HLV Sài Gòn FC: ‘Tôi phản ứng, trọng tài mới hết... quên rút thẻ’

2 Thanh Niên Online

Đến giờ HLV của CLB Sài Gòn FC Nguyễn Đức Thắng vẫn thấy ‘mơ hồ’ quanh quyết định mời mình lên khán đài của trọng tài Ngô Duy Lân, người ông cho rằng đã 'quên thẻ' trước những pha phạm lỗi liên tục của B.Bình Dương hôm 22.5.

“Tôi phản ứng vì tình huống Công Thảo bị phạm lỗi. Trước đó, Thảo và các cầu thủ CLB Sài Gòn đã bị liên tục phạm lỗi. Thậm chí chỉ một vài phút trước, Công Vinh đáng lý phải nhận thẻ từ trọng tài Ngô Duy Lân sau pha phạm lỗi vì để Công Thảo vượt qua.

Tôi cho rằng vấn đề ở đây là trọng tài bị “quên thẻ”. Rất nhiều tình huống vào bóng đáng lãnh thẻ của đội chủ nhà họ quên rút thẻ. Không có một cái thẻ nào được rút ra và thế là người ta đá láo tiếp.

Chính điều đó đã khiến trận đấu căng thẳng không đáng. Để ý rằng sau khi tôi lên khán đài thì trọng tài bắt đầu rút thẻ liên tục. Là vì sao?", HLV Nguyễn Đức Thắng bức xúc nói.

Phút 76 trận đấu giữa B.Bình Dương và CLB Sài Gòn, thuộc vòng 11 V-League 2016, ông Thắng đã có những phản ứng khi Công Thảo bị cầu thủ B.Bình Dương phạm lỗi nguy hiểm. Sau đó, ông đã được trọng tài Trần Duy Lân “mời” lên khán đài ngồi.

Ông Thắng thậm chí bực đến dùng từ "quên thẻ" để mô tả về công việc của trọng tài Trần Duy Lân (từng liên quan đến vụ lùm xùm tại Hàng Đẫy sau quả phạt đền tưởng tượng của Samson mùa 2015, quyết định khiến HLV Huỳnh Đức "không thể không cáu giận" và sau đó thậm chí lên cả báo quốc tế - NV).

HLV Sài Gòn FC: ‘Tôi phản ứng, trọng tài mới hết... quên rút thẻ’ - ảnh 2
Trọng tài Trần Duy Lân (áo xanh) bắt chính trận Bình Dương - Sài Gòn FC
Bạch Dương

Ông cho rằng: "Nếu học trò tôi phạm lỗi nhiều và lãnh thẻ thì tôi sẽ rút kinh nghiệm cho họ. Nhưng hãy nhìn xem, tình huống của Công Thảo chỉ là một trong rất nhiều lần trọng tài thể hiện non kinh nghiệm và thiếu bản lĩnh.

Sự thiếu kiên quyết của ông ấy khiến trận đấu căng thẳng, tạo đà nảy sinh lối đá bạo lực mà khán giả truyền hình nào cũng có thể thấy. Nếu trọng tài cương quyết hơn, thì việc đó đã không xảy ra.

Ai cũng nói và muốn dạy cầu thủ. Nhưng như thế này thì làm sao họ chơi bóng? Tôi cho rằng muốn dạy cầu thủ thì phải tốt từ trên cao xuống".

Còn về cá nhân mình, ông Thắng chia sẻ: “Những phản ứng của tôi là theo cảm xúc, mình thấy điều gì bất bình sẽ lên tiếng. Vậy thôi. Tôi cũng chả biết lần sau tôi có phản ứng như vậy hay không, không biết trước được.

Tôi cho rằng kinh nghiệm có thể có nhưng tính cách không thay đổi được. Tôi vào sân chỉ tâm niệm những gì tốt nhất cho đội bóng, cho cầu thủ. Chúng tôi đã dùng cả 1 tuần chỉ nghĩ cho trận đấu. 90 phút trên sân là lao động thực sự của cả một tuần.


[VIDEO]: TRẬN BÌNH DƯƠNG 1-1 SÀI GÒN FC

Còn việc tôi bị truất quyền chỉ đạo, tôi rất mơ hồ không biết đó là vì lời nói hay vì hành vi. Cứ như chúng tôi không có quyền gì hết. Cầu thủ đá trên sân, còn điều khiển thế nào là trọng tài. Như vậy là không fair

Hãy nhìn đi, sau trận Công Thảo của chúng tôi bị đánh chỏ cho lệch sống mũi. Giờ kiện ai đây? Muốn cầu thủ cống hiến thì họ phải được tôn trọng đã...". 

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần xuân hòa

trần xuân hòa

đề nghị Ban trọng tài quốc gia xử trọng tài Trần Duy Lân cho người hâm mộ thêm tin tưởng, nếu không có nữa thì thuê trọng tài nước ngoài.
tran minh

tran minh

Vấn nạn trọng tài, nói mãi !!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.