HLV Tan Cheng Hoe: ‘Lùi AFF Cup là giúp tuyển Malaysia, VN và Thái Lan’

0 Thanh Niên Online
Việc LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) lùi lịch đấu giải AFF Cup diễn ra lại từ 5.12.2021 đến 1.1.2022, theo HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia là ‘tin không thể vui hơn cho các đội trong khu vực’.
HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia cho rằng AFF Cup lùi thi đấu là tin mừng cho các đội khu vực đá vòng loại World Cup 2022 /// Độc Lập HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia cho rằng AFF Cup lùi thi đấu là tin mừng cho các đội khu vực đá vòng loại World Cup 2022 - Độc Lập
HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia cho rằng AFF Cup lùi thi đấu là tin mừng cho các đội khu vực đá vòng loại World Cup 2022
Độc Lập
Trả lời phỏng vấn tờ New Straits Times ngày 8.12, HLV Tan Cheng Hoe nói: “Tôi tin chắc, không riêng gì tuyển Malaysia mà các đội khu vực như Việt Nam (VN) hay Thái Lan, Indonesia (cùng bảng G ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á) đều rất mừng khi AFF Cup lùi lại. Vì lẽ sẽ có thời gian chuẩn bị, tránh bị động và hoàn toàn tập trung mọi sức lực để chứng tỏ tham vọng của mình tại đấu trường World Cup”.
Nếu AFF Cup vẫn diễn ra như lịch cũ vào tháng 4 và 5.2021, thì đó sẽ là khoảng thời gian quá bận rộn của các đội tuyển khu vực Đông Nam Á ở bảng G, trong khi đối thủ mạnh nhất bảng là UAE lại thoải mái hơn chỉ tập trung vào đấu trường này để quyết tâm thắng các trận còn lại.
Do đó, lùi thời gian thi đấu AFF Cup đến cuối năm 2021 cũng đúng như ý muốn của ông Tan Cheng Hoe, và của HLV Park Hang-seo, bởi các họ sẽ thoải mái dồn sự tập trung duy nhất cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á thi đấu lại từ tháng 3.2021 và hoàn tất trong tháng 6.2021.
Điều này cũng giải quyết được tình trạng các đội khu vực vừa đá vòng loại World Cup vừa lo quân đá AFF Cup nếu thi đấu vào tháng 4 và 5.2021, chưa kể đó cũng là thời điểm các giải VĐQG ở khu vực diễn ra nên sẽ cực kỳ khó khăn khi triệu tập cầu thủ.
HLV Tan Cheng Hoe: ‘Lùi AFF Cup là giúp tuyển Malaysia, VN và Thái Lan’ - ảnh 1

Theo HLV Tan Cheng Hoe, thì HLV Park Hang-seo của tuyển VN cũng mừng khi AFF Cup lùi thời gian thi đấu đến cuối năm 2021

Độc Lập 

HLV Tan Cheng Hoe cũng cho biết thêm: “Lùi AFF Cup vào cuối năm cũng tránh việc gây tranh cãi thi đấu vào tháng ăn chay của người đạo Hồi trong khu vực (như trường hợp của tuyển Indonesia, Malaysia có phần lớn cầu thủ theo đạo Hồi). Vì vậy, theo tôi đây là quyết định rất đúng của AFF, và đã mang tin vui cho các đội khu vực. Ngoài ra, việc này cũng giúp các đội ở Đông Nam Á có thêm điều kiện chứng tỏ giá trị và tham vọng của mình ở đấu trường World Cup dù còn quá sớm để đặt ra bất cứ mục tiêu nào cụ thể”.
HLV Tan Cheng Hoe: ‘Lùi AFF Cup là giúp tuyển Malaysia, VN và Thái Lan’ - ảnh 2

Khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á thi đấu lại trong tháng 3, tuyển VN có trận đại chiến với Malaysia tại Kuala Lumpur

Độc Lập

Ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển VN đang dẫn đầu bảng với 11 điểm sau 5 trận gồm thắng 3 và hòa 2, Malaysia nhì bảng với 9 điểm sau 3 thắng, 2 thua. Xếp kế tiếp là Thái Lan 8 điểm (2 thắng, 2 hòa và 1 thua), UAE xếp thứ 4 với 6 điểm sau 2 thắng và 2 thua. Còn Indonesia (0 điểm) đã bị loại.
Trong tháng 3.2021, ở lượt đầu Thái Lan gặp Indonesia; UAE gặp Malaysia, sau đó UAE đến sân khách gặp Indonesia còn tuyển VN đến Kuala Lumpur gặp Malaysia. Vào tháng 6.2021 diễn ra 2 lượt cuối, gồm UAE gặp Thái Lan; tuyển VN tiếp Indonesia sân nhà trước khi hành quân đến Dubai gặp UAE còn Thái Lan và Malaysia quyết đấu nhau.
Hoàn tất vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, các đội khu vực Đông Nam Á sẽ dành sức cho cuối năm thi đấu giải AFF Cup từ 5.12. Tuy nhiên, nếu đội nào đi tiếp vào vòng loại thứ 3 tranh vé dự vòng chung kết đến Qatar thì sẽ cực kỳ bận rộn, vì thời điểm diễn ra AFF Cup cũng là các đợt thi đấu vòng loại thứ 3 diễn ra xen kẽ từ tháng 9.2021 đến tháng 3.2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.