HLV Sài Gòn FC: ‘Ngoại binh có trình độ sẽ chọn Thái Lan thay vì V-League’

0 Thanh Niên Online
Kết thúc trong top 5, HLV Nguyễn Đức Thắng đưa ra lời hứa về một Sài Gòn FC ổn định và hiệu quả hơn ở mùa tới đồng thời kiến nghị về chính sách ngoại binh.
“V-League có thêm ngoại binh là điều tốt. Siết lại suất ngoại binh, BTC muốn đội tuyển quốc gia mạnh hơn khi các cầu thủ nội có không còn bị bóp nghẹt không gian ra sân bởi ngoại binh.
Tuy nhiên, hãy nhìn lại 2 mùa giải vừa qua khi giảm ngoại binh chất lượng V-League hoàn toàn đi xuống.
Điều khán giả cần là các trận đấu đẹp hơn, có chuyên môn tốt hơn. Nay ta hạn chế ngoại binh lại bóp nghẹt chuyện đó. Cộng thêm suất ngoại binh hạn chế khiến cơ hội các cầu thủ Tây sang Việt Nam thấp hơn.
Vì thế, những người sang Việt Nam đều có chất lượng thấp. Còn những người có trình độ họ sẽ chọn bến đỗ an toàn hơn ở các giải khuyến khích ngoại binh như Thái Lan”, HLV Đức Thắng cho biết.
Cũng theo HLV Đức Thắng, việc có ít suất ngoại binh ảnh hưởng trực tiếp trên sân cỏ khi họ thiếu đối tác để tương tác với nhau trong 90 phút thi đấu.
Bởi đa phần cầu thủ nội và ngoại binh có cách chơi bóng khác nhau. Đó là chưa kể eo hẹp sự lựa chọn cũng sẽ tạo không gian cho nạn "kiêu binh" vì chỉ cần một ngoại binh không ra sân hoặc chơi tốt sẽ lập tức ảnh hưởng đến đội bóng.
Quay trở lại HLV Đức Thắng, ông đã khép lại mùa giải khá thành công khi hoàn thành chỉ tiêu lọt vào top 5 đồng thời đem đến cho người hâm mộ một đội bóng có lối chơi sắc nét và kỹ thuật, cống hiến.
HLV Sài Gòn FC: ‘Ngoại binh có trình độ sẽ chọn Thái Lan thay vì V-League’ - ảnh 2
Marcelo lập hattrick trong chiến thắng 3-0 trước Hải Phòng giúp Sài Gòn FC khép lại V-League 2017 với vị trí thứ 5
Minh Tú
Ông chia sẻ: “Xuyên suốt mùa giải, đội bóng thể hiện được lối chơi. Các cầu thủ trẻ rất tiến bộ. Các cầu thủ lớn tuổi trụ cột của đội vẫn duy trì được phong độ và khả năng của mình. Họ dìu dắt các cầu thủ trẻ trưởng thành qua từng vòng đấu.
Điều Sài Gòn FC cần là sự ổn định. Chúng tôi có quãng thời gian thi đấu rất tốt. Tuy nhiên, với đội bóng có độ tuổi trung bình thấp, phong độ không đều là đương nhiên.
Tôi khẳng định năm sau Sài Gòn FC sẽ ổn định hơn năm nay. Chúng tôi sẽ giữ gần như đa số cầu thủ, chỉ bổ sung vài cầu thủ. Chúng tôi nhìn ra tiềm năng của các em, nỗ lực của mọi người chạy đua với tất cả các đội bóng tại V-League và tất nhiên là cả CLB TP.HCM ở Sài Gòn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm