HLV Ri Yu Il: 'Sai lầm của Bùi Tiến Dũng là bình thường trong bóng đá'

4 Thanh Niên Online
HLV Ri Yu Il rất tự hào khi CHDCND Triều Tiên đánh bại được U.23 Việt Nam để ngẩng cao đầu về nước, đồng thời cho rằng sai sót như Bùi Tiến Dũng là bình thường trong bóng đá.
Sự khác biệt giữa U.23 Việt Nam và CHDCND Triều Tiên là đội bóng Đông Á mắc ít sai sót hơn trong chiến thắng 2-1 đêm 16.1 /// Độc Lập Sự khác biệt giữa U.23 Việt Nam và CHDCND Triều Tiên là đội bóng Đông Á mắc ít sai sót hơn trong chiến thắng 2-1 đêm 16.1 - Độc Lập
Sự khác biệt giữa U.23 Việt Nam và CHDCND Triều Tiên là đội bóng Đông Á mắc ít sai sót hơn trong chiến thắng 2-1 đêm 16.1
Độc Lập
Khởi đầu phát biểu, HLV Ri Yu Il cho biết: “Tôi nghĩ hôm nay cả U.23 Việt Nam và CHDCND Triều Tiên đều chơi hết mình. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để có được chiến thắng. Điểm cốt yếu là tinh thần đồng đội, chiến đấu cùng chung một mục tiêu.
Chúng tôi tập luyện, thi đấu cùng nhau, gắn kết như như một đội. Tôi không bất ngờ về thất bại của U.23 Việt Nam. Có 16 đội dự VCK U.23 châu Á 2020. Tất cả đều mọi đội bóng đều mạnh và biết rõ nhau.
Trong bóng đá mọi điều có thể xảy ra. Chỉ trong một tích tắc, bạn có thể thắng hoặc thua vì không có đội bóng nào yếu. Sai lầm như Bùi Tiến Dũng là bình thường. Tôi thấy hạnh phúc khi CHDCND Triều Tiên không mắc lỗi và chiến thắng”.
HLV Ri Yu Il: 'Sai lầm của Bùi Tiến Dũng là bình thường trong bóng đá' - ảnh 1

Sai lầm của Bùi Tiến Dũng là bước ngoặt của trận đấu, khiến U.23 Việt Nam từ thế dẫn bàn sau thua ngược 1-2. Dù vậy, HLV Ri Yu Il cho rằng đó là sai sót bình thường trong bóng đá

Độc Lập

U.23 Việt Nam đã khởi đầu rất tốt với bàn thắng của Tiến Linh sau pha phối hợp bài bản. Bóng luân chuyển ngọt nào từ trung vệ Thành Chung, Tấn Tài rồi kết thúc bằng pha chạy chỗ cắt mặt ghi bàn quen thuộc của Tiến Linh.
TUy nhiên, CHDCND Triều Tiên ở trận cuối vòng bảng đã may mắn khi ở quả đá phạt không có gì nguy hiểm thủ môn Bùi Tiến Dũng đã đấm hụt bóng biếu không bàn gỡ 1-1, trước khi có thêm quả 11m để ấn định chiến thắng 2-1 cuối trận.
HLV Ri Yu Il cho rằng đội ông đã chuẩn bị tốt: "Trước trận đấu, tôi phân tích thấy U.23 Việt Nam tổ chức tấn công tốt, đặc biệt là những pha phối hợp đưa bóng ra biên và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm.
Vì vậy chúng tôi cố gắng tập trung phòng ngự tốt hơn, chờ tổ chức phản công bằng các đường chuyền dài và trung bình để tận dụng sai sót của hàng thủ U.23 Việt Nam".
HLV Ri Yu Il: 'Sai lầm của Bùi Tiến Dũng là bình thường trong bóng đá' - ảnh 2

Các cầu thủ U.23 CHDCND Triều Tiên thắng xứng đáng khi thể hiện được tính gắn kết, chiến đấu và không bỏ cuộc

Độc Lập

Trong trận cầu cả U.23 Việt Nam và CHDCND Triều Tiên đều muốn có chiến thắng danh dự, HLV Ri Yu Il cho rằng chiến thắng đã đến với đội bóng mắc ít sai lầm hơn.
"Chiến thắng thuộc về đội ít lỗi. Hôm nay, U.23 Việt Nam mắc sai sót ở hàng thủ giúp chúng tôi thắng. Chiến thắng này rất có ý nghĩa. Chúng tôi đã thua sớm 2 trận và không còn cơ hội đi tiếp.
Nhưng đây là bóng đá, chúng tôi vẫn ở đây và không được phép dừng cuộc chơi cho tới giây phút cuối cùng. Đội bóng này phải hướng đến tương lai. Chúng tôi dạy các càu thủ trẻ rằng bạn đại diện cho quốc gia nên không bao giờ được từ bỏ", HLV Ri Yu Il chia sẻ về chiến thắng trước U.23 Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
doanle

doanle

Ông nói đúng. đây là bản chất của Thể thao....
quyen

quyen

Nhưng lập đi lập lại sẽ trở thành bất thường.
bandoc2020

bandoc2020

Nhưng sai lầm lập đi , lập lại từ clb đến đổi tuyển quốc gia giống nhau . Là không còn bình thường nữa.
Hoa Ban

Hoa Ban

Thủ môn triệu đô la David De Gea của đội tuyển Tây Ban Nha và CLB MU cũng vài lần mắc sai lầm, để bóng tuột tay vào lưới, nhưng vẫn là thủ môn đắt giá nhất nhì thế giới. Bùi Tiến Dũng hãy dũng cảm đứng lên nhé, hãy quên tai nạn lần này, hãy tập luyện chăm chỉ, thành công sẽ lại đến với em.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm