?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm